ชาวเน็ตถกสนั่น "หาดทะเลชะอำ" ถูกสร้างบันไดยาวติดทะเล ไม่มีอีกแล้วหาดทราย

คอมเมนต์:

สวยกว่าเดิมไหม เปลี่ยนชาดหาด เป็นบันไดยาวติดทะเล?

    ทำเอาชาวเน็ตถกสนั่นเลยทีเดียว หลังโลกโซเชียลได้มีการแชร์สภาพปัจจุบันของชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี ที่ตอนนี้เปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนมาก แทบไม่มีชายหาดให้เดินเล่นชิลๆ ริมทะเลอีกแล้ว เนื่องจากมีการก่อสร้างบันไดบริเวณชายหาดเป็นแนวยาว ขนานไปกับทะเล แถวยังมีขยะทิ้งเกลื่อนกลาดอีกด้วย

    โดยผู้โพสต์ได้ระบุความคิดเห็นว่า "ลาก่อนชายหาดชะอำ ต่อไปนี้ต้องเรียกว่า เชิงบันไดริมทะเลชะอำ และแน่นอน อีกไม่นานลูกหลานผมจะไม่เห็นชายหาดอีกต่อไป" 

 

Sponsored Ad

 

 

    เกี่ยวกับเรื่องนี้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก แถมเข้ามาแชร์ข้อมูลว่ามีทะเลอีกหลายที่สร้างแนวกั้นแบบนี้เช่นกัน เช่น ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์, หาดม่วงงาม จ.สงขลา และ ทะเล จ.ระยอง หลายคนรู้สึกใจหายที่จะไม่ได้เห็นชายหาดชะอำแล้ว

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยบางส่วนก็เห็นด้วยที่ทำแบบนี้ เพราะไม่เช่นนั้นคลื่นคงซัดหาดทรายหายไปจนหมด ขณะที่อีกฝั่งมองว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ไม่ยั่งยืน เนื่องจากอีกไม่นานคลื่นก็คงซัดจนพัง บันไดไม่ขาวสวยเหมือนตอนทำเสร็จใหม่ ส่วนโครงสร้างเหล็กที่อยู่ภายในบันไดก็จะกลายเป็นสนิม สุดท้ายก็ผุๆ พังๆ แล้วก็ต้องของบประมาณก่อสร้างใหม่อีก

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีโครงการที่กำลังก่อสร้างโดยกรมโยธาธิการและผังเมือง พื้นที่ชายหาดชะอำใต้ ระยะทาง 1.438 กิโลเมตร ด้วยงบประมาณ 102,924,000,000 ล้านบาท เริ่มดำเนินการในปี 2562 ต่อเนื่องถึงปี 2564

 

Sponsored Ad

 

.

    ทั้งนี้ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นไม่เห็นด้วยเป็นจำนวนมาก ก่อนจะมีคนในพื้นที่บางรายออกมาช่วยแก้ต่างให้ บอกว่าที่สร้างมาก็สวยไปอีกแบบอยู่ที่คนจะมอง

.

.

.

ชาวเน็ตบางรายบอกให้ลองไปดูก่อน


ที่มา : Idea for life, ทวิตเตอร์ @KillerNay

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ