สาวให้ดูเป็นอุทาหรณ์ แก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรสอบถามข้อมูล เนียนเป็นคนเกาหลี-ร้องเพลง จนอีกฝั่งยอมแพ้

คอมเมนต์:

รับบทเป็นคนเกาหลี-ร้องเพลง-ร้องไห้ จนโจรยังต้องยอมแพ้!

    กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อสมาชิก TikTok ชื่อว่า "miminxxmintt" ได้เผยเหตุการณ์ในขณะที่เธอได้คุยโทรศัพท์กับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ปลอม โดยระบุข้อความสั้นๆ ว่า "เตือนภัย ไม่รู้จะสงสารใครดี มิจฉาชีพ"

    โดยในคลิปดังกล่าว เธอได้คุยกับคอลเซ็นเตอร์ที่เป็นผู้ชาย นอกจากจะไม่เปิดโอกาสให้ถามข้อมูลแล้ว ยังได้หลอกถามมิจฉาชีพเป็นเรื่องเป็นราวจนอีกฝั่งต้องยอมตัดสายทิ้ง

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นก็มีคอลเซ็นเตอร์อีกรายเป็นผู้หญิง ถามว่า คุณพูดภาษาไทยได้ไหม สาวตอบกลับว่า พูดภาษาไทยได้นิดหน่อย มาจากประเทศเกาหลี จากนั้นมิจฉาชีพเริ่มเสนอเครดิตเกมออนไลน์พร้อมถาม “ทำไมพูดไทยชัดจัง” เธอตอบกลับอย่างติดตลกโดยการกล่าวว่า “เกิดที่อุดรค่ะ” และบอกว่าอยากมีสามีเป็นคนเกาหลี

 

Sponsored Ad

 

    เท่านั้นยังไม่พอ สาวเจ้าของคลิปยังร้องเพลงเกาหลีให้มิจฉาชีพฟัง แถมยังแกล้งร้องไห้ปรับทุกข์อีก พร้อมถามต่อว่า เขาให้ค่าโทร.เท่าไหร่ หนูอยากทำด้วย รับคนเพิ่มไหม แต่ทางฝั่งคอลเซ็นเตอร์ตอบกลับว่า “ไปหาสามีคนเกาหลีแหละดีแล้ว!”

    คลิปดังกล่าวมียอดรับชมกว่า 1.6 ล้านครั้ง นอกจากนี้ ผู้โพสต์ได้กล่าวเตือนท้ายคลิปว่า “จากการคาดเดา เขาเอาเบอร์โทรศัพท์มาจากเว็บหวยออนไลน์ หากใครได้รับสาย ห้ามทำตามที่ผู้โทร.กล่าวเด็ดขาด”

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา น.ส.ปรียานุช ไชยวงศ์ หรือผู้ใช้ TikTok ชื่อ miminxxmintt ได้เปิดเผยว่า ตนมีแอพพลิเคชั่นแจ้งเตือนเบอร์โทรศัพท์มิจฉาชีพ และเห็นเบอร์แปลกโทรเข้ามาเบอร์เพื่อน

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความอยากรู้ขั้นตอนการดึงข้อมูลไปทำธุรกรรมต่างๆ จึงชวนคุยและเล่นมุข ไม่คิดว่าเขาจะพูดตอบรับกลับมาเหมือนในคลิป ปกติตนก็เห็นข่าวขบวนการพวกนี้มาตลอด แต่ไม่มีใครสามารถจัดการวงการนี้ และไม่ทราบเลยว่าข้อมูลที่กรอกในโลกออนไลน์ถูกจัดเก็บอย่างไร เลยตั้งใจทำคลิปนี้ออกมาเตือนเป็นอุทาหรณ์ หากเจอคนโทรเข้ามาไม่ต้องทำตามที่บอก ให้ดูดีๆ ก่อน มันเป็นวิธีการเดิมๆ แต่ก็ยังเอามาหลอกคนได้ทุกวัน

ชมคลิป

@miminxxmintt 🤦🏻‍♀️❌เตือนภัย ไม่รู้จะสงสารใครดี?! #มิจฉาชีพ #sos #fypシ ♬ Pink Panther Intro - Henry Mancini

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : miminxxmintt

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ