คุณลุงเก็บเงินมาซื้อรถเก๋ง 700,000 บาท ขอจ่ายเงินสด ไม่ผ่อน แต่พนักงานต้องนั่งนับ 2 วัน

คอมเมนต์:

170 กระสอบบ้าไปแล้ว

        แน่นอนว่าเราทุกคนย่อมมีสิ่งของที่อยากได้จนต้องตั้งใจเก็บเงินเพื่อที่จะซื้อสิ่ง ๆ นั้นมาให้ได้ เช่นเดียวกับคุณลุงท่านนี้ที่ตั้งใจเก็บเงินเพื่อมาซื้อรถใหม่ให้กับตัวเอง

        งานนี้คุณลุงเลือกที่จะจ่ายเป็นเงินสดไม่ขอใช้วิธีผ่อนชำระ แต่เงินสดของคุณลุงแอบทำให้พนักงานต้องปาดเหงื่อกันไปตาม ๆ กันเพราะว่าเงินสดที่ว่านั้นล้วนเป็นเหรียญทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

        เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศจีน โดยวันเกิดเหตุคุณลุงก็ได้เดนิทางไปที่ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์แห่งหนึ่ง และได้บอกกับพนักงานขายว่าเขาต้องการที่จะซื้อรถเก๋งมูลค่า 130,000 หยวน หรือราว 679,000 บาท โดยคุณลุงได้บอกว่าจะชำระเป็นเงินสด และแน่นอนว่าทางพนักงานขายเมื่อได้ยินเช่นนั้นก็ดีใจ จนกระทั่งได้เห็นกองเงินสดที่คุณลุงนำมาชำระค่ารถ

 

Sponsored Ad

 

        โดยคุณลุงได้เอาเงินเหรียญใส่ถุงกระสอบมาจำนวน 170 ถุง ก่อนที่จะยกกระสอบทั้งหมดเข้าไปในธนาคารเพื่อจะชำระค่ารถ งานนี้ดูท่าพนักงานขายรถจะนับกันเองไม่ไหว ผู้จัดการจึงส่งเงินเหรียญทั้งหมดไปให้ธนาคารช่วยนับ โดยรายงานระบุว่า ในเวลา 3 ชั่วโมงพนักงานธนาคารสามารถนับได้เพียง 400 หยวน หรือราว 2,100 บาท เนื่องจากมีงานอื่นที่ต้องทำด้วย พนักงานธนาคารต้องใช้เวลาถึง 2 วันเต็ม ๆ เพื่อนับเงินเหรียญทั้งหมด จนสุดท้ายก็สามารถนับยอดได้ครบตามจำนวนที่ต้องจ่ายชำระ

        ทั้งนี้ผู้จัดการศูนย์จำหน่ายรถยนต์ได้เผยว่า ลูกค้าคนดังกล่าวเป็นเป็นเจ้าของร้านสะดวกซื้อ ทั้งนี้ผู้จัดการศูนย์ยังได้กล่าวชื่นชมในความตั้งใจของลูกค้าคนดังกล่าวที่ประหยัดและอดออมจนสามารถเก็บเงินมาซื้อรถยนต์ได้ตามที่ตั้งใจ

ที่มา : sohu

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ