พ่อลูก 3 โวยเพื่อนบ้าน หลังทำรั้วสูงเกินไป จนแสงเข้าบ้านไม่ได้ ยอมไปขอร้องก็ไม่เป็นผล

คอมเมนต์:

เรื่องนี้... เพื่อนบ้านใจดำ หรือ เพื่อนบ้านทำถูกแล้ว

    ปัญหาเพื่อนบ้าน เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เราพบเห็นได้ในทุกวันไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของโลกใบนี้ก็ตาม เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันนี้

    โดยเรื่องมีอยู่ว่า มีครอบครัวครอบครัวหนึ่งที่ต้องอยู่ในบ้านที่มิดมนตลอดเวลา เนื่องจากเพื่อนบ้านสร้างรั้วที่สูงกว่า 2.4 เมตร ทำให้บ้านของพวกเขาไม่สามารถรับแสงธรรมชาติจากด้านนอกได้เลย

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อลูกสาม ที่เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า ครอบครัวของเขาต้องอยู่ในบ้านที่มืดมิด แม้ในเวลากลางวัน โดยมีแค่แสงอาทิตย์เล็ดลอดเข้ามาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แน่นอนว่าถ้าวันไฟไหม้บ้านก็คงหนีออกทางหน้าต่างไม่ได้ เพราะรั้วของเพื่อนบ้านนั้นปิดช่องหน้าต่างเอาไว้

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อรายนี้ยังบอกอีกว่า การที่ต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนี้นั้น ส่งผลต่ออารมณ์ของลูกชายที่เป็นออทิสติกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว ภรรยาที่กำลังป่วยเป็นโรคอารมณ์แปรปรวนตามฤดูกาล ก็มีอาการหนักขึ้นทุกครั้ง

    ด้านเพื่อนบ้านเองก็ได้ออกชี้แจงว่า ขอได้สร้างรัวสูงกว่าบ้านหลังนั้นแค่ 30 เซนติเมตรเท่านั้น และการสร้างรั้วในบ้านตัวเอง ก็ไม่คิดว่าไม่จำเป็นต้องขออนุญาตใครด้วย 

    ด้านคุณพ่อก็ได้บอกว่า ที่ผ่านก็พยายามขอร้องให้เพื่อนบ้านรายนี้นำรั้วออกแล้ว แต่เขาก็ยืนยันที่จะไม่เอาออก ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่า ครั้งหนึ่งลูกชายของเขาได้เปิดเพลงเสียงดังจนไปรบกวนเพื่อนบ้าน หลังจากนั้นก็ทะเลาะกันบ่อยครั้งจนเขาต้องก่อรั้วสูงจนถึงปัจจุบัน

ที่มา : metro

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ