เมีย จ๊อบ นิธิ เล่านาทีปิด 3 บริษัท รายได้เป็นศูนย์ แต่ยังขอเลี้ยงพนักงานกว่าร้อยชีวิตต่อ

คอมเมนต์:

"เรายังมีคนที่ 400 ชีวิตต้องดูแล เขาเป็นเหมือนคนในครอบครัว ไม่อยากให้พนักงานเห็นน้ำตาของเราเลย" มิกิ พรพรรณ ภรรยา จ๊อบ นิธิ กล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่ได้รับผลกระทบกับธุรกิจโดยตรง สำหรับ "มิกิ พรพรรณ" ภรรยา "จ๊อบ นิธิ" หลังจากที่ต้องปิดบริษัท 3 แห่งชั่วคราว จนทำให้ขาดรายได้อย่างหนัก

        ล่าสุด "ตั๊ก บริบูรณ์" พิธีกรและนักแสดงอารมณ์ดี ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ "มิกิ พรพรรณ" ที่ต้องสู้ชีวิตทั้งน้ำตาในช่วงวิกฤตผ่านคลิปวิดีโอทางอินสตาแกรม 

 

Sponsored Ad

 

        โดยระบุข้อความว่า ทางครอบครัวของมิกิ ทำธุรกิจ 3 แบบ ได้แก่ ธุรกิจโรงแรม, ธุรกิจสนามกอล์ฟ และธุรกิจขายบ้าน ที่ดิน ซึ่งได้รับผลกระทบเต็ม ๆ ทำให้ตั้งแต่โดนปิดกิจการมีรายได้เป็นศูนย์

 

 

Sponsored Ad

 

        คุณมิกิ เผยว่า "ก็ตกใจ แต่ต้องตั้งสติ คิดว่าเราจะผ่านสถานการณ์นี้ยังไง จะเลี้ยงลูกน้องให้เค้าอยู่รอดได้ยังไง บางทีก็ท้อ เราจะไปต่อไหวมั้ย แต่การเป็นผู้นำท้อนานไม่ได้ เราต้องเข้มแข็ง ต้องสู้ เพื่อนำคนจำนวนเป็นร้อย ๆ คนให้ผ่านตรงนี้ไปให้ได้ เราเลยต้องเข้มแข็ง เรียกประชุมพนักงาน 400 กว่าคนว่า ขอให้ทุกคนเข้าใจ 

        สถานการณ์เป็นแบบนี้เราจะต้องสู้แบบนี้นะ พนักงานเข้าใจเขาก็ให้ความร่วมมือ วันนี้เราก็ได้ทำโปรเจ็คต์หลาย ๆ อย่าง โดยแบ่งโปรเจกต์ตามที่พนักงานแต่ละสายงานถนัด 

 

Sponsored Ad

 

        ไม่ว่าจะเป็น พ่อครัว แม่ครัว ก็ไปทำอาหารขายในราคาประหยัด หรือแบ่งที่ดินว่าง ๆ ทำสวนปลูกผัก ให้พนักงานปลูกไว้เก็บกินในช่วงนี้ จุนเจือครอบครัวของพนักงานไปได้ เพื่อให้ครอบครัวเขาอยู่รอดได้ ทำให้เราเห็นผล เห็นพลังของพนักงานที่ช่วยเหลือทำให้มันสำเร็จขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        แม้เป็นรายได้เล็ก ๆ แต่ก็เป็นรายได้ที่มีค่ามาก ณ เวลานี้ อะไรที่ทำแล้วมีโอกาสถือว่าสำคัญ ดีใจที่มีพนักงานอยู่เคียงข้างร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเรา กลัวโรคก็กลัว แต่ที่กลัวตอนนี้คือ กลัวพวกเขาไม่มีอยู่มีกินมากกว่า"


 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้คุณมิกิ ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่อยู่เคียงข้างสู้ไปด้วยกัน เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้องค์กรของตนไปต่อได้ ถึงจะเป็นส่วนเล็ก ๆ แต่ว่ามันเป็นกำลังใจให้ตนสู้ต่อไปด้วย

 

        ทั้งนี้พิธีกรอารมณ์ดี "ตั๊ก บริบูรณ์" ได้เขียนข้อความให้กำลังใจด้วยว่า "สู้ ๆ นะครับพี่มิกิของผม ผมรู้จักกับพี่มาหลายปี ผมไม่เคยเห็นน้ำตาของพี่ ผมเห็นแต่รอยยิ้มของพี่มาตลอด ขอบคุณจริง ๆ ที่ยอมเปิดประสบการณ์ครั้งนี้ให้ทุกคนได้เห็นในสถานะของผู้นำ ผมรักพี่กับพี่จ๊อบ นิธิ มาก ๆ นะครับ แม้จะต้องสู้ทั้งน้ำตา ก็คุ้มค่าเมื่อรู้ว่าสู้เพื่อใคร"

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป..

ดูโพสต์นี้บน Instagram

ผมรู้จักกับพี่มาหลายปี ผมไม่เคยเห็นน้ำตาของพี่ ผมเห็นแต่รอยยิ้มของพี่มาตลอด ขอบคุณจริงๆที่ยอมเปิดประสบการณ์ครั้งนี้ให้ทุกคนได้เห็นในสถานะของผู้นำ ผมรักพี่กับพี่จ๊อบนิธิมากๆนะครับ แม้จะต้องสู้ทั้งน้ำตา ก็คุ้มค่าเมื่อรู้ว่าสู้เพื่อใคร

โพสต์ที่แชร์โดย Boriboon (@tuck_boriboon1979) เมื่อ

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : Instagram tuck_boriboon1979

บทความที่คุณอาจสนใจ