ซึ้ง "น้ำตาล" หมาจรนั่งรอส่งสาวไปทำงานที่สะพานลอยทุกเช้า นั่งรอจนกว่าเธอจะเลิกงานกลับบ้านด้วยกัน

คอมเมนต์:

นี่แหละชีวิตของหมาจร

    ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กคุณชื่อว่า "ภาวิณี งามสมพล" ได้เผยเรื่องราวของหมาจรที่อาศัยอยู่แถวๆหมอชิต น้องมีชื่อว่าน้ำตาลน้องน้ำตาลจะมาคอยรอรับสาวผู้โพสต์ในทุกๆเช้า ก่อนเธอเข้างานเธอจะซื้อไก่ย่างให้กินทุกวัน พอกินเสร็จนางก็จะเดินตามสาวผู้โพสต์ไปยังที่ทำงานและนอนรอจนกว่าเธอจะเลิกงาน


    โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า คุณมองเห็นอะไรในภาพนี้…หมาตัวนี้ชื่อน้ำตาล เป็นหมาจรที่เดินไปเดินมาอยู่ในหมอชิต เป็นหมาที่จะมารอรับเราในทุกๆเช้า

    และในทุกๆเช้าก่อนเราเข้างานเราก็จะต้องซื้อไก่ให้นางกับเพื่อนนางในทุกๆเช้าและพอได้กินเสร็จนางก็จะเดินตามเราไปในอาคารเพื่อไปนอนเฝ้านอนรอเราเลิกงาน

 

Sponsored Ad

 

    และก็พอเวลาบ่ายเหมือนนางรู้เวลาเรากลับบ้านนางก็จะเดินข้ามสะพานลอยมาส่งเราในทุกๆวันเดินมาคู่กันแต่นางจะรู้ว่าเราจะเดินลงมาก่อนเพื่อมาซื้อไก่ให้นางนางจะนั่งรออยู่อย่างนั้นเพราะนางไม่กล้าลงมาเราคิดว่านางคงเคยโดนไล่เลยมาส่งได้เท่าที่เห็นตามภาพ

 

Sponsored Ad

 

    และพอเราซื้อไก่มาให้นางนางฉลาดมากเราบอกเอาไปกินฝั่งนู้นเลยไป๊พอนางได้ไก่นางก็จะคาบวิ่งขึ้นสะพานลอยเพื่อข้ามกลับมาอีกฝั่งนึงซึ่งเราก็ต้องมองดูก่อนว่านางวิ่งข้ามไปแล้วและจะไปข้ามกลับมาแต่คือนางฉลาดมากสั่งพูดบอกอะไรเป็นอย่างที่สั่งเขาทุกอย่าง และเราก็หันหลังกลับมาเพื่อขึ้นรถโดยสารเพื่อกลับที่พัก

    โพสต์นี้ก็ไม่มีอะไรมากแค่อยากจะบอกกับหลายๆคนว่าเวลาที่เจอหมาจรหมาที่ไม่มีเจ้าของ หรือหมาที่เขาคุ้ยขยะเพื่อหาอาหารกินหยิบยื่นของกินให้เขาบ้างสักนิดสักหน่อยเพื่อให้เขาได้รองท้องเพื่อให้เขาได้ประทังชีวิตให้มีแรงสู้ผ่านชีวิตเขาไปในแต่ละวันต้องขอบคุณทุกๆคนที่มีจิตใจดีช่วยเหลือเด็กๆให้ผ่านความหิวโหยแต่ละวันขอบคุณเพื่อน ๆ ที่เมตตาเด็กขอให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้องทุกคนมีความสุขพานพบเจอแต่สิ่งดีๆเสมอไปทุกๆคนนะคะ

ที่มา : ภาวิณี งามสมพล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ