ชีวิต "สุดยอดคุณน้า" รับเลี้ยงหลาน 16 คน ช่วงปิดเทอม แต่ละวันสุดวุ่น หมดเงินกว่า 3 แสน

คอมเมนต์:

2-3 คนว่าเหนื่อยแล้ว รับเลี้ยงหลานๆ 16 คนช่วงปิดเทอมแบบนี้จะเหนื่อยแค่ไหนกันนะ!

    แม้ว่าหลายคนจะชอบเด็กน้อย แต่หากพูดถึงการการเลี้ยงดูเด็กๆ หลานๆ คงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครแน่นอน เพราะว่าแต่ละครั้งที่ต้องรับเลี้ยงเด็กนั้น คุณจะต้องเผชิญกับความวุ่นวายสุดๆ

    แต่ทว่า "หนุ่มจีน" รายหนึ่ง กลายเป็นไวรัลหลังจาก ได้รับเลี้ยงหลานๆ ของเขาในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน และที่ทำเอาชาวโซเชียลยกให้เป็น สุดยอดคุณน้า คือหนุ่มรายดังกล่าวต้องเลี้ยงหลานมากถึง 16 คนเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    เว็บไซต์ต่างประเทศเปิดเผยว่า คลิปเลี้ยงดูหลานๆ ของชายหนุ่มคนนี้ถูกนำมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นถึงความวุ่นวายรายวัน ขณะที่รับเอาลูกของพี่สาวทั้ง 4 คน มาดูแล ซึ่งภาพความปั่นป่วนชวนยิ้มเหล่านั้นก็กลายมาเป็นที่โด่งดังและดึงดูดผู้ชมหลายล้านคน

    สำหรับหนุ่มคนนี้ มีชื่อว่า กงหลิงจุน อายุ 35 ปี อยู่ที่ เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน โดยเขาเปิดเผยว่า ตัวเขากับพวกพี่สาวนั้นสนิทกันมาก และก็อยากจะให้ลูกๆ ได้สนิทกันด้วย ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจที่จะให้เด็กๆ มารวมตัวกันในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนเช่นนี้

 

Sponsored Ad

 

    คลิปของเขากับหลานๆ เริ่มนำมาโพสต์ในวันที่ 23 มิถุนายน และสิ้นสุดลงในวันที่ 22 สิงหาคม ซึ่งในคลิปสุดท้าย เผยให้เห็นภาพของชายหนุ่มในชุดผ้ากันเปื้อนสีแดง กำลังกล่าวอำลาหลานๆ เพราะวันปิดเทอมของเด็กๆ ใกล้จะจบลงแล้ว เขายังบอกด้วยว่า "วันหยุดฤดูร้อนปีนี้กำลังจะหมดลงแล้ว และเด็กๆ ของคุณก็จะต้องขยันเรียนกันเมื่อกลับบ้านไป" ระหว่างนั้นมีหลานสาวคนหนึ่งพูดขึ้นด้วยว่า "ปีหน้าเราจะกลับมาอีกนะคะ"

    ชายหนุ่มเปิดเผยหลังจากที่เด็กๆ กลับบ้านไปกันหมดแล้วว่า "วันหยุดฤดูร้อนที่น่าเศร้าของผมในที่สุดก็จบลงเสียที ผมใช้เงินไป 60,000 หยวน หรือราว 315,000 บาท กับเด็ก ๆ พวกนี้ในช่วงเวลาเพียง 55 วัน ด้วยเงินที่ผมแอบซ่อนมานานกว่า 30 ปี ตอนนี้พวกนั้นไปกันหมดแล้ว ในที่สุดผมก็ได้ผ่อนคลายซะที"

 

Sponsored Ad

 

    เขาใช้เงินอย่างน้อย 500 หยวน หรือราว 2,600 บาท ไปกับค่าอาหารในแต่ละวัน ยังไม่รวมของกินจุกจิกอย่างไอศกรีมและผลไม้ พวกเขากินข้าวมากกว่า 8 กิโลกรัม เนื้อ 4 กิโลกรัม และไข่อีก 20 ฟองทุกวัน

 

Sponsored Ad

 

    ชายหนุ่มยอมรับว่า ระหว่างที่หลาน ๆ มาอยู่ที่บ้านนั้น เขาไม่มีช่วงเวลาอันเงียบสงบให้กับตัวเองเลย นอกจากตอนนอน ในตอนแรกเขาก็ค่อนข้างกลัวอยู่เหมือนกัน แค่ได้เห็นเด็กพวกนั้นนั่งอยู่ด้วยกัน เขาก็แทบไม่อยากไปนั่งข้าง ๆ เจ้าพวกนั้นแล้ว เพราะมีเสียงดังเอะอะมากตอนเด็ก ๆ เล่นกัน

    ถึงบรรยากาศจะวุ่นวาย แต่เขายังสัมผัสได้ถึงความสุขและความพึงพอใจ จากการได้เห็นภาพที่เด็ก ๆ อยู่ด้วยกันนั้นเอง ขณะที่ผู้คนในโซเชียลก็เหมือนจะสนุกไปกับการดูภาพครอบครัวใหญ่แสนอบอุ่นนี้เช่นกัน โดยมีหลายคนยกย่องในความกล้าหาญของเขา ที่สามารถดูแลเด็กๆ ได้มากถึง 16 คน นานกว่า 55 วัน

ที่มา : เซาธ์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ