หนุ่มน้อยใจ โพสต์ระบายครอบครัวรักแมวมากกว่า เอาไปเปรียบเทียบกับแมว

คอมเมนต์:

ผมผิดไหมที่รู้สึกน้อยใจแมว

    ในหลายครอบครัวเรามักจะเห็นโมเมนต์พ่อแม่รักและดูแลสัตว์เลี้ยงมากกว่าลูกแท้ ๆ ทั้งประคบประหงม เลี้ยงดูอย่างดี จนบางครั้งลูกแท้ ๆ ในไส้ก็อดน้อยใจไม่ได้ อย่างเช่นหนุ่มรายนี้ที่โพสต์กระทู้ระบาย หลังถูกนำไปเปรียบเทียบกับน้องแมวจนรู้สึกน้อยใจ

    สมาชิกพันทิปรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้ระบาย รู้สึกน้อยใจที่ครอบครัวให้ความสนใจและรักแมวมากกว่าตัวเขา บางครั้งก็มักจะพูดเปรียบเทียบว่า "แมวมันยังยังเลี้ยงง่ายกว่าแก" หรือ "แมวมันยังกตัญญูกว่าแกเลย"

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าจะพยายามเข้าใจและปล่อยวางกับคำพูด พยายามทำความเข้าใจว่าคนแก่ชอบพูดประชดเป็นเรื่องธรรมดา แต่ลึกๆในใจก็อดน้อยใจไม่ได้

    จึงตัดสินใจอยากตั้งกระทู้ถามว่า ถ้าเกิดว่าเขามีรู้สึกแบบนี้จะถือว่าผิดหรือไม่ ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจจำนวนมาก 

 

Sponsored Ad

 

    โดยส่วนใหญ่มองว่า การที่เจ้าของกระทู้มีความคิดแบบนี้ ไม่ได้ผิดอะไร เพียงแต่อาจจะไม่ได้ขี้อ้อนหรือเข้าหาผู้ใหญ่ได้เหมือนแมว และอาจจะไม่ได้ตามใจทุกเรื่อง พ่อกับแม่เลยมองว่าแมวน่ารักกว่า 

    นอกจากนี้ยังให้คำแนะนำว่าลองให้เจ้าของกระทู้ลองเข้าหาทางแมว ไปเล่นกับแมวดูบ้าง อาจจะเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว และอาจจะทำให้พวกท่านรักและเอ็นดูเจ้าของกระทู้มากขึ้น

ที่มา : pantip

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ