"แอนนี่ บรู๊ค" ชีวิตผ่านมรสุมมากมาย ยอมเช่าบ้านสังกะสี ส่ง น้องฑีฆายุ ให้ได้เรียนสูงๆ

คอมเมนต์:

"...ทั้งสองชีวิตที่ฝากไว้กับแอนขอให้ไว้ใจแอนนะ จะทำให้ดีที่สุด" #แอนนี่บรู๊ค #ฑีฆายุ

    เป็นอีกหนึ่งไอดอลของคุณแม่หลายๆ คน ในการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่สตรองมากๆ ทั้งยังใจสู้สุดๆ สำหรับนักแสดงสาว แอนนี่ บรู๊ค คุณแม่คนเก่งของ "น้องฑีฆายุ" ที่นับวันลูกชายคนนี้ก็เริ่มแบ่งเบาภาระของคุณแม่ไปได้มากแล้ว

    ล่าสุด แอนนี่ ก็ได้มาแบ่งปันวิธีการเลี้ยงลูกในแบบของตัวเอง ที่แกนหลักสำคัญคือ การเลี้ยงให้เติบโตสมวัย ไม่ใช่เลี้ยงตามปากคนอื่น โดยสาวแอนนี่ ได้โพสต์ภาพตัวเองและลูกชายลงในอินสตาแกรม annie teekayu พร้อมกับข้อความเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกว่า

 

Sponsored Ad

 

    "การเลี้ยงลูกให้ได้เติบโตสมวัย ไม่ใช่เลี้ยงตามปากคนอื่น ผู้ตำหนิบางทีก็ไม่เคยเลี้ยงเด็กเลยด้วยซ้ำ ช่วงวัยแรกเกิด - 8 ขวบ ควรดูแลเรื่อง IQ เบื้องต้น และ EQ นี่สำคัญในวัยนี้มาก เพราะเด็กจะเรียนรู้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์"

    "ถ้าเป็นเด็กอารมณ์ดี เมื่อพื้นฐาน EQ ดี IQ จะตามมาติดๆ อย่างราบรื่น พัฒนาการทางด้านร่างกายตั้งแต่อายุ 8 - 16 ปี ต้องมีสารอาหารอย่างเพียงพอเพื่อเตรียมพร้อมก่อนเข้าสู่วัยรุ่น"

 

Sponsored Ad

 

    "เมื่อเข้าสู่วัยรุ่นร่างกายจะพร้อมกับการปรับเรื่องอาหาร และออกกำลังเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างสมบูรณ์ เลี้ยงลูกให้สมวัย ไม่ใช่เอะอะตำหนิลูกเช่น 'อ้วน', 'ผอม',  'เตี้ย', 'ดำ' คำพูดบั่นทอนอย่าพูดกับลูก เพราะลูกจะมีพัฒนาการที่ดีหากคุณใส่ใจจริงๆ 

    และคนอื่นไม่ได้เลี้ยงลูกให้เรา ไม่ต้องแคร์ปากคนไม่ได้เลี้ยง คนที่ควรแคร์ คือคนที่เราคลอดเขามา สร้างลูกให้มีคุณภาพทางอารมณ์แล้วทุกอย่างจะตามมาเอง"

 

Sponsored Ad

 

    งานนี้แฟนๆ ต่างเข้ามากดไลก์และชื่นชมแนวคิดในการเลี้ยงลูกของแอนนี่กันอย่างล้นหลาม ซึ่งชีวิตของสาวแอนนี่ บรู๊ค นั้น ผ่านมรสุมมามากมาย ทั้งต้องพยายามทำงานทุกอย่าง หาเลี้ยงลูกและครอบครัว

    แต่ถึงอย่างนั้น น้องฑีฆายุ ก็ขยันช่วยแม่เอาของไปขายที่โรงเรียน เพื่อหารายได้อีกทาง ล่าสุดคว้ารางวัลการสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษยอดเยี่ยม ได้ 100 คะแนนเต็ม มาให้แม่ภูมิใจด้วย

 

Sponsored Ad

 

    แอนนี่ ยังเพิ่งจะย้ายที่อยู่ใหม่ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการเช่าบ้าน โดยแอนนี่เคยได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ไปอยู่บ้านใหม่กันนะ ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้อะไรประหยัดได้ต้องประหยัด ทุกอย่างที่แอนตัดสินใจ คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับแม่และลูก ทั้งสองชีวิตที่ฝากไว้กับแอนขอให้ไว้ใจแอนนะ จะทำให้ดีที่สุด สู้ๆ I love you"

ที่มา : อินสตาแกรม annie teekayu

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ