เด็กม.ต้นขอเงินแม่มา 3,000 บาท เป็นทุนทำธุรกิจ เริ่มทำได้ 8 วัน สร้างรายได้เกือบ 100,000 บาท

คอมเมนต์:

ขอยกนิ้วให้จริง ๆ ทั้งหัวใสและมีความกตัญญูมาก ๆ ด้วย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        คุณยังจำได้ไหมว่า ในวัยเด็กช่วงปิดเทอมคุณทำอะไรอยู่ กำลังเล่นสนุกบริเวณรอบบ้านใช่ไหม? แต่วันนี้แอดมินจะพาไปดูหนุ่มน้อยชั้นมัธยมต้นคนหนึ่งที่อาศัยช่วงปิดเทอมไปหางานอดิเรกทำเพื่อหารายได้ 8 วัน สร้างรายได้เกือบแสน

        สื่อต่างประเทศเปิดเผย หนุ่มน้อยชาวเมืองเต๋อโจว มณฑลซานตง ของประเทศจีน ที่บังเอิญเดินไปตลาดนัดกลางคืนแล้วเกิดไอเดียอยากหารายได้ หลังเห็นพ่อค้ารายหนึ่งที่วางแผงให้ผู้คนเล่นเกมลูกปิงปองโยนลงแก้ว ทันทีที่เขาเห็นดังนั้น ก็รีบกลับบ้านขอเงินแม่ 800 หยวน (ประมาณ 3,750 บาท) เพื่อนำเงินไปซื้อแก้ว 400 ใบและลูกปิงปองอีก 300 ลูก จากนั้นก็ไปวางแผงในตลาดนัด 8 คืน

 

Sponsored Ad

 

        หนุ่มน้อยคนนี้ตั้งกติกาเองว่า จะใส่เงิน 5 หยวนไปจนถึง 100 หยวนลงในแก้วแต่ละใบ หากใครสามารถโยนลูกปิงปองลงไปในแก้วใบไหนได้ ก็จะได้เงินในแก้วเป็นรางวัล โดย 1 เกมราคา 10 หยวนและจะได้ลูกปิงปอง 10 ลูก ทันทีที่เขาวางแผงในคืนแรกก็ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นอย่างมาก จนหนุ่มน้อยทำงานคนเดียวไม่ไหว ต้องจ้างคนมาช่วยอีก 1 คนค่าแรงวันละ 200 หยวน (ประมาณ 938 บาท)

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้ายเมื่อครบ 8 วัน หนุ่มน้อยเปิดเผยว่า เขาได้กำไร 17,000 หยวน (ประมาณ 79,700 บาท) เขานำเงินที่ได้ไปซื้อมือถือเครื่องใหม่ให้แม่ เพราะเขารู้ว่า หากไม่มีเงินต้นทุนที่แม่ให้มานั้นก็จะไม่มีโอกาสได้เงินจำนวนนี้มา

        ทันทีที่เรื่องราวของหนุ่มน้อยถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้ผู้คนพากันยกย่องชื่นชมความคิดของหนุ่มน้อยคนนี้ ทั้งนี้หนุ่มคนนี้ยังบอกอีกว่า ตนเองเป็นแฟนคลับของ “แจ็คหม่า” มีเขาเป็นไอดอลในหัวใจ หลายคนก็บอกว่า “อนาคตไปไกลแน่หนุ่มน้อย”, “มีพรสวรรค์ด้านธุรกิจจริงๆ”, “สมองเยี่ยมมากน้อง”, “นี่เหมือนเป็นการพนันอย่างหนึ่งนะ ผิดกฎหมายไหมเนี่ย?”

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ