"ฐปณีย์" นักข่าวภาคสนาม เล่าชีวิตกว่าจะมีวันนี้ เคลียร์ข่าวซุกลูก เล่าด้านมืด เคยเกือบโดนเก็บ

คอมเมนต์:

เปิดใจ "ฐปณีย์" นักข่าวสายบู๊ ลงพื้นที่รายงานข่าวไม่เกรงใจใคร เคยเกือบโดนเก็บมาแล้ว#ฐปณีย์ #ฐปณีย์เอียดศรีไชย #คุยแซ่บShow

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เรียกได้ว่าเป็นนักข่าวสายลุยจริงๆ สำหรับ แยม ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการข่าวมายาวนาน เตรียมพร้อมทุกเวลากับการทำงานเป็นนักข่าวภาคสนามมากว่า 20 ปี ไม่เคยคิดจะเปลี่ยนตำแหน่ง เพราะนักข่าวภาคสนามทำให้ได้เจอประสบการณ์ใหม่ที่ไม่มีใครได้เจอมากมาย 

    ทั้งนี้  แยม ฐปณีย์ ยังเล่าอีกว่า ต้องไปอยู่ในเหตุการณ์ประวัติศาสตร์มาแล้วทั้งสงคราม ภัยพิบัติต่างประเทศ อีกทั้งเคยถูกขู่เอาชีวิตมาแล้ว ซึ่งเจ้าตัวได้เผยถึงเรื่องอาหารการกินว่าบางครั้งต้องกินซากหมู แถมยังเล่าประสบการณ์ขนหัวลุก เจอผีหลังสึนามิ 

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมเล่า วลี คุณกิตติคะ มันเริ่มมาจากการที่เราเป็นนักข่าวภาคสนาม คุณกิตติอยู่ในสตูดิโอรายงานเหตุการณ์ส่งมาหาเรา การที่เราจะบอกว่านี่เป็นรายการสด เป็นคำที่เรารับก่อนจะรายงานสด คุณกิตติส่งมาหาเรา มันต้องมีการขานรับกัน เราไม่คิดว่าจะเป็นวลีเด็ด แต่คำนี้ก็ติดหูมาเป็น 10 ปีแล้วเนาะ มันมาจากคนดูข่าวเราทุกคืน ติดหูติดตาคน

 

Sponsored Ad

 

    ตอนเด็กๆไม่เคยคิดเลยว่าจะได้มาเป็นนักข่าว ตอนเด็กๆเราฝันว่าอยากจะเป็นนักเขียนมากกว่า แต่นักข่าวออกทีวีไม่เคยคิดเลยคะ เราเรียนจบจากที่สงขลา แต่ก็อยากเรียนวารสาร แต่สอบไม่ได้ จนต้องเรียนคณะอื่นแต่รู้สึกว่าเรียนแล้วไม่ใช่ เลยลองสมัครเรียนโทวารสาร ได้มารู้จักกับเพื่อนๆ เพื่อนแนะนำให้ไปสมัครนักข่าว เราก็ไม่รู้ลองไปเรื่อยไปอบรมดีเจบ้าง ติดเพื่อนไม่ทำโฆษณาบ้าง

     แต่นักข่าวเราลองไปสมัครดู เค้าถามเราแค่สามคำ เป็นนักข่าวทำงานตอนกลางคืนได้มั้ย ออกงานต่างจังหวัดได้มั้ย ทำงานแบบไม่หลับไม่นอนได้มั้ย เราตอบได้หมด เขาบอกงั้นมาพรุ่งนี้ทำงานเลย ตั้งแต่วันนั้น 20 ปีก็ไม่เคยได้หลับได้นอน (หัวเราะ) ก่อนมาเป็นนักข่าวทำงานเป็นเลขาผู้บริหาร ใส่ประโปรง ได้เงินเยอะแต่เราก็ทิ้งไปทำนักข่าว เพราะว่าเราคนหาตัวเองเจอแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ชีวิตนักข่าวภาคสนาม ตลอด 20ปี ที่ผ่านมา ยังไม่เปลี่ยนเลย เรายังต้องลงสนามไปทำข่าวทุกวัน เพราะว่ามันมีโอกาสมากกว่าคนอื่น เราได้เดินทางไปประเทศที่บางครั้งไม่คิดเลยว่าจะได้เดินทางไป เราไม่คิดว่าวันนึงจะได้ไปอยู่ในสถานการณ์ซีเรีย สถาณการณ์แผ่นดินไหว มันได้เปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ เป็นประสบการณ์ใหม่ ได้เจอผู้นำระดับโลก เราไปทำงานแต่เราได้อยู่ในเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ บางครั้งอันตรายมากที่ขู่ฆ่าจากผู้มีอิทธิพล ที่ไปตีแผ่

 

Sponsored Ad

 

    อดีตเคยโดนขู่เอาชีวิต มีตั้งค่าหัวด้วย เพราะ ข่าวบุกรุกที่ดิน เป็น 10 ปีแล้ว เรายังเด็กๆ จากที่เราเคยดูในหนัง ถูก ขู่ ฆ่ า ตั้งค่าหัว แต่พอในความเป็นจริงเรามีค่าหัววะ หลายคนอาจจะกลัวนะมีค่าหัว แต่เราดีใจเราเท่ห์มีค่าหัว 

    ด้วยความโชคดีเขาไปจ้างซุ้มมือปืนที่มีคนรู้จักเรา เขาก็ช่วยพูดว่าเราไม่ใช่คนแบบนั้น ทุกวันนี้ไม่กลัวแล้ว เพราะว่าเราผ่านเหตุการณ์แบบนี้มามากแล้ว ถ้าเราทำในสิ่งที่ถูกต้อง เราพูดความจริง เราไม่จำเป็นต้องกลัวอะไร แม้ ต า ย ไปความจริงยังอยู่ถือว่าเราได้ทำหน้าที่ของเรา ปัจจุบันสิ่งที่น่ากลัวกว่า ก ร ะ สุ นปื น คือ ก ร ะ สุน ใ น คี บอร์ดในโลกโซเชียล การ ไ ล่  ล่ า กัน การ ใ ส่ ร้ า ย กัน มันทำให้คนหลายคน ต า ย ไปจากสังคมนี้ เพราะคีย์บอร์ด

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมเล่าการใช้ชีวิต ที่ฟิลิปปินส์ ตอนนั้นไปทำข่าวพายุใต้ฝุ่น เกาะพังราบเลย ซึ่งกว่าเราจะไปถึงที่นั่นคือยากลำบากมากๆ ทันทีที่เข้าไปในเมืองพังราบเป็นหน้ากลอง ร่างคนยังวางเรียงอยู่ตามท้องถนน หมูที่นอนเกลื่อน เราออไปทำข่าวทุกวัน 

    วันนั้นกลับมาที่บ้านพักเอามาม่าไปก็แบ่งกันกิน เพราะไม่มีอาหาร วันที่ 4 ของเหตุการณ์ เขาบอกวันนี้จะมีหมูให้กินนะ ทุกคนก็ดีใจ พอเริ่มกินหมูไปเราก็บอกว่าไม่ต้องบอกนะว่าหมูจากที่ไหน เราก็รู้อยู่แล้ว คงเป็นร่างหมูที่นอนเรียงรายกันอยู่ เรากินตอบแทนน้ำใจเขา

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เมื่อโดนถามครั้งเหตุการณ์สึนามิเจ้าตัวเผยว่าเคยได้ไปลงพื้นที่ทำข่าวเมื่อ 1 ปีหลังจากเหตุการณ์ ทั้งนี้ทีมงานข่าวได้ไปพักโรงแรมที่เคยโดนสึนามิ มีพี่หนังสือพิมพ์คนนึงไปพักก่อน แล้วเขาเจอ เราก็แบบเรื่องจริงหรอ เราก็พากันไปที่ห้องพี่คนนั้น 4-5 คน เพราะไม่เชื่อไปพิสูจน์

    นั่งล้อมบนเตียง เรามองไปที่ผนังห้อง เหมือนเป็นกลุ่มควันแล้วค่อยๆ ก่อเป็นตัว เราก็วิ่งกันกระเจิงเลย ตัวเราสั่น ปากสั่น นอนบนเตียงคลุมโปง เราได้ยินเสียงร้องเหมือนเด็กข้างๆ หู แต่พี่เราก็ทำให้เราหัวเราะทำให้หายตัวสั่นไปได้เยอะ

Sponsored Ad

    พร้อมเคลียร์ข่าว ซุ่มคบอนุวัต ช่อง7 ส่วนตัวบอก ไม่จริงคะ จริงๆ คือมีข่าวเอาไปเขียนว่ามีข่าวซุกลูก แต่พอเปิดเข้าไปในนั้นมีรูปคู่เรากับคุณอนุวัต ทำให้คนคิดว่าซุกลูกคือมีกับคุณอนุวัตหรือเปล่า เหมือนเป็นคู่จิ้นในวงการข่าว จริงๆ เป็นเพื่อนกัน ปัจจุบันยังโสด 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฐปณีย์โอด "ชีวิตนักข่าว" ไม่ได้รวยเป็นร้อยล้าน ได้เบี้ยเลี้ยงวันละ 300 จะเอาเวลาไหนไปรวย

อ่านบทความเพิ่มเติม : ชีวิตล่าสุด "แยม ฐปณีย์" ผันตัวขายขนมจีน ทำมาหากินสุดชีวิต เพราะชีวิตต้องสู้ต่อไป

ที่มา : คุยแซ่บShow

บทความที่คุณอาจสนใจ