สาวเพลีย..ทดลองอยู่ก่อนแต่ง แต่พบว่าผู้ชาย "ไม่ทำงานบ้าน-ไม่ทำอาหาร" ที่สำคัญหาเงินได้น้อยกว่า!

คอมเมนต์:

ควรไปต่อหรือพอแค่นี้....

    ทำเอาชาวเน็ตร่วมแสดงความเห็นกันรัวๆ เมื่อสาวตั้งกระทู้ถาม ย้ายมาอยู่กับแฟนหนุ่มก่อนแต่ง ถึงได้รู้ว่าผู้ชายไม่ทำงานบ้าน ไม่ทำอาหาร หาเงินได้น้อยกว่า ขอให้ช่วยเรื่องเล็กน้อยยังอิดออด ลีลา ผัดวันประกันพรุ่ง งานนี้ควรทำอย่างไรต่อไปดี

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    โดยสาวเจ้าของกระทู้เล่าว่า "เราย้ายมาอยู่กับแฟนก่อนแต่งเพราะอยากเข้าใจไลฟ์สไตล์ ชีวิต การเป็นอยู่ ก่อนที่จะแต่งงานกันค่ะ ก่อนอื่นขอออกตัวว่าเราอายุ30+นะคะ แฟนอายุไล่เลี่ยกัน 

    เรากับแฟน รายได้อยู่ในเกณฑ์ไม่ลำบากค่ะ แต่เราเงินเดือนเยอะกว่าประมาณ 10-15% (แต่เราไม่ได้บอกเขาค่ะว่าได้เยอะกว่า กลัวผู้ชายรู้สึกกดดัน) ส่วนวินัยในการบริหารเงิน อดออม ลงทุน ถือว่าเสมอกัน  หน้าที่การงานไล่เลี่ยกัน 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทั้งหมดนี้มันติดอยู่ตรงที่ว่า เขาเป็นผู้ชายที่ไม่ทำความสะอาดบ้าน ถ้าไม่บอกให้ทำ เราก็ใช้หลายวิธีนะคะ เช่น ทำให้ดูต่อหน้าเลย ถ้าเกรงใจก็ควรลุกขึ้นมาช่วยใช่มั้ย...กลับนั่งเฉย... 

    พอเราทำเสร็จ เราก็ไปบอกเขาว่า เราทำ 1,2,3 เสร็จละนะ ช่วยไปทำ 4 ต่อด้วย เขาบอกเดี๋ยวเย็นๆทำ (ตามคาด พอตกเย็นละก็ไม่ทำ) เราหงุดหงิดเราก็เลยทำเอง

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    ละเราก็มาจับเข่าคุยแก้ปัญหากับเขาว่า "เอางี้นะ ถ้าไม่ทำไม่เป็นไร จ้างแม่บ้านมาทำมั้ย แล้วออกเงินด้วย เขาก็บอกว่า ไม่เป็นไรทำเองได้ ละก็ตามคาด.. ไม่เคยทำ

    เรื่องทำอาหารเช่นกัน ไม่เคยทำอาหารเอง ต้องรอให้เราทำ สั่งgrabก็ไม่ยอมสั่ง รอให้เราสั่งข้าวให้ บางทีเรามีประชุม ต้องจัดตารางประชุมให้ไม่ชนตอนเที่ยงเพราะจะได้มีเวลามาทำกับข้าว , ล้างจาน 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเขาไม่เคยบริหารเวลา ประชุมยาวเลยเที่ยง ลุกมากินข้าวเที่ยงที่เราทำ ละก็บอกว่ามีประชุมต้องรีบกลับไปประชุมต่อ ละก็ไม่ช่วยล้างจาน...เงินเดือนก็น้อยกว่า งานบ้านก็ไม่ช่วย มีใครมีสามี/แฟน เป็นงี้ บ้างมั้ยคะ จะแก้ปัญหายังไงดีคะ"

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวของเธอได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็ได้เถียงกันเสียงแตก ซึ่งฝ่ายหญิงต่างก็มองว่านี่ "ผัวหรือภาระ" ส่วนฝั่งผู้ชายก็มาแย้งว่า "ต้องการหาแฟนหรือต้องการหาพ่อบ้านกันแน่" ซึ่งหลายคนก็ได้เข้ามาส่งเสริมให้เจ้าของโพสต์คิดดีๆ และทางออกที่ดีที่สุดอาจจะเป็นการหาแฟนใหม่ เพราะมองว่าคนเราหากศีลไม่เสมอกันมันอยู่ด้วยกันต่อไปได้ยากจริงๆ

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

.

.

ที่มา : ชอบกินผักทุกชนิดแฮ่ๆ 

บทความที่คุณอาจสนใจ