ไบค์เกอร์พบสิ่งมีชีวิตในป่า รูปร่างคล้ายมนุษย์แต่เล็กกว่า ขี่มอเตอร์ไซค์วิบากไล่ตาม ก่อนจะหายเข้าไปในโพรงหญ้า

คอมเมนต์:

คุณคิดว่าสิ่งมีชีวิตที่ไบค์เกอร์เจอคืออะไรกันแน่

    ไบค์เกอร์กลุ่มหนึ่วบังเอิญพบกับสิ่งมีชีวิตลึกลับในป่าแห่งหนึ่ง ประเทศอินโดนีเซีย ผู้คนต่างออกมาให้ความเห็นว่าสิ่งมีชีวิตชนิดนี้คืออะไรกันแน่

    วิดีโอนี้ ถูกถ่ายขึ้นที่ป่าแห่งหนึ่งในเมืองบันดาอะเจห์ ประเทศอินโดนีเซีย ถ่ายโดนไบค์เกอร์คนหนึ่ง ตอนนี้ได้แพร่กระจายไปในโลกโซเชียลอย่างรวดเร็วและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องอยากคลิปวิดีโอดังกล่าวถ่ายติด "สิ่งมีชีวิตลึกลับ" ที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์แต่มีขนาดตัวเท่ากับครึ่งนึงของมนุษย์ปกติเท่านั้นเอง ผู้คนต่างออกมาคาดเดาไปต่างๆ นาๆ ว่าสิ่งมีชีวิตชนิดนี้คือตัวอะไรกันแน่?!

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะที่ไบค์เกอร์กลุ่มนี้กำลังขี่มอเตอร์ไซค์วิบากเยี่ยมชมป่าอยู่นั้น ไบค์เกอร์คนหนึ่งถึงกับมอเตอร์ไซค์ล้มหลังจากที่เขาเห็นสิ่งมีชีวิตลึกลับกระโดดออกมาจากป่า ไบค์เกอร์อีกคนหนึ่งได้ขี่ตามเจ้าสิ่งนี้ไปเพราะความสงสัย แต่ว่าผลสุดท้ายเขาตามไม่ทัน เพราะมันวิ่งเร็วมากแล้วก็กระโดดเข้าป่าไป

 

Sponsored Ad

 

    ไบค์เกอร์กลุ่มนี้สงสัยมาก ว่าสิ่งที่พวกเขาเห็นตะกี้มันคืออะไรกันแน่ พวกเขาเลยกะตามมันไป และแล้วพวกเขาก็พบเข้ากับไม้ยาวๆ ท่อนนึง ที่สิ่งมีชีวิตตัวดังกล่าวได้ถืออยู่ก่อนหน้านี้ แต่พวกเขาก็ไม่พบกับสิ่งมีชีวิตประหลาดตัวนั้นอีกเลย

    หลายคนสงสัยว่า สิ่งที่ไบค์เกอร์เหล่านั้นเห็นก็คือ ชนเผ่า Mante ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในป่า ร่างกายมีขนาดเล็กกว่ามนุษย์ปกติ และไม่เป็นมิตรกับคนภายนอก ซึ่งก็มีชาวอินโดหลายคนที่ไม่เชื่อว่า ชนเผ่า Mante มีอยู่จริง

 

Sponsored Ad

 

    บันทึกเกี่ยวกับชนเผ่า Mante ฉบับล่าสุดถูกเขียนขึ้นในศตวรรษที่ 17 กล่าวว่ามีชาวเผ่า Mante สองคนถูกจับและถูกนำตัวส่งสุลต่าน แต่หลายคนก็ยังเชื่อว่าเรื่องเล่าของชนเผ่า Mante เป็นเพียงตำนานเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีเผ่าคนแคระอื่นๆ ที่อาศัยอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย

    ชนเผ่าบางกลุ่มเข้าถึงยากมาก แต่บางกลุ่มก็เปิดเผยต่อคนนอก เช่น เผ่า Ebu Gogo ใน Flores เผ่า Oni ใน Bone เผ่า Uhang Pandak ในป่าสุมาตรา และชนเผ่า Pygmy ใน Rampasasa

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : elitereaders, FREDOGRAPHY

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ