วิจารณ์สนั่น ครูไลน์สั่งการบ้าน "ตอน 3 ทุ่ม" ส่งพรุ่งนี้ จวกไม่ให้เด็กพักบ้าง

คอมเมนต์:

สมควรหรือไม่? ครูแชตไลน์สั่งการบ้านนักเรียนตอน 3 ทุ่ม บอกให้ส่งวันรุ่งขึ้น!

    การเป็นประเด็นถกเถียงกันในเฟซบุ๊กเพจ หมอแล็บแพนด้า ของ ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ชื่อดัง โพสต์เรื่องร้องเรียนจากชาวเน็ตรายหนึ่ง โดยหมอแล็บระบุข้อความว่า "ครูสั่งการบ้านตอน 21.24 น. เด็กกำลังจะนอน ต้องดีดตัวขึ้นมาทำ โอย แสดงว่าต้องคอยเช็กไลน์ตลอด ให้เด็กพักบ้างครับครู"

    โดยผู้ที่ส่งเรื่อเข้ามาระบุว่า "ฝากเรื่องนี้ด้วยค่ะ คุณครูสั่งการบ้านเด็กนักเรียนม.2 รร.ชื่อดังขอนแก่น ตอน 21.24 แล้วบังคับให้ส่งพรุ่งนี้ แบบนี้เด็กๆ ก็แย่นะคะ มันคือเวลาพักผ่อน เด็กคนไหนจะตื่นมาทำส่งแล้วเห็นว่าครูคนนี้ทำหลายครั้งแล้วค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมกับแนบภาพจากห้องแชตไลน์ซึ่งคุณครูส่งข้อความเข้ามาสั่งการบ้านเวลา 21.24 น. ระบุว่า "ให้นักเรียนเขียนผังภูมิกลอนสุภาพ 2 บท ให้ถูกต้องตามฉันทลักษณ์ ส่งพรุ่งนี้ 10 คะแนนค่ะ" 

    หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็ถูกชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการสั่งการบ้านของคุณครูเป็นอย่างมาก โดยบางรายระบุข้อความว่า ถ้าแชทก่อนหน้านี้มีเพื่อนในห้องถามว่า "ครูคะการบ้านที่สั่งในคาบให้ทำไรคะหนูฟังไม่ทัน" นี่เกมพลิกเลยนะ" , การบ้านอยากให้สั่งในห้องเรียนเหมือนสมัยก่อนนะ ครูจะได้เตรียมความพร้อมก่อนมาสอนมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตรายหนึ่งซึ่งระบุว่ารู้จักกับครูที่เป็นคนสั่งการบ้าน ระบุข้อความว่า "ขออนุญาตนะคะคือเราเรียนกับคุณครูท่านนี้คุณครูแค่หวังดีอยากให้เด็กทบทวนเฉยๆคะเพราะว่าอีกไม่กี่วันก็จะสอบแล้วถ้านอนแล้วก็ไม่เป็นไรครูไม่ได้บังคับค่ะที่ครูทักไปบอกตอนดึกน่าจะเป็นเพราะคุณครูพึ่งนึกขึ้นได้จริงๆค่ะเพราะครูเองก็สอนหลายห้องครูแค่อยากให้เด็กทำข้อสอบได้แค่นั้นเลยค่ะ"

ที่มา : หมอแล็บแพนด้า

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ