สามีมีครอบครัวใหม่ แถมทิ้งหนี้ไว้ให้ "แม่เลี้ยงเดี่ยว" ทำเค้กสู้เพื่อลูก สู่รายได้ 200 ล้านใน 3 เดือน

คอมเมนต์:

"คิดเสมอว่าต้องสู้เพื่อลูกๆ และครอบครัว สู้เพื่อลูกน้อง จากนั้นเริ่มต้นใหม่ ใช้ต้นทุนที่มีอยู่ สร้างเนื้อ สร้างตัวเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง"

    ใครจะไปคาดคิดว่า ชีวิตที่กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี จะต้องมาสะดุดลงเพราะปัญหาจากคนภายนอก แต่เธอคนนี้กลับไม่ยอมแพ้ ลุกขึ้นมาสู้เพื่อลูกๆ ทั้ง 3 คน แม้ต้องกลายมาเป็น "แม่เลี้ยงเดี่ยว" ด้วยทักษะและไอเดียที่สร้างสรรค์ ทำให้วันนี้เธอสามารถยืนได้ด้วยลำแข้งของตัวเอง

    แม่เลี้ยงเดี่ยว "คุณประภาภรณ์  ไชยมาตร" หรือ "คุณผึ้ง" กรรมการผู้จัดการ บริษัท หอมมนต์เบเกอรี่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเบเกอรี่แบรนด์ “หอมมนต์” เท้าความว่า ในอดีตเคยเป็นแม่ค้าขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่น จบการศึกษาเพียงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เคยโดนโกงหมดตัว ชีวิตลำบากในช่วงมีลูกคนแรก อาศัยชอบกินขนมเค้ก หาสูตรทางอินเตอร์เน็ต และลงทุนทำเค้กขาย ใช้ชื่อยี่ห้อว่า  Sweet’n Soft ตระเวนขายตามตลาดนัด ในราคา 3 ชิ้น 100 บาท กระแสการตอบรับดีเกินคาด ส่งยี่ปั๊วทั่วประเทศ

 

Sponsored Ad

 

    กิจการดำเนินไปได้ด้วยดี จนกระทั่งเดือนมีนาคม 2560  ครอบครัวนี้เกิดปัญหา ฝ่ายสามีไปมีครอบครัวกับผู้หญิงคนใหม่ นอกจากยังมีหนี้สินทางธุรกิจที่ต้องชดใช้อีกหลายล้านบาท

    “ครอบครัวระหองระแหงมาตั้งแต่ปี 2556 กระทั่งปี 2560 ดิฉันตัดสินใจหย่าขาดกับสามี ซึ่งอดีตสามีได้ดึงเอาลูกน้อง คนงาน ลูกค้า พร้อมกับไปสร้างแบรนด์เค้กที่มีความคล้ายกับแบรนด์ Sweet’n Soft แถมยังจำหน่ายในราคาถูกกว่า”

 

Sponsored Ad

 


    ช่วงที่เกิดวิกฤต คุณผึ้งถึงกับเสียหลักไปเลย ต้องตามใช้หนี้ที่เกิดขึ้นในอดีต เธออาศัยตั้งสติ คิดเสมอว่าต้องสู้เพื่อลูกๆ และครอบครัว สู้เพื่อลูกน้อง จากนั้นเริ่มต้นใหม่ ใช้ต้นทุนที่มีอยู่ สร้างเนื้อ สร้างตัวเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

    “ดิฉันยังมีโรงงาน มีลูกน้องเหลืออยู่จำนวนหนึ่ง ที่สำคัญเชื่อมั่นในฝีมือการทำขนมเค้กที่สั่งสมมานาน ตั้งใจว่าจะสู้ใหม่อีกครั้ง ภายใต้แบรนด์ที่ชื่อว่า หอมมนต์ เป็นขนมเค้กราคา 3 ชิ้น 100 บาท แต่คิดค้นและพัฒนาสูตรพิเศษให้สามารถเก็บได้นานถึง 1 เดือนด้วยการแช่แข็งแล้วรสชาติยังเหมือนเดิม  มีหน้าให้ลูกค้าเลือกซื้อถึง 50 หน้า สูตรน้ำตาลน้อยชิ้นละ  10 กรัม ไขมันต่ำ ใช้วิปครีมชนิด 0% ไขมันทรานส์ ความปลอดภัยและดีต่อสุขภาพของลูกค้า”

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากสร้างแบรนด์ใหม่ คุณผึ้ง ยังแก้ปัญหาเรื่องลูกค้าที่โดนแย่งไป ด้วยวิธีลงพื้นที่ไปหาตัวแทนตามตลาดนัดเอง จัดสัมมนาให้ความรู้เรื่องการลงทุนร้านเค้กตามต่างจังหวัด ทำการตลาดออนไลน์มากขึ้น ทั้งซื้อโฆษณา ทำคลิป  ผลปรากฏว่าระยะเวลาเพียง 3 เดือน ยอดขายเพิ่มขึ้น 2 เท่าตัว รายได้ทะยานกว่า 200 ล้าน

    ปัจจุบันหอมมนต์เบเกอรี่ยังขยายกิจการรูปแบบแฟรนไชส์ เน้นลงทุนน้อย ราคา 2,590 บาท จะได้รับชุดเค้กและอุปกรณ์การขายครบชุด ประกอบไปด้วย 1.เค้ก 100 ชิ้น คละหน้าได้ 2.ป้ายร้านหอมมนต์เบเกอรี่ 3.กล่องโฟมเก็บความเย็นคุณภาพสูง(เก็บเค้กได้20วง) 4.หญ้าเทียมปูโต๊ะ 5.ถุง 1 แพ็ค 6.ช้อน 1 แพ็ค 7.กล่องสามเหลี่ยมบรรจุเค้กพร้อมขาย 8.ที่ตักเค้ก

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยสัญชาตญาณความเป็นแม่ต้องสู้เพื่อลูก 3 คนเเละครอบครัว ปั้นแบรนด์ “หอมมนต์” บริหารกิจการสไตล์แม่เลี้ยงเดี่ยว ลุยขายแฟรนไชส์ลงทุนน้อย อาศัยไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่เปลี่ยนไป ชอบทานเบเกอรี่ บางคนทานเป็นมื้อเช้าคู่กับนม หรือ ชา กาแฟ เลยมองว่า ธุรกิจนี้ยังจะเติบโตได้อีก

โพสต์จากเพจ หอมมนต์เบเกอรี่

ที่มา : LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ