กราบขอบคุณห้างใหญ่ใจบุญ จับมือ "บิณฑ์" มอบเครื่องใช้ไฟฟ้ากว่า 2000 ชิ้น

คอมเมนต์:

แม้ห้างจะได้รับผลกระทบเหมือนกัน แต่ก็ยังใจดีช่วยเหลือชาวบ้าน

    เรื่องราวความน่าประทับใจ เมื่อบริเวณลานห้างดูโฮม สาขาอุบลราชธานี ประธานและรองประธานผู้บริหารห้างดูโฮม ร่วมกับพนธมิตรและคู่ค้า ได้มอบเครื่องใช้ไฟฟ้า และนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ ป ร ะ ส บภั ย หลังจากน้ำลด

    โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมดนำไปมอบให้ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ก่อนนำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้าน เช่น หลอดไฟ 1,000 หลอด , ไฟฉาย 200 กระบอก ,ผ้าห่มสำลี 120 ผืน ,ผ้าห่ม 5 ฟุต 100 ผืน ,หม้อหุงข้าว 348 เครื่อง ,พัดลม 320 ตัว รวมมูลค่ากว่า 503,520 บาท

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าห้างจะได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้เช่นกัน แต่ก็ยังมีน้ำใจนำสิ่งของจำเป็นมาช่วยเหลือทันที

 

Sponsored Ad

 

    ด้านบิณฑ์กล่าวว่า ตนได้ทยอยแจกจ่าบเงินให้กับชาวบ้านจำนวนกว่า 3,000 ครัวเรือน และนอกจากข้าวสารอาหารแห้งแล้ว ปัจจัยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็น เรื่องจากตอนน้ำมาพวกเขาไม่สามารถนำอะไรติดตัวออกมาได้เลย 

    แถมยังเล่าว่า ครั้งหนึ่งพี่ไทด์เป็นตัวแทนนำเงินไปให้ 5,000 บาท เขาก็ร้องไห้บอกว่ารอเงิน 700บาท พาลูกไปหาหมอ เพราะลูกไม่สบาย ดังนั้นสิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า “ปัจจัยจึงเป็นอะไรที่สำคัญที่สุด”

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้บิณฑ์ ยังบอกอีกว่า ตอนที่เอาเงินไปให้พวกเขา ต่างดีใจแทบจะก้มกราบเลย ทำให้เห็นว่านอกจากสิ่งของแล้ว การช่วยเรื่องเงินก็น่าจะดีที่สุดสำหรับพวกเขา 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนี้ตนวางแผนว่าหลังน้ำลดจะจัดหาอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าไปให้ และขอสัญญาว่าเงินทุกบาททุกสตางค์จะถึงมือชาวบ้านอย่างแน่นอน และจะเป็นประโยชน์มากที่สุด 

    อีกทั้งยังฝากไว้อีกว่า ตนทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่อยากให้ใครเอาไปโยงพาดพิงถึงบุคคนอื่น หรือสถาบันอื่นๆเลย

.

.

ข้อมูลและภาพจาก สุดยอด ร่วมกตัญญู

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ