แม่ปล่อยโฮออกทีวี รับสมัคร "ลูกเขย" หลังลูกสาววัยใกล้ 40 โสดว่างงาน เอาแต่โพสต์แมว

คอมเมนต์:

"ฉันและสามีรู้สึกกังวลอย่างมากเกี่ยวกับลูก เราไม่สามารถกินอิ่ม หรือนอนหลับได้สนิทใจเลย..." คุณแม่กล่าว

    คนเป็นพ่อเป็นแม่หลายคน ก็คงจะมีความใฝ่ฝันอยากเห็นลูกเป็นฝั่งเป็นฝา แต่สำหรับคุณแม่ท่านหนึ่งในประเทศจีน กลับเริ่มหมดหวังที่จะให้ลูกสาววัยใกล้จะ 40 แต่งงานและหางานทำ คุณแม่จึงเลือกไปออกรายการโทรทัศน์ของสถานีท้องถิ่นเพื่อขอความช่วยเหลือ

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวของ นางจาง วัย 70 ปี จากนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เธอมีลูกสาวเพียงคนเดียว โดยลูกสาวจบปริญญาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ เคยทำงานที่กรุงปักกิ่งและนครเซี่ยงไฮ้ แต่เมื่อหลายปีก่อนได้ลาออกและกลับมายังบ้านเกิด

 

Sponsored Ad

 

    นางจางกล่าวว่า ลูกสาวว่างงานมา 6 ปีและโสดตั้งแต่เรียนจบ ซึ่งตั้งแต่ลูกสาวกลับมาบ้าน พวกเธอก็เป็นฝ่ายซัพพอร์ตเรื่องเงินให้ลูก รวมไปถึงซื้ออพาร์ตเมนต์ให้อยู่

    อย่างไรก็ตาม นางจางเพิ่งค้นพบว่าลูกสาวได้ขายอพาร์ตเมนต์ไปแล้ว และไปเช่าอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้บ้านของเธอแทน โดยลูกสาวได้รับเลี้ยงแมวจร 6 ตัว และมักจะโพสต์คลิปพวกมันลงบนโซเชียลประจำ

 

Sponsored Ad

 

ภาพประกอบบทความ

    “ฉันและสามีรู้สึกกังวลอย่างมากเกี่ยวกับลูก เราไม่สามารถกินอิ่ม หรือนอนหลับได้สนิทใจเลย เราหวังว่าลูกจะหางานและผู้ชายที่จะมาแต่งงานด้วยได้เหมือนคนอื่นๆ ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง เราก็หมดห่วงแล้ว”

    นางจางเผยว่า เธอรู้สึกว่ามันมีระยะห่างระหว่างพวกเธออยู่ เพราะเธอไม่เข้าใจไลฟ์สไตล์ของลูกสาวเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมาเธอร้องไห้กับมันบ่อยครั้ง หลังจากพยายามเกลี้ยกล่อมให้ลูกสาวหางานและหาแฟน แต่ลูกสาวไม่มีทีท่าว่าจะฟัง

 

Sponsored Ad

 

    “เธอ(ลูกสาว)รับเลี้ยงแมวจรและอาศัยอยู่กับพวกมัน เธอวางแผนที่จะพึ่งพาอาศัยแมวพวกนี้ไปตลอดชีวิตหรือ ฉันกับสามีเครียดมาก เราต้องแบกรับความเจ็บปวดเหล่านี้ไว้ ไม่สามารถบอกเพื่อนฝูงได้เพราะเป็นเรื่องน่าอายสำหรับเรา”

    ต่อมารายการโทรทัศน์ได้ติดต่อสัมภาษณ์ลูกสาวผ่านทางโทรศัพท์ โดยลูกสาวกล่าวว่า เธอเป็น “วล็อกเกอร์ (Vlogger)” ทำคลิปเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ถึงแม้ว่ามันยังไม่ได้ทำเงินในตอนนี้ แต่เธอเชื่อว่าในอนาคต มันจะสร้างรายได้ให้เธอมากพอที่จะเลี้ยงดูตัวเองแน่นอน และที่สำคัญเธอไม่ได้หนักใจกับการเป็นโสดสักนิด

 

Sponsored Ad

 

    “คนรุ่นเก่ามักมีความคิดแตกต่างจากคนรุ่นใหม่ ฉันพยายามคุยกับแม่แล้ว พวกคุณคิดว่าฉันโน้มน้าวความคิดแม่ได้หรือ ไม่ว่าฉันจะพูดอะไร พวกเขาแค่คิดว่ารูปแบบการใช้ชีวิตของฉันมันไม่ถูกต้อง พวกเขาคิดว่ามันผิดที่ฉันไม่ทำงานหรือออกเดท และพวกเขาไม่เข้าใจว่าทำไมฉันถึงเลี้ยงสัตว์เลี้ยงไว้” ลูกสาวกล่าว

ที่มา : asiaone

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ