ลูกค้าไม่โอเค ร้านหมูกระทะ "ปรับน้ำจิ้มเหลือ" คิดช้อนละ 10 บาท ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์แบบนี้ ปรับได้เหรอ!?

คอมเมนต์:

ใจเขาใจเรา ลูกค้าไม่โอเค #ร้านหมูกระทะ ปรับน้ำจิ้มเหลือ คิดช้อนละ 10 บาท เหวี่ยงขั้นสุด ทิ้งท้ายหวังว่าลูกค้าจะอ่านหนังสือออก..

    กำลังเป็นประเด็นร้อนไปทั่วโลกออนไลน์เลยทีเดียว สำหรับร้านหมูกระทะร้านหนึ่ง ซึ่งติดป้ายประกาศปรับน้ำจิ้มเหลือช้อนละ 10 บาท พร้อมทิ้งท้ายหวังว่าลูกค้าจะอ่านหนังสือออกนะคะ เจอคอมเมนต์ซัดกลับ ถ้าร้านจะเรื่องมากขนาดนี้ ก็ไม่ต้องรับลูกค้า ไปทำอาชีพอื่นเถอะ

    ทั้งนี้จุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหมด เกิดขึ้นจากการที่มีคนเผยภาพประกาศจากทางร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง ซึ่งขึ้นป้ายระบุว่า "ห้ามนำอาหารเข้ามารับประทานในร้าน นำเครื่องดื่มเข้ามาดื่มในร้าน ค่าเปิดขวดละ 50 บาท น้ำจิ้มทานไม่หมดปรับช้อนละ 10 บาท #หวังว่าลูกค้าจะอ่านหนังสือออกนะคะ"

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งภายหลังจากที่มีการแชร์โพสต์ดังกล่าว ชาวโซเชียลได้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ คอมเมนต์กันสนั่น โดยมองว่า ถึงขั้นต้องปรับน้ำจิ้มเหลือกันแล้วเหรอเดี๋ยวนี้ ข้อความที่ทางร้านเขียนก็ดูเหวี่ยงมากๆ โดยเฉพาะบรรทัดสุดท้าย ขอไม่ไปเหยียบร้านนี้เลยดีกว่า ในขณะที่บางคนก็เข้าใจทางร้าน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นาน ทางร้านก็เข้ามาชี้แจงในประเด็นดังกล่าวว่า "สำหรับดราม่านี้ทางร้านขอชี้แจงเลยนะคะ ว่าทางร้าน #ขายเป็นชุดไม่ได้ขายบุฟเฟ่ต์ การที่เราเขียนว่าปรับ เราไม่อยากให้ลูกค้ากินเหลือเทแค่พอดี เรามีขวดน้ำจิ้มให้ ถ้วยให้ใส่แบ่ง เราไม่ได้เทไปบังคับคุณกิน และสำหรับน้ำจิ้มเราไม่ได้คิดเงินเพิ่ม เวลาลูกค้าขอเพิ่มเราก็ไม่ได้คิดเพิ่ม แต่เราขอแค่อย่ากินเหลือ ค่อย ๆ เทเอาก็ได้ และที่ผ่านมาลูกค้ากินเหลือกันเยอะมากเททิ้งเทขว้าง เราซื้อมาคุณต้องนึกถึงใจเราบ้าง"

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้การที่ทางร้านยิ่งออกมาชี้แจง ก็เหมือนกับเป็นการสุมไฟ ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอีก ซึ่งหลายคนก็มองว่าทางร้านใช้คำที่รุนแรงเกินไป บางส่วนก็บอกว่านี่ขายแบบเป็นชุด ก็เท่ากับว่าลูกค้าซื้อน้ำจิ้มมาแล้วรึเปล่า? จะกินเหลือยังไง ก็ไม่มีสิทธิ์ไปปรับนะ เพราะมันคนละกรณีกับบุฟเฟ่ต์

 


 

Sponsored Ad

 

 แล้วเพื่อนๆล่ะ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้กันบ้าง ก็เข้ามาคอมเมนต์ไว้ข้างล่างกันได้นะ

ที่มา : ข่าวร้อนโซเชียล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ