ไฮโซหนุ่ม ตัดสินใจเหมาเครื่องบินทั้งลำ นั่งกับภรรยาแค่ 2 คน ถ้าบนเครื่องมีคนอื่นจะไม่ยอมบิน

คอมเมนต์:

"ผมพยายามจองที่นั่งบนเครื่องบินให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่มันก็ยังถูกกว่าการเช่าเครื่องบินส่วนตัวซะอีก" ไฮโซหนุ่มกล่าว

        เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่ามีไฮโซหนุ่มคนหนึ่งได้โพสต์ภาพลงบนอินสตาแกรม โดยเป็นภาพขณะที่เขากำลังนั่งเครื่องบินอยู่ ซึ่งในเที่ยวบินนั้นไม่มีผู้โดยสารท่านอื่นเลย เรียกได้ว่าเที่ยวบินนี้มีเพียงเขากับภรรยาเพียงสองคนเท่านั้น

        ต่อมามีรายงานว่า ไฮโซหนุ่มคนดังกล่าวคือ "ริชาร์ด มัลจาดี" (Richard Muljadi) ไฮโซหนุ่มชาวอินโดนีเซีย

 

Sponsored Ad

 

        โดยนายริชาร์ดกล่าวว่า เขาพยายามซื้อตั๋วเครื่องบินให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มีที่นั่งชั้นธุรกิจ 12 ที่นั่งและชั้นประหยัด 150 ที่นั่ง 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งหมดนี้เพราะเขากับภรรยามีความหวาดระแวงเกี่ยวกับโรคระบาดเป็นอย่างมาก พวกเขาไม่มั่นใจหากต้องนั่งร่วมกับผู้โดยสารคนอื่น "ต้องทำให้แน่ใจว่าไม่มีใครอยู่ หากเป็นเที่ยวบินปกติผมคงไม่ขึ้นแน่นอน เว้นแต่มันจะมีเพียงแค่ผมกับภรรยา" นายริชาร์ด กล่าว

        นายริชาร์ดยังได้บอกอีกว่า การจองเหมาลำกับสายการบินแบบนี้ ถูกกว่าซื้อเครื่องบินส่วนตัวเป็นของตัวเองเสียอีก 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเที่ยวบินดังกล่าวสามารถรองรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจได้ 12 คน และผู้โดยสารชั้นประหยัด 150 คน โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ราว ๆ 75-110 ล้านรูเปียห์อินโดนีเซีย (ราว 162,500 บาท - 238,000 บาท)

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตามทางด้านสายการบินที่ให้บริการได้ออกมายืนยันแล้วว่า นายริชาร์ดกับภรรยาเป็นผู้โดยสารเพียงสองคนในเที่ยวบิน ID-6502 จากจาการ์ตาไปยังเมืองเดนปาซาร์ บาหลีจริง 

        สำหรับนายริชาร์ด มัลจาดี เป็นหลานมหาเศรษฐีธุรกิจขายยา แถมยังติดอันดับ 50 ครอบครัวที่รวยที่สุดของประเทศอินโดนีเซีย นายริชาร์ดมีทรัพย์สินมากกว่า 817 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 24,700 ล้านบาท) 

ที่มา : mothership

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ