หมอเครียดเงินเดือน 300,000 "เหลือติดตัวแค่ 300" ช้ำใจเมื่อรู้เหตุผลที่แท้จริงเป็นเพราะ

คอมเมนต์:

จาก 300,000 เหลือแค่ 300 น่าสงสารใครดีเนี้ย?!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    การเลือก “คู่แต่งงาน” นั้นควรเลือกอย่างระมัดระวัง! แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจ หยางจงเย่ เล่าประสบการณ์อันเจ็บปวดในรายการเมื่อไม่นานมานี้ โดยเผยให้เห็นว่าแม้ว่าเขาจะมีรายได้ 300,000 บาทต่อเดือน แต่เพื่อตอบสนองความต้องการของภรรยา เขาต้องจ่ายเดือนล่ะ 180,000 เป็นขั้นต่ำ นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกมากมายของภรรยา จนตนเองมีเงินเหลือติดตัวเพียง 300 บาทเท่านั้น

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า นายแพทย์ หยางจงเย่ สุดท้ายตัดสินใจหย่ากับภรรยาของเขา  ไม่นานเขาก็ออกมาเปิดเผยสถานการณ์ปัจจุบันหลังจากการหย่าร้างในรายการ

 

Sponsored Ad

 

    โดยในตอนที่มาออกรายกายได้หย่าร้างกับอดีตภรรยาไปแล้ว 3-4 เดือน ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก แถมยังมีเวลากตัญญูต่อพ่อแม่ของตนอีกด้วย เขาเปิดเผยว่าตลอดระยะเวลาที่แต่งงานมา 5 ปี ขนาดวันตรุษจีนวันแรกที่คนจีนถือมาก เธอยังบังคับให้กลับบ้านได้เพียงแค่ ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ทำให้เขาไม่มีเวลาอยู่ร่วมกับพ่อแม่ กลายเป็นลูกที่อกตัญญู

 

Sponsored Ad

 

    นายแพทย์หยางจงเย่ยังเปิดเผยอีกว่า “หลังหย่าร้างกับอดีตภรรยาแล้ว รายได้ทั้งหมดส่วนใหญ่ก็จะให้แม่เป็นคนดูแล บวกกับแม่เล่นหุ้นด้วย คุณแม่ให้คำมั่นสัญญาว่า ถ้าได้กำไรจะแบ่งให้ ถ้าขาดทุนจะยอมรับผิดชอบเพียงคนเดียว”

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าเมื่อผู้ชมในห้องส่งฟังจนจบแล้ว ก็พากันเตือนสตินายแพทย์หยางจงเย่ว่า “อย่าพึ่งพาหรือเชื่อคำพูดของคนอื่นมากไป เพราะแม่ของคุณดูแลคุณไม่ได้ตลอดทั้งชีวิต”

    นายแพทย์หยางจงเย่จึงอธิบายว่า “ที่ให้แม่มาช่วยดูแลเรื่องเงินเพราะกลัวจะโดนหลอกอีก เนื่องจากอดีตภรรยาเคยพูดกับหลานวัย 4 ขวบว่า ต่อไปไม่อยากทำงานแล้ว รอให้ลูกๆโตจะต้องเลี้ยงดู และซื้อบ้านให้ตนเองอยู่ด้วย”  

    เมื่อคุณแม่ของนายแพทย์ได้ยินดังนั้นก็ถึงกับส่ายหัว และหากเห็นบิลค่าใช้จ่ายที่เกิน 10,000 ก็จะถามนายแพทย์เสมอว่าเป็นค่าใช้จ่ายอะไร?

 

Sponsored Ad

 

    และอีกหนึ่งหน้าที่ที่นายแพทย์ต้องทำคือ เวลาไปไหนหรือมีกิจกรรมอะไนจะต้องโพสต์ภาพครอบครัวอันหวานแววในเฟสบุ๊กของตนเองและต้องTagชื่อภรรยาด้วยเสมอ เพื่อให้คนภายนอกได้รู้ว่าครอบครัวรักกันมากขนาดนไหน

    สุดท้ายนายแพทย์หยางจงเย่ยังบอกอีกว่า “ที่จริงคุณแม่ไม่เห็นด้วยที่จะให้แต่งงานกับอดีตภรรยาคนนี้ เพราะในวันที่พาเธอมาแนะนำตัวที่บ้านให้แม่ดูในวันแรก เธอโค้งตัว 90 องศาตลอดทั้งวัน คุณแม่บอกว่าดูแล้วเหมือน “แกล้งทำ” ตอแหลมากๆ คุณแม่ยังบอกอีกว่าดูจากหน้าตาโหงวเฮ้งเธอแล้วน่าจะปากจัดจะด่าว่าสามีเป็นประจำ”

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นนายแพทย์คิดว่าสิ่งเหล่านั้นงมงาย และอีกอย่างการแต่งงานก็เป็นเรื่องของคนสองคน  จึงอยากจะลองพนันกับความรักครั้งนี้ดู แต่แล้วไปไม่รอดทั้งคู่ต้องจบลงด้วยการหย่าร้างในที่สุด

    มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็นว่า “หมอติดแม่มากไปหรือเปล่า?”

    “คุณเมียก็ใช้เงินเยอะเกินนะเนี้ย เหลือให้สามีแค่ 300 ”

    ชมคลิป

    

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : setn

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ