หนุ่มเปลี่ยนใจส่งสุนัขกลับคืนศูนย์พักพิง หลังได้อ่านจดหมายจากเจ้าของเก่าของมัน

คอมเมนต์:

มันคงคิดถึงเจ้าของเก่ามากแน่ๆ

    เจ้าสุนัขตัวนี้เพิ่งถูกรับมากจากศูนย์พักพิงสัตว์ไม่นานแต่ก็เกือบจะถูกพากลับไปส่งคืนอยู่แล้ว แต่เจ้าของใหม่ก็เกิดเปลี่ยนใจกะทันหันหลังจากได้อ่านจดหมายที่เจ้านายเก่าของมันเขียนเอาไว้ให้ Anthony เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในต่างเมืองเนื่องจากที่เขาได้งานใหม่ที่นี่

    ทำให้เขาไม่มีคนที่รู้จักเลย แม้ว่าคนในเมืองนี้จะเป็นมิตรมากแค่ไหนแต่เขาก็ยังคงรู้สึกมีปัญหากับการปรับตัวสำหรับที่อยู่ใหม่ โดยเขาคิดว่าถ้าการรับสุนัขมาสักตัวมันอาจจะช่วยให้เขาหายเหงาได้บ้างและช่วยเชื่อมสัมพันธ์กับคนอื่นๆได้ เขาจึงตัดสินใจไปรับสุนัขตัวหนึ่งมาจากศูนย์พักพิงใกล้เคียง

 

Sponsored Ad

 

    และเจ้าสุนัขที่เขาได้มาอยู่เป็นเพื่อนด้วยก็มีชื่อว่า Reggie นอกจากเจ้าตูบแล้วเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์พักพิงก็ยังให้ของใช้เก่าของมันมาอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกเทนนิสของเล่นชิ้นโปรดของมันนั้นเอง เขาเลยไม่ได้สนใจอะไรมากนัก แต่สิ่งที่ Anthony ใส่ใจมากกว่าก็คือเจ้าตูบ

 

Sponsored Ad

 

    เพราะแม้ว่าศูนย์พักพิงบอกว่าเขาน่าจะเข้ากับมันได้ดีแต่แล้วมันกลับไม่เชื่อฟังเขาเลยแม้แต่นิดเดียว นอกจากนี้ทั้งๆที่มันชอบคาบลูกเทนนิสเหมือนว่าจะชวนเขาเล่นบ่อยๆ แต่เขาพยายามที่จะเล่นด้วย มันก็กลับทำท่าทางไม่สนใจแล้วทิ้งลูกเทนนิสนั้นลงไปกับพื้นเสียดื้อๆซะงั้น

    และถึงแม้มันจะได้รับการฝึกมาแล้วแต่ก็ไม่ค่อยทำตามคำสั่งเช่นกัน เขาก็ได้แต่หวังว่ามันจะต้องการใช้เวลาปรับตัวอีกสัก 1-2 สัปดาห์อย่างที่ทางศูนย์พักพิงสัตว์ได้บอกเขาเอาไว้แล้วทุกอย่างก็จะค่อยๆดีขึ้นเอง แต่อย่างไรก็ตาม 2 อาทิตย์ก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าที่เจ้าตูบนั้นก็ยังไม่เชื่อฟังและไม่สนใจเขาเหมือนเดิม เขาจึงตัดสินใจว่าถ้าโทรบอกกับทางศูนย์พักพิงให้เอาตัวมันกลับไป แต่แล้วในระหว่างที่เขาเดินไปหยิบโทรศัพท์นั่นเอง เขาก็เหลือบไปเห็นกองของใช้ของมันที่เขาไม่เคยแตะเลย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในนั้นก็มีจดหมายจากเจ้าของเก่าอยู่ฉบับหนึ่งที่เขายังไม่ได้อ่าน โดยในจดหมายฉบับนั้นได้เขียนเอาไว้ว่า “มันไม่ได้ชื่อ Reggie จริงๆแล้วมันชื่อว่า Tank ผมตั้งชื่อนี้เพราะผมขับรถถังบ่อย ผมต้องมาเข้าประจำการแต่ก็ไม่มีญาติที่ไหนแล้ว ผมก็เลยจำเป็นต้องเอามันไปไว้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์”

    “ผมบอกเจ้าหน้าที่เอาไว้ว่าไม่ให้หาบ้านให้ Reggie จนกว่าผมจะอนุญาต พอผมสะดวกแล้วผมจะกลับไปรับมันกลับมาเอง….Paul Mallory” จดหมายฉบับนี้ทำให้ Anthony เข้าใจสถานการณ์ของเจ้าตูบในทันที เขารู้แล้วว่าเจ้าตูบมันมีเจ้าของอยู่ก่อนแต่ว่าเจ้าของเก่าได้ตายไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    และถึงเขาจะมาอยู่เมืองนี้ได้ไม่นานนักเขาก็เคยได้ยินเรื่องของทหารหนุ่ม Mallory ที่เสียสละชีวิตของตนเองแทนเพื่อนทหารอีกหลายคน จนชาวเมืองยกย่องให้เขานั้นเป็นฮีโร่ หลังอ่านจดหมายจบเขาก็รู้สึกเห็นใจเจ้าตูบมากยิ่งขึ้น จากนั้นเขาก็เริ่มเรียกมันว่า Tank แทน

    เมื่อพอมันได้ยินชื่อนี้แล้วเจ้าตูบก็เชื่อฟังเขามากขึ้น เพราะที่ผ่านมามันคงไม่รู้ว่าเขานั้นพยายามที่จะสื่อสารกับมัน เพราะเขาเรียกมันด้วยอีกชื่อหนึ่งเสมอมา และในตอนนี้ Tank กับ Anthony ก็สนิทกันมากขึ้นแล้วมันชอบคาบลูกเทนนิสมาเล่นกับเขาอยู่เป็นประจำและก็ยอมทำตามคำสั่งอีกด้วย Anthony ดีใจที่เขาได้ช่วย Mallory ดูแลหมาที่แสนน่ารักตัวนี้ต่อ เขาหวังว่ามันจะทำให้ทหารหนุ่มผู้ที่ได้เสียสละได้สบายใจและหมดห่วงจากเจ้า Tank อีกต่อไป

ที่มา : BuzzFeed 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ