เจ้าสาวช้ำ ถูกทหารเก๊เทงานแต่ง ทำครอบครัวเป็นหนี้ 3 แสน ลั่น "เอาเงินมากราบเท้าก็ไม่ให้อภัย"

คอมเมนต์:

เปิดใจเจ้าสาว โดนเจ้าบ่าวเทงานแต่ง ปล่อยให้รดน้ำสังข์คนเดียว เจ็บจนไม่มีน้ำตา ต้องชดใช้หนี้ 3 แสน!

    จากกรณีโลกออนไลน์เผยภาพของเจ้าสาวรายหนึ่ง ที่ต้องนั่งหน้าเศร้ารดน้ำสังข์คนเดียว จนทราบเรื่องราวว่า เจ้าสาวคนนี้คือ "คุณทิพย์" อายุ 40 ปี สาวโรงงานในเขตนิคมอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี

    คุณทิพย์พร้อมครอบครัว ได้ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนหลังถูกแฟนหนุ่มที่อ้างเป็นทหารยศ จ.ส.อ. คบหาดูใจกันมาตั้งแต่ปลายปี 2564 หลอกให้จัดพิธีมงคลสมรสเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่พอถึงเวลากลับไร้เงาเจ้าบ่าวร่วมพิธี จนทิพย์ต้องเข้าพิธีเพียงคนเดียว ทำครอบครัวต้องเป็นหนี้เกือบ 3 แสนบาท

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดทางรายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ได้สัมภาษณ์ ทิพย์ เจ้าสาวที่ถูกเจ้าบ่าวเท พร้อมแฟค หลานชาย, วัชรพล ศรีอวน นายก อบต. นาดี จ.ปราจีนบุรี และทนายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์

 

Sponsored Ad

 

    ไปรู้จักเขาได้ยังไง?

    ทิพย์ : รู้จักกันตั้งแต่พ.ย. ปีที่แล้ว พี่เขยที่ทำงานที่โรงงานบอกว่าเขาสนใจ อยากรู้จัก ขอไลน์ ขอเบอร์ ก็ให้ไป

    ทำไมคิดว่าเขาเป็นทหาร เขาบอกเหรอ?

    ทิพย์ : แกบอกว่าแกเคยเป็นทหารค่ะ แล้วก็เป็นบอดี้การ์ดให้กับนักการเมืองท้องถิ่นค่ะ

    แฟค : คือคุณเอกเขาอ้างกับทางครอบครัวว่าเป็นทหาร ยศจ่าสิบเอก ผมก็พยายามสอบถามตลอด เขาบอกว่าเขาย้ายมาเป็นทหารพรานอยู่นครราชสีมา ผมเป็นอาสาสมัครอยู่แล้ว เวลาไปออกงาน จะเจอคุณเอกประกบกับนักการเมืองที่เขาติดตามตลอด คือเราเห็นจริงๆ ว่าเขาติดตามนักการเมืองท้องถิ่น เป็นสจ. ผมคิดว่าเขาเป็นบอดี้การ์ดจริงๆ ทุกงานผมเห็นเขาไปคู่กันตลอดกับสจ.ท่านนี้

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นยังไง เขามาขอแต่งงานได้ยังไง?

    ทิพย์ : แกบอกว่าอยากมีครอบครัว หนูก็อยากมีครอบครัว หาคนรักจริง อยากสร้างครอบครัว หนูก็รักเขา คุยกันเรื่อยๆ ที่รักเพราะแกอบอุ่น มาอยู่กับเราแล้วอบอุ่น

    แฟค : ตลอดเวลาที่อยู่ในครอบครัว กลับมาจากทำงาน ทำกับข้าวให้พ่อกับแม่กินทุกเย็นๆ เหมือนเป็นบุคคลหนึ่งในครอบครัว เหมือนอยู่กันมานานแล้ว สร้างความอบอุ่นให้ทุกคนในครอบครัวได้มาก ทุกคนรักเขาหมดครับ

 

Sponsored Ad

 

    เราเริ่มเป็นแฟนกันจริงๆ ตั้งแต่เดือนไหน?

    ทิพย์ : ก.พ.

    สี่เดือนที่จีบ ก.พ. รับรัก สี่เดือนที่รักเขา เขาขอแต่งงานเลย เขาเข้านอกออกในที่บ้าน ทำอาหารให้กิน รู้สึกอบอุ่น เขาขอแต่งงานก็ตกลง เขาขอแต่งงานยังไง?

    ทิพย์ : ไปหาแม่ บอกว่าอยากแต่งงาน อยากอยู่ด้วย มาขอกับแม่ แกมาพูดคนเดียว บอกว่าอยู่กับนักการเมือง เราก็ถามว่าทำไมไม่เอาแม่มา เขาบอกว่าอยู่กับนักการเมืองไม่เชื่อใจเหรอ ไม่ให้เสียหน้าอยู่แล้ว เขาบอกแบบนี้ค่ะ แม่กับพ่อก็เรียกค่าสินสอดกับเขา 2 แสน ทอง 3 บาท แกก็บอกว่าโอเค ได้ ไม่มีปัญหาเรื่องเงินค่ะ แล้วหาฤกษ์แต่งงาน เราไปหาด้วยกันค่ะ ตอนแรกได้เดือนมี.ค. แต่ก็เลื่อนเป็น 1 พ.ค.

 

Sponsored Ad

 

    เราเองเคยไปหาเขาที่บ้าน รู้จักครอบครัวเขามั้ยก่อนตกลงแต่งงานกัน?

    ทิพย์ : ไม่ค่ะ รู้จักแต่แกคนเดียว แต่แกมีเล่าว่ามีน้องสาวกับแม่ พ่อเสียแล้วค่ะ เขาบอกว่าอยู่โคราชค่ะ แต่หนูไม่เคยไปหาเลย พอจะไปแกอ้างว่าแม่ไม่สบาย

 

Sponsored Ad

 

    แต่แต่งเลย ถามว่าแม่จะมามั้ย เขาบอกยังไง?

    ทิพย์ : พอถึงวันที่ 1 แกบอกว่าแม่มารีสอร์ตแล้วค่ะ

    ทุกอย่างดูราบรื่น แล้วเกิดอะไรขึ้น วันแต่งงานวันที่ 1 เกิดอะไรขึ้นตั้งแต่เช้าเลย?

    แฟค : ขอย้อนกลับไปคืนวันที่ 30 ช่วงประมาณตี 2 เจ้าสาวต้องไปแต่งหน้าแต่งชุดที่ร้าน คุณจักรพันธ์ไปส่งที่ร้าน วันนั้นฝนตกพอดี หน้าบ้านเจ้าสาว มีพวกเครื่องขยายเสียง เครื่องไฟ ก็วิ่งมาเอาผ้ามาคลุม ช่วงนั้นผมเห็นทางเจ้าบ่าว มีเพื่อนอีกคนมาจากไหนก็ไม่ทราบ เหมือนนั่งดื่มกันอยู่ที่หน้าบ้าน นี่คือก่อนวันแต่งประมาณ ตี 2 

Sponsored Ad

    เขาก็ยังบอกผมว่าเดี๋ยวประมาณตี 5 จะโทรหาให้ไปรับที่รีสอร์ต ผมก็เลยกลับบ้านเข้าไปนอน ช่วงประมาณตีห้าผมก็ตื่นแล้วก็เอ๊ะ ทำไมไม่โทรหาสักที ทั้งที่เพื่อนเจ้าสาวเริ่มมาแต่งตัวแล้ว จนเลยไปประมาณ 6 โมงเช้า ผมไปหาเจ้าสาวที่บ้าน ช่วงนั้นมีรถน้ำแข็งมาส่งพอดี ผมก็ไปรับบิลจากรถน้ำแข็งแล้วก็เดินไปหาเจ้าสาวขอตังค์จ่ายค่าน้ำแข็ง ทางเจ้าสาวบอกว่าตังค์อยู่กับทางเจ้าบ่าวหมดแล้ว 2 หมื่นบาท

    ให้ไปหมดเลย?

    ทิพย์ : ให้หมดเลย 2 หมื่นบาท ให้แกให้ในงานเพราะแกเดินเรื่องเอง ค่าของอะไรแบบนี้ค่ะ

    วันที่ 1 เกิดอะไรขึ้น?

    ทิพย์ : ตีหนึ่งแกอยู่หน้าโต๊ะจีนจัดงาน แกบอกว่าไปหาแม่ที่รีสอร์ตนะ แม่มาแล้ว แกก็เลยบอกหนูว่าจะไปนอนกับแม่ ให้หนูไปแต่งหน้าตอนตีสอง พอหนูไปแต่งหน้าเสร็จประมาณตีห้า หนูก็ทักหาแกให้มาแต่งหน้า แกบอกว่าแกอยู่กับแม่ น้องกำลังนอน เดี๋ยว 6 โมงพี่ไป ตั้งขบวนไปเลย ไม่แต่งหน้าหรอก ประมาณนี้

    การ์ดแต่งงาน ยังเขียนว่าจ่าสิบเอกอยู่เลย ตกลงงานแต่งงานครั้งนี้ ใครเป็นคนจ่ายเงิน?

    ทิพย์ : หนูค่ะ 3 แสนกว่า กู้เขาและเอาทองไปขาย ขอยืมเพื่อนค่ะ พ่อแม่ช่วยด้วยค่ะ

    เขาไม่ออกอะไรก่อนเลยเหรอ?

    ทิพย์ : ไม่ค่ะ แกบอกว่าเงินเขาอยู่กับแม่อย่างเดียว เขาบอกว่ามีเงินเป็นแสนเป็นล้านๆ แกบอกว่าแกขายที่ได้อะไรของแก

    คุณส่งรูปร้องไห้ให้ไป เขาบอกว่าถ้ามีอะไรรับผิดชอบเอง ค่าใช้จ่ายเดี๋ยวเขาจัดการเอง ถ้าแม่ไม่ช่วย ตอนนี้ออกจากรีสอร์ตหมดแล้ว กำลังไป คุณก็ส่งรูปพระไป หลังจากนั้นเขาบอกว่ารักทิพย์เมียสุดที่รัก รอนะ คุณก็บอกว่ารอเจ้าบ่าว เขาบอกมีอะไรเขารับผิดชอบคนเดียว เขาบอกว่ารอเงินมาไม่ครบ ทะเลาะกับแม่ ทำไมจัดใหญ่ไม่รู้เรื่อง ตัดแม่ คุณบอกว่าตอนนี้ไม่สนเงิน มาก่อน เขาให้คุณใส่บาตรก่อนเลย พระมาแล้ว แต่เจ้าบ่าวยังไม่ไป ทะเลาะกับแม่ คุณบอกว่าไม่ดีค่ะ พี่รับสายหนูที พี่มาก่อนได้มั้ย ลุงป้าน้าอารอพี่คนเดียว เขาบอกเรื่องค่าใช้จ่ายเดี๋ยวโอนเงินให้ คุณก็ไม่สนใจขอให้มาอย่างเดียว เขาก็พูดแต่เรื่องเงินอย่างเดียว เจ็ดโมงครึ่งก็ยังไม่มา แล้วก็บอกว่าละอายใจ คุณบอกคำเดียวว่าพี่มาก่อนได้มั้ย เขาบอกว่าอยากไปใจจะขาด คุณส่งเสียงไปว่าอะไร?

    ทิพย์ : พูดให้แกมาก่อนค่ะ

    เขาบอกจะตัดแม่ตัดลูกวันนี้ คุณโทรไปเขาก็ไม่รับสาย บอกว่าจุก พูดไม่ออก ต่าง ๆ นานา สุดท้ายคุยกันอยู่เรื่อยๆ จน 09.40 กว่า บอกรักทิพย์ เมียสุดที่รักมาก คุณก็บอกให้เขากลับมาหาหน่อย เขาบอกว่าอยู่รีสอร์ตเพื่อน เข้าบ้านไม่ได้ จากนั้นเริ่มชวนทะเลาะ คุณบอกว่าให้คุยดีๆ ตรงๆ ได้มั้ย จากนั้นก็ขาดการติดต่อ หายไปเลย จนวันนี้ก็ยังไม่ติดต่อมาหรือยังไง?

    ทิพย์ : ติดต่อมาทางพี่วัชรพลค่ะ

    วัชรพล : พอดีผมได้รับการร้องทุกข์จากฝั่งเจ้าสาว ผมก็มีโอกาสได้คุย ผมก็ได้เจรจากับทีมงานของเจ้าบ่าว เป็นชุดที่เขาอยู่ด้วยกันตลอด เป็นชุดทำงาน ผมก็มีโอกาสได้พูดคุย บอกว่าให้ข้อมูลผมได้มั้ย สิ่งที่เกิดขึ้นคืออะไร วันนั้นผมได้เข้าร่วมพิธีงาน

    ติดต่อล่าสุดเมื่อไหร่?

    วัชรพล : คืนวันที่ 1 พ.ค. ครับ เขาบอกจะกลับมาหาวันที่ 11 พ.ค.พร้อมค่าใช้จ่าย

    ทีมข่าวไปเจอแม่เขาที่โคราช แม่บอกว่าไม่รู้เรื่อง และแม่ก็ไม่ได้เดินทางมาที่รีสอร์ต?

    แฟค : ผมก็ไปเช็กที่รีสอร์ต ว่ามีคนมาจองห้องไว้มั้ย แคชเชียร์บอกว่าไม่มีการจองห้องและเมื่อคืนก็ไม่มีใครมาพักด้วย เลยรู้ว่าโดนหลอกตั้งแต่ตอนนั้นเลย

    ไปถึงขั้นที่ว่าคุณไปนั่งอยู่ในงานคนเดียว ตักบาตรคนเดียว ผูกข้อมือคนเดียว ถ่ายรูปคนเดียว นั่งเหมือนรดน้ำสังข์คนเดียว วันนั้นงานก็ดำเนินไป แต่ไม่มีเจ้าบ่าวมา?

    ทิพย์ : ใช่ค่ะ

    เคยทำข่าวแบบนี้หลายครั้ง ส่วนใหญ่ไม่มาเขาล้มงานเลย มีหนูคนเดียวที่เพิ่งเคยเห็นว่านั่งรับน้ำสังข์คนเดียว ทำไม?

    ทิพย์ : ญาติก็มาแล้วค่ะ พระก็มาแล้ว ก็ทำให้มันเสร็จไป

    วันนี้ยังรักเขาอยู่มั้ย?

    ทิพย์ : ไม่ค่ะ หมดรักแล้วค่ะ

    ถ้าเขาเอาเงินมากราบแทบเท้า?

    ทิพย์ : ไม่ให้อภัยแน่นอนค่ะ

    วันนี้สิ่งที่ต้องการคืออะไร?

    แฟค : ต้องการให้เขามาชดใช้ค่าใช้จ่ายทั้งหมด ทอง 4 บาทน้าก็ต้องขายไป ขายได้แค่แสนเดียว เอามาจ่ายค่างาน ไปกู้ยืมมาเป็นแสนเป็นค่างาน ทุกวันนี้ต้องส่งดอก คนในครอบครัวทุกคนไม่เอาแล้ว

    ตกลงพี่ไปตามสืบจนรู้ว่าเขาไม่ใช่ทหาร?

    วัชรพล : ใช่ครับ ผมถามตัวเขาเองว่าไม่ใช่ทหาร เขาก็บอกว่าไม่ใช่ทหาร ฝากให้ผมตอบกับสังคมด้วยว่าวันที่ 11 ขอเจอที่สภ.นาดี เพื่อชดใช้และกู้หน้าให้เจ้าสาว และชดใช้ค่าเสียหาย ก็บอกว่าพี่เป็นสื่อกลางให้นะ

    พี่ไปดูอะไรมาถึงรู้ว่าเขาไม่ใช่ทหาร?

    วัชรพล : ไปดูในทะเบียนราษฎร์ครับ ไม่ใช่ทหาร เลยถามเขาครับ เพราะในทะเบียนราษฎร์ไม่มี เขาก็เลยยอมรับว่าไม่ใช่ทหาร

    มุมน้องจะเอายังไงต่อไป?

    ทิพย์ : จะมาเคลียร์ อยากให้มาใช้หนี้ ค่าเสียหายหนู อยากให้เคลียร์ 3 แสนค่ะ

    เอามาชดใช้แล้วจบ?

    ทิพย์ : ค่ะ

    ยังรักเขาอยู่มั้ย?

    ทิพย์ : ไม่ค่ะ หมดรักแล้วค่ะ แกทำให้ครอบครัวหนูเสียหาย เสียหน้าไปหมดแล้วค่ะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : โหนกระแส

บทความที่คุณอาจสนใจ