เจ้าตูบแสนรู้ รีบเข้ากอด "ปลอบใจเจ้าของ" หลังเดินร้องเพลงอยู่ตั้งนาน แต่ไม่ได้เงินมาสักบาท

คอมเมนต์:

เป็นภาพที่เห็นแล้วน้ำตาจะไหลเลย...

    เป็นอีกหนึ่งวันที่แสนวุ่นวายบนถนน มีรถวิ่งกันไปมาอย่างพลุกพล่าน และมีนักร้องหนุ่มท่านหนึ่ง ที่กำลังยืนร้องเพลงอยู่กลางสี่แยก เพื่อหารายได้ให้กับตนเอง แต่ช่างน่าเศร้าที่สถานการณ์ไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคาดหวัง

    เมื่อไม่นานมานี้ ริโก้ หนุ่มชาวโคลอมเบียท่านหนึ่ง ได้เผยภาพ ขณะที่ตนเองได้มองออกไปนอกหน้าต่างจากบ้านของเขา และได้เห็นเข้ากับนักร้องหนุ่มคนหนึ่งที่ยืนร้องเพลงอยู่กลางสี่แยกไฟแดง เลยได้ถ่ายคลิปเอาไว้

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มนักร้องคนนี้ ได้ไปยืนหารายได้ ด้วยการร้องกลางสี่แยกแห่งหนึ่งในย่านชุมชนที่มีผู้คนพลุกพล่าน และมีรถที่กำลังสัญจรไปมาอย่างมากมาย เพื่อหวังว่าจะได้เงินกลับบ้าน ประทังชีวิตตนเองและเพื่อนรักของเขา...

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงไฟแดง เขาจะเดินออกไปร้องเพลง เพื่อหวังว่าจะมีคนใจดีมอบเศษเหรียญให้เขากับ แต่กลับไม่มีใครให้อะไรเขาเลย นอกจากรอยยิ้มและสายตาที่จองมองมา พอไฟเขียวเขาก็รีบข้ามถนนกลับมาหาเพื่อนรักของเขาที่กำลังนั่งรออยู่

    เขามีสิ่งที่มีค่ากว่าเงินทอง นั่นก็คือ น้องหมาตัวน้อยสีขาวๆ เจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์ ที่นั่งเฝ้าและคอยให้กำลังใจเขา ตลอดเวลาที่เขาออกไปร้องเพลง มันจะยืนรอเขาอยู่ที่ข้างถนน และเฝ้ารอให้เขานั้นรีบเดินกลับมา

 

Sponsored Ad

 

    ทันทีที่เห็นหน้าเจ้าของกลับมาหา มันก็กระหางด้วยความตื่นเต้นและดีใจ จากนั้นทั้งสองก็สวมกอดกันด้วยความรัก มันเป็นภาพที่วิเศษและงดงามเป็นอย่าง เป็นโมเมนต์ที่สุดแสนประทับใจที่หนุ่มเจ้าของเรื่องได้เห็น

 

Sponsored Ad

 

    ริโก้ หนุ่มเจ้าของเรื่องราวนี้ ได้บอกว่า “ตอนที่ได้เห็นโมเมนต์นั้น มันคือช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความรัก ความอ่อนโยนของทั้งสอง ผมเลยรีบลงไปพูดคุยกับเขาทันที” 

    หลังจากพูดคุยกันแล้ว ก็ได้ชวนหนุ่มนักร้องคนนี้ กับน้องหมาของเขาขึ้นไปบนบ้าน และได้พูดคุยกันต่อ จนรู้ว่าเขาชื่อ แอนเดอร์สัน เป็นศิลปินข้างถนน และเจ้าหมาน้อยมีชื่อ เมย์ท

 

Sponsored Ad

 

    แอนเดอร์สัน ได้เล่าว่า เขาตั้งใจทำงานและทุ่มเทเพื่อให้ได้เงินมาซื้ออาหารดีๆ ให้เมย์ทและน้องหมาอีกตัวได้กิน แต่ด้วยอาชีพของเขา บางครั้งรายได้ที่จะซื้ออาหารให้มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย 

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า ริโก้ เองก็สัมผัสถึงความรักที่เขามีให้น้องหมา ก็เลยขออนุญาตพาน้องหมาทั้ง 2 ตัวไปตรวจสุขภาพ โดยออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

    นอกจากนี้ ริโก้ ยังช่วยโพสต์เรื่องราวทั้งหมดของ แอนเดอร์สัน ลงในโลกออนไลน์ หวังให้ชาวเน็ตเข้ามาช่วยเหลือและสนับสนุนเขา จนกว่าจะกลับมาตั้งตัวและมีชีวิตที่ดีขี้นได้ เท่านั้นยังไม่พอ ริโก้ ได้พาเขาไปทำเพลง เพื่อให้เป็นศิลปินที่มีคนรู้จักมากขึ้น คุณสามารถไปตาม แอนเดอร์สัน และน้องหมาของเขา ได้ที่ อินตราแกรม : rebelmusic23

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    การช่วยเหลือในครั้งนี้ในทำให้ แอนเดอร์สัน สามารถกลับมาตั้งตัวได้อีกครั้ง และตอนนี้น้องหมาทั้ง 2 ตัวของเขา ก็ดูสดใสขึ้นกว่าวันแรกที่เจอ ริโก้ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “ในเมื่อแอนเดอร์สัน ที่เคยศิลปินข้างถนนยังมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเจอกับอะไร ก็จงก้าวต่อไป แล้วสักวันมันจะเป็นวันของคุณเอง...”

สี่แยกไฟแดงที่เขาไปยืนร้องเพลง

ริโก้ และ แอนเดอร์สัน ที่ตอนนี้ได้กลายเป็นเพื่อนกันแล้ว

เจ้าเมย์ท หมาน้อยสุดที่รักที่เข้าไปกอดเขา

เป็นภาพที่ประทับใจ และน่ารักมากเลย

หลังจากนั้นเขาก็เป็นศิลปิน ได้เข้าห้องอัดเพลง และมีชื่อเสียงขึ้นมา

ที่มา : Thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ