น้าตุ่น ภรรยา ถั่วแระ เชิญยิ้ม เปิดใจ ลูกสาวไม่ยอมกลับไทย ไลน์ไปก็ไม่ตอบ ไม่คุยกันหลานเดือนแล้ว

คอมเมนต์:

"ผมได้แต่ถามตัวเองนะว่า เรารักลูกผิดไปหรือเปล่า บางครั้งเราก็อยากให้ลูกเข้าใจพ่อแม่บ้าง" #ถั่วแระเชิญยิ้ม

    เป็นหนึ่งในครอบครัวดาราตลกที่มีลูกเยอะ สำหรับ ถั่วแระ เชิญยิ้ม และ น้าตุ่น (ภรรยา) ที่ได้ออกมาบอกว่า ตนนั้นมีลูกทั้งหมด 5 คน แถมส่งไปเรียนที่เมืองนอก จนถึงขั้นไม่ยอมกลับมาเมืองไทย

    หลายคนสงสัยว่า ที่ผ่านมา ถั่วแระมีลูกแค่เดียว แต่ทำไมวันนี้บอกมี 5 คน ซึ่ง น้าตุ่น ก็ได้บอกว่า เด็กที่ 5 คนนี้เป็นลูกของพนักงานที่ร้าน เขาทำงานกับเรามาเป็น 10-20 ปี พอเขามีลูก เราก็เลยรับเลี้ยงเป็นลูก เพราะเขาทำงานหาเงินให้เรา เราก็อยากให้สิ่งดี ๆ กับเขาตอบแทน

 

Sponsored Ad

 

    บางคนก็ได้เรียนอินเตอร์ เพราะเรามองว่าสมองเขาใช้ได้ ก็เลยไม่อยากพลาดโอกาส ซึ่งหลายคนก็บอกว่า อย่าเอาลูกเขามาเลี้ยง อย่าเอาเมี่ยงเขามาอม ซึ่งเราไม่ได้คิดแบบนั้น เราเลี้ยงเด็กด้วยใจ ด้วยรัก ด้วยเมตตา รับมาเลี้ยงก็นอนด้วยกัน ไปรับไปส่งที่โรงเรียน เลี้ยงเหมือนลูกตัวเองเลย

 

Sponsored Ad

 

    หากวันหนึ่งพ่อแม่เขามาขอลูกคืน เราก็ต้องเสียใจเป็นธรรมดา แต่เราต้องตัดใจเพราะนั่นคือลูกของเขา แต่ถ้าจะเอาคืนตอนนี้คงไม่มี อาจจะคงเป็นตอนที่ลูกถึงฝั่งแล้ว “คุณตาคุณยายจะเลี้ยงหลานให้ดูที่สุด อยู่กันไปเรื่อยตลอด มันผูกพันกันมากเลยทุกสิ่งอย่าง คิดว่าเขาคงอยากอยู่กับเราไม่จากไป เราก็ฝากชีวิตไว้กับเขาด้วยตอนเราแก่” น้าตุ่นพูดถึงลูกทุกคน

    เขาว่ากันว่าที่ลูกสาวคนโตไปเรียนที่อเมริกา เพราะงอนที่รับเด็กคนอื่นมาเลี้ยง จากนั้นก็ไม่กลับมาอีกเลย ซึ่ง ถั่วแระ ได้บอกว่า ไม่ได้งอน เขาตั้งใจจะไปเรียน อยากเรียนภาษา แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนไปเรียนการแสดง เพราะอยากเป็นผู้กำกับ เวลากลับบ้านก็กลับมาปีละครั้ง ปีนี้ก็น่าจะ 10 ปีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    น้าตุ่นบอกว่า ตนเองก็ไม่รู้สาเหตุเหมือนกันว่า ทำไมลูกถึงไม่อยากกลับเมืองไทย ตอนแรกบอกจะกลับตอนจบปริญญาโท แต่เขาก็อยู่ต่อ บางครั้งก็งอนบ้าง พูดไม่ถูกหูบ้าง ไลน์ไปไม่ตอบ ก็เลยบอกว่า ขอรักษาระยะห่าง ตัวใครตัวมันความคิดใครความคิดมันก็ไม่ติดต่อกัน ไม่ได้ตัด จนวันนี้ไม่ได้คุยกันหลายเดือนแล้ว ใจนึงก็เป็นห่วงเหมือนกัน

Sponsored Ad

    ถั่วแระยังบอกอีกว่า ผมยังพูดกับตัวเองว่าเรารักลูกผิดไปหรือเปล่า ในการสั่งสอนของเรา สอนให้เขาแกร่ง สอนให้เขาแข็ง เขาถึงไม่กลัวเกรงใครเดินด้วยแข้งของเขาตลอดเวลา ไปเรียนเมืองนอกเมืองนาพ่อแม่ไม่ต้องยุ่งเลยเขาบริหารจัดการเองทั้งหมด บางอย่างก็อยากให้ลูกเข้าใจในตัวพ่อและแม่บ้าง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : คุยแซ่บShow

บทความที่คุณอาจสนใจ