9 เดือนฝันเป็นจริง หนุ่มขยัน อดออม หยอดทั้งเหรียญ-แบงค์ ดาวน์รถป้ายแดงได้สำเร็จ

คอมเมนต์:

เป็นตัวอย่างของความพยายาม ไม่เคยทำร้ายใคร

    หนึ่งในคลิปสร้างแรงบันดาลใจ ที่ทำเอาโลกโซเชียลชื่นชมกับ กับหนุ่มรายหนึ่งที่เป็นพนักงานขายนมดัชมิลล์ หอบเงินเหรียญจากการหยอดใส่ถังพลาสติก ในระยะเวลาผ่านไป 9 เดือน สามารถนำเงินที่สะสมไว้ในแต่ละวันมาดาวน์รถยนต์ป้ายแดงได้ 1.8 แสนบาท

    ผู้ใช้ติ๊กต๊อก isuzu.2022 ได้เปิดเผยเรื่องราวของหนุ่มรายนี้ซึ่งเป็นลูกค้าไว้ว่า คือนายพงศธร พิมสา อายุ 28 ปี โดยในวันที่อยู่ในคลิปนั้น นายพงศธร แต่งชุดพนักงานขายนมดัชมิลล์ ขี่รถรถจักรยานยนต์จากบ้านพักที่ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี มาที่โชว์รูม อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช คนเดียว รวมระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร พร้อมนำเงินเหรียญชนิดต่างๆรวม 2 หมื่นบาท ใส่ถุง ซึ่งเป็นเงินส่วนหนึ่งของการดาวน์ซื้อรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สี่ประตู 1.9 ราคา 8.5 แสนบาท

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งก่อนหน้านี้นายพงศธร ติดต่อขอดูรถพร้อมตกลงซื้อรถกระบะที่โชว์รูม โดยใช้เงินดาวน์ 1.8 แสนบาท ซึ่งมีการโอนเงินดาวน์เป็นเงิน 6 หมื่นบาท ให้โชว์รูมแล้ว วันนี้จึงนำเงินดาวน์ส่วนเหลือมา เป็นเงินธนบัตรชนิดต่างๆ รวม 1 แสนบาท และเงินเหรียญชนิดต่างๆใส่ถุงรวม 2 หมื่นบาท  

 

Sponsored Ad

 

    ทางพนักงานให้การต้อนรับนายพงศธร เป็นอย่างดี มีพนักงาน 3 คน ช่วยนับเหรียญ 2 หมื่นบาท ใช้เป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง จนเสร็จและทำเอกสารสัญญาซื้อขายเรียบร้อย นายพงศธร ก็นำรถจักรยานยนต์ขึ้นท้ายรถกระบะที่เพิ่งซื้อใหม่ขับกลับบ้านที่ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานีทันที ท่ามกลางใบหน้ายิ้มแย้มของพนักงานทุกคนที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการแม้จะใช้เหรียญมาเป็นดาวน์ก็เต็มใจรับ

    ส่วนสาเหตุที่นายพงศธร นำเงินเหรียญเป็นเงินดาวน์ซื้อรถ ทราบว่า เป็นเงินเก็บสะสมจากการขายนมมานานหลายปี ซึ่งที่ผ่านมาพยายามนำเงินเหรียญไปแลก แต่แลกได้บางส่วน จึงตัดสินนำเงินเหรียญ 2 หมื่นบาทรวมเป็นเงินดาวน์รถวันนี้

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนที่นายพงศธร ขี่รถจักรยานยนต์ข้ามจังหวัดมาซื้อรถที่ อ.ท่าศาลา  นั้น เพราะลูกค้าชอบถูกใจออฟชั่น และโปรโมรชั่นบริษัทที่ดีกว่าที่อื่น จึงตัดสินใจซื้อที่สาขาแห่งนี้แม้ระยะทางจะไกลกว่า 200 กิโลเมตร ซึ่งทางบริษัทขอบคุณลูกค้าทุกคนที่มาใช้บริการ แม้ว่าจะนำเงินเหรียญหรือเงินชนิดใดมาซื้อ ทางบริษัทพร้อมต้อนรับเต็มที่

    ด้านหนุ่มเจ้าของรถได้เข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณโดยระบุว่า "ผมขอขอบคุณเซลล์พี่แอฟมากๆ ครับ ที่ดูแลผมดีมาก และที่สำคัญให้ของแถมเยอะมากครับ #ขอบคุณอีกครั้งครับ" จากนั้นผู้โพสต์ก็เข้ามาตอบว่า "ขอบคุณน้องเหมือนกันค้าบ ที่ไว้ใจให้พี่แอฟดูแล และเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คน มีความพยายาม เก่งที่สุดค้าบ"

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@isuzu.2022

ประหยัดอดออม จนฝันเป็นจริง

♬ เสียงต้นฉบับ  - สรรเพชร เซียนรองมวย

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : isuzu.2022

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ