"ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" อดีตนางงามจักรวาล มอบเงินหลักแสน ให้นักเรียนไทย 52 คนทั่วประเทศ

คอมเมนต์:

คนนี้เหมาะกับตำแหน่งสุดแล้ว งามทั้งกายทั้งใจเลยค่ะ

    เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเธอคนนี้เป็นอย่างดีกันแน่นอน เพราะเธอคือ MISS UNIVERSE คนที่ 2 ของประเทศไทย นั่นก็คือ คุณปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก

    ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก หรือ พี่ปุ๋ย เกิดที่ จังหวัดฉะเชิงเทรา ดำรงตำแหน่ง นางสาวไทย ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๓๑ ได้เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาล 1988 ที่ สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) และได้เป็นนางงามจักรวาล คนที่ 2 ของราชอาณาจักรไทย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนั้น เธอยังดำรงตำแหน่ง ผู้แทนองค์การสหประชาชาติสำหรับโครงการช่วยเหลือเด็กและสตรีในระดับนานาชาติ และเป็นประธานตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กอีกหลายแห่ง นอกเหนือจากนั้นเธอยังเป็น นางงามจักรวาล นางแบบ นักร้อง นักแสดงกิตติมศักดิ์

 

Sponsored Ad

 

    พี่ปุ๋ยยังคงอุทิศตนทำงานสาธารณกุศลมากมาย ในฐานะนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และในปีที่ผ่านมาเธอยังเป็นคณะกรรมการในการตัดสินการประกวดนางงามจักรวาล 2018 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดประกวดอีกด้วย

    ด้านชีวิตส่วนตัว พี่ปุ๋ย สมรส กับ เฮอร์เบิรต์ ไซมอน มีบุตรด้วยกัน 2 คน และอาศัยอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นส่วนใหญ่ หากมีเวลาจะบินกลับมาเมืองไทยเพื่อช่วยเหลือ และมอบทุนการศึกษาให้น้อง ๆ เด็กนักเรียน

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันเธอเป็นประธานและผู้ก่อตั้งมูลนิธิแองเจลส์ วิงส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ประกาศรายชื่อนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาในระดับชั้นมัธยมปลาย 52 คน เพื่อรับทุนการศึกษาในโครงการทุนการศึกษานักเรียนไทยในสหรัฐอเมริกา ประจำปี 2020 นี้

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้บอกว่า  ปีนี้นับเป็นปีแรกที่ขยายการดำเนินงานครอบคลุมสหรัฐอเมริกา และยังเป็นการมอบทุนการศึกษาครั้งใหญ่ที่สุดของเรา การคัดเลือก ผู้สมัครก็ไม่ง่ายเลย เรามุ่งมั่นสนับสนุนกลุ่มคนไทยทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา และในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนเช่นนี้ จึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเราในการพิจารณาทุนการศึกษาเยาวชน ทั่วประเทศ ปี 2020 แสดงให้เห็นถึงช่วงเวลาที่สำคัญ 

    และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงต้องให้ความสำคัญกับการสร้างพื้นที่เพื่อเป็นคอมมูนิตี้ให้นักเรียนได้ติดต่อกันและช่วยกันผลักดันและแรงจูงใจซึ่งกันและกัน ในปีนี้ได้มีการมอบทุนการศึกษาเพิ่มจำนวน 10 รางวัล โดยตลอด 4 ปี มีผู้ที่ได้รับทุนไปแล้วกว่า 150 คน จากมูลนิธิแองเจลส์ วิงส์ฯ ในโอกาสเฉลิมฉลองการมอบทุนการศึกษาในปี 2020 

 

Sponsored Ad

 

    ครั้งนี้ เราได้ร่วมมือกับท่าน มังกร ประทุมแก้ว กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐฯ จัดพิธีเฉลิมฉลองทางออนไลน์เพื่อเป็นเกียรติแก่นักเรียนและครอบครัว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มารวมตัวกันในพิธีมอบทุนในปีนี้ เพราะสถานการณ์ในปัจจุบัน เราจึงตั้งใจที่ต้องการทำให้พิธีมอบทุนการศึกษาออนไลน์มีความพิเศษที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เพื่อเยาวชนและครอบครัวของพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังได้บอกอีกว่า วิสัยทัศน์ของเราไม่เพียงแต่เปิดประตูนักเรียนไทยสู่โอกาสทางการศึกษาที่สูงขึ้น แต่ยังช่วยสร้างเครือข่ายนักเรียนทุนทั่วประเทศ เราเชื่อว่าพวกเขาเหล่านี้จะประสบความสำเร็จหากมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ กับเพื่อนๆทั่วประเทศ ผ่านทั้งทางออนไลน์ งานอีเวนต์ งานสัมมนา รวมทั้งทริปการเดินทางมาประเทศไทย ที่สปอนเซอร์โดยแองเจลส์ วิงส์ฯ 

    นอกจากนี้ ในการสร้างเครือข่ายเยาวชนนักเรียนทุน เรายังได้สร้างความภาคภูมิใจและ คำมั่นสัญญาให้พวกเขาในการเป็นเมนทอร์ในอนาคตและยังต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่กลุ่มคนไทยอีกด้วย

Sponsored Ad

    สำหรับการมอบทุนการศึกษาเยาวชนไทยในสหรัฐฯ ของมูลนิธิแองเจลส์ วิงส์ฯ เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2017 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องนักเรียนไทย-อเมริกัน ที่มีผลการเรียนดีเด่น อยู่ในกลุ่มคอมมูนิตี้ชาวไทย และมีความประสงค์ที่จะศึกษาต่อ ผู้ที่ได้รับเลือกจะได้รับทุนการศึกษา 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ราว ๆ 156,000 บาท สำหรับการศึกษาเล่าเรียนวิทยาลัยในเมืองหรือชุมชน หรือทุนการศึกษา 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ราว ๆ 312,000 บาท สำหรับค่าเรียน 4 ปี ในมหาวิทยาลัย

    นี่แหละค่ะ ที่เขาเรียกว่าสวยทั้งภายนอกและภายใน และเธอยังคงเดินหน้าทำการกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ทำการกุศล และช่วยเหลือผู้คนต่อไปอย่างไม่หยุดจนกว่าจะหมดลมหายใจ....

ที่มา : ปุ๋ย–ภรณ์ทิพย์ ไซมอน

บทความที่คุณอาจสนใจ