คุณตาวัย 89 ปี ขายเต้าฮวยสูตรโบราณ เจอลูกค้าสั่งแล้วไม่เอา บอกตาขายแพงเกินไป

คอมเมนต์:

สงสารคุณตา.. แอดนี่อยากรู้เลยค่ะว่าต้องขายราคาไหนเหรอถึงจะพอใจคุณลูกค้าคนนั้น!

        ชายชราวัย 89 ปี เข็นรถขายเต้าฮวยมานานกว่า 50 ปีแล้ว และยังคงขายในราคาเดิมไม่เคยเปลี่ยนแปลง.. จนกระทั่งได้เจอกับลูกค้าคนหนึ่งเข้า

 

        เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองไถหนาน ไต้หวัน ซึ่งขณะที่คุณตายืนขายเต้าฮวยเหมือนทุก ๆ วัน ก็มีลูกค้าประจำคนหนึ่งเดินไปซื้อเต้าฮวยของคุณตา แต่กลับสังเกตเห็นว่ามีเต้าฮวยแก้วหนึ่งตักเพียงครึ่งแล้วไว้ด้านข้าง จึงเกิดความสงสัยและได้ถามคุณตาไปว่า "ตาทำไมแก้วนี้ถึงวางไว้แบบนี้" 

 

Sponsored Ad

 

 

        ซึ่งคำตอบของคุณตาคือ "เมื่อกี้มีลูกค้ามาซื้อ 1 แก้ว แต่พอบอกราคาไปว่า 20 ดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 23 บาท) เขาก็บอกว่าแพงเกินไป แล้วก็เดินจากไปทันที ซึ่งในตอนนั้นตาก็ตักไปครึ่งแก้วแล้ว พอเขาเดินจากไปเลย ตาก็เลยไม่รู้จะทำไงดี จึงวางไว้ด้านข้างอย่างที่เห็น" คุณตากล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ลูกค้าได้ยินแบบนั้นก็รู้สึกสงสารคุณตาจับใจจึงได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในเพจชุมชนท้องถิ่นเพื่ออยากให้คนในพื้นที่มาช่วยกันอุดหนุนคุณตา เพราะเต้าฮวยของคุณตานั้นทำเองกับมือจริง ๆ เป็นสูตรโบราณ รสชาติดั้งเดิม ซึ่งคุณตาเป็นคนทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ซื้อถั่วเหลือง คั้น และต้ม เพราะแบบนี้จึงไม่อยากให้มีคนมารังแกคุณตาแบบนี้อีก

 

        ทันทีที่ชาวเน็ตเห็นเรื่องราวของคุณตาก็ต่างก็เข้ามาสอบถามที่อยู่ที่คุณตาขายเพื่อจะไปอุดหนุน และต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ทำไมราคาแค่นี้ยังบอกว่าแพง ไม่เข้าใจลูกค้ารายนั้นที่เดินจากคุณตาไปจริง ๆ 

 

Sponsored Ad

 

 

        และไม่นานนักการเมืองในเขตท้องถิ่นก็ได้รับรู้เรื่องราวของคุณตาและได้เดินทางไปอุดหนุน เมื่อลองชิมคำแรกก็รู้สึกว่า เป็นรสชาติดั้งเดิมจริง ๆ หากินได้ยากในราคาที่ถูกแบบนี้ จึงขอเหมาเต้าฮวยทั้งถังของคุณตาเพื่อนำไปให้เพื่อนร่วมงานได้ชิมของอร่อยขนาดนี้ อีกทั้งยังเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ อยากให้กลับบ้านเร็วขึ้นอีกวัน

 

Sponsored Ad

 

        และหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น "ผมกินตั้งแต่ยังเด็ก จนตอนนี้ลูกโตหมดแล้ว ตาก็ยังขายเหมือนเดิม รสชาติไม่เปลี่ยน จะมีเปลี่ยนก็เพียงอายุของตาที่แก่ชราลงมากแล้ว""เจ้านี้ซื้อกินประจำอร่อยมาก ไม่เข้าใจคนที่บอกว่าแพง จะหาราคาแบบนี้ได้ที่ไหนอีก""ตาแก่แล้ว ได้โปรดอย่ารังแกคนแก่เลย สงสาร เขาอุตส่าห์ตั้งใจทำมาหากิน แค่นี้ก็น่านับถือเแล้ว"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : 17goforward | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ