"หยวน ดราก้อนไฟว์" ประกาศลั่นอยากดูแล "แพท ณภปา" เผยคำพูดฝ่ายหญิง ทำให้ตนยังไม่จีบ

คอมเมนต์:

#หยวนดราก้อนไฟว์ สารภาพรัก #แพทณปภา เปรยอยากดูแล ที่ยังไม่จีบตอนนี้มีเหตุผล!

    เป็นถึงหนุ่มตี๋ซิกแพกแน่น สำหรับ หยวน กวินรัฎฐ์ หรือ หยวน ดราก้อนไฟว์ เปิดปากครั้งแรกหลังสารภาพรัก แพท ณปภา กลางรายการ พร้อมเผยอยากดูแลไม่ว่าจะสถานะอะไร และเคลียร์ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

    ในไอจีลงรูปซิกแพกบ่อยขึ้น ?

 

Sponsored Ad

 

    หยวน : เมื่อก่อนจะไม่ถ่ายรูปตัวเองเลย มีแฟนคลับส่งข้อความมาเยอะมากว่าช่วยลงรูปพี่หน่อยได้ไหมคิดถึงอยากเห็นหน้าพี่ หยวนก็รู้สึกผิดเองก็พยายามมาหลายปี จนทุกวันนี้เราถ่ายรูปตัวเองได้ ลงรูปตัวเองได้ ให้คนอื่นเป็นแรงบันดาลใจ ให้เห็นหน้าให้หายคิดถึง เมื่อก่อนมันเป็นอารมณ์แบบที่เราไม่ชอบถ่ายตัวเองเลย ถ่ายรูปคนอื่นได้ ถ่ายงานได้

    หุ่นแซ่บมาก ?

 

Sponsored Ad

 

    หยวน : ผมไปเทรนด์กับนักกีฬาเพาะกายระดับโลกเลยแชมป์ 3 สมัย เป็นคนไทย เขาไม่ใช้ยาเลยคลีนเลย เขาดีมากรักมาก

    ดูแลตัวเองเพื่อเปิดใจกับความรักครั้งใหม่หรือเปล่า ?

    หยวน : ตอนนี้โสดครับ หยวนเป็นคนตั้งใจอยู่แล้ว เรื่องความรักของเรามั่นใจว่าผมสามารถทำให้ผู้หญิงที่ผมรักมีความสุขได้

    สารภาพรัก แพท ณปภา กลางรายการหนึ่ง ?

 

Sponsored Ad

 

    หยวน : จริงครับ ผมตอบคำถามปกติในรายการ คุยไปคุยมาก็น้องแพทปลื้มหยวน หยวนไม่รู้เรื่องเลย แต่หยวนเคยสัมภาษณ์น้องแพทตอนนั้นเขายังไม่มีครอบครัว เขาดูแลคุณแม่อยู่ เราเลยคุยกับน้องแล้วรู้สึกผู้หญิงน่ารัก ประทับใจมากที่เขาดูแลครอบครัว เป็นคนรักแม่เหมือนกัน

    โดนสเปกเลยไหม ?

    หยวน : ไม่ได้เป็นคนมีสเปกมากมาย แต่ถ้าเป็นน้องแพทก็ครบเครื่องแล้วนะครับ

 

    โอเคกับคุณแม่ลูกหนึ่ง ?
    หยวน : โอเคครับ เพราะว่ามีคนพูดกับหยวนเยอะมาก เขาแต่งงานมาแล้วมีลูกแล้วนะ ถ้าจะคบกันจริง ๆ หยวนขอบอกตรงนี้เลยว่ามันเป็นความเชื่อที่มันทำอะไรกับหยวนไม่ได้เลย มันเรื่องธรรมดา ใช้ชีวิตอาจจะมีผิดหวัง ผิดพลาด เสียใจมีครอบครัวไป แต่ว่าในความเป็นผู้ชายเราต้องดูแลเขามากกว่าที่จะเอาตรงนี้มาเป็นตำหนิ

 

Sponsored Ad

 

    แพทให้สัมภาษณ์แล้วเขิน แต่ไม่มีขอเบอร์ ไม่ขอไอจี ทำไมไม่เริ่มต้นจริงจัง ?

    หยวน : วันนั้นตอนที่ไปถ่ายงานด้วยกัน เขาถามว่าเกิดปีอะไร ปีระกา โอเคเลยเข้ากับลูกได้เลย แต่แพทเพิ่งไปดูดวงมาช่วงนี้ความรักไม่โอเค พี่หยวนอย่าเพิ่งเข้ามานะ เขาบอกรอก่อน ๆ แต่ตัวเราเองเรารู้สึกอยากให้น้องแพทเขามีพื้นที่ เพราะน้องแพทเป็นผู้หญิงที่แกร่งมากต้องดูแลคุณแม่ ดูแลลูก ดูแลครอบครัวหลายอย่าง การที่เราจะไปอยู่ในพื้นที่ของเขาหยวนอยากให้เป็นการน้องแพทเป็นคนเปิดพื้นที่ให้เราเอง

 

Sponsored Ad

 

    ทำไมไม่ฟอลโลไอจี ?

    หยวน : หยวนไม่ค่อยเล่น ไม่ฟอลโลใครเลย เราจะรักใครสักคนไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนก็ได้ เราอยู่ในสถานะไหนก็ได้หยวนรู้สึกว่ามันไม่ต่างกัน หยวนมีความรู้สึกดี ๆ กับน้องเหมือนเดิมเลย

    ถ้าเกิดวันหนึ่งเขาบอกว่าพร้อมแล้ว ?

 

Sponsored Ad

 

    หยวน : ลองคบกันดูได้ครับ ผมก็มีไปคอมเมนต์อยู่ในไอจีเขา หลังจากถ่ายรายการจบ เราก็เป็นกำลังใจให้ ตอนถ่ายรายการเสร็จก็เข้าไปกอดน้องเลย บอกน้องแพทสู้ ๆ นะพี่หยวนเป็นกำลังใจให้ แล้ววันดีคืนดีน้องแพทมากดไลก์ เราก็รีบไปดูหน่อยคุยหน่อยเป็นยังไงบ้าง ก็ไม่คอมเมนต์แซว เขาลงประมาณเล่นโกคาร์ตปวดตัวไปหมดเลย เราเลยไปแซวบอก แม่ปวดแต่ตัว ใจพ่อดูแลเองนะ

    ใช้แทนตัวเองว่าพ่อ ?

    หยวน : ให้เขารู้สึกดี

    แพทน่ารักยังไงในสายตาเรา ?

Sponsored Ad

    หยวน : หยวนไม่ใช่แค่ปลื้มน้อง หยวนรู้สึกว่าเคารพน้องเลยในจุดหนึ่ง ทั้งเก่ง ทั้งแกร่ง ดูแลครอบครัว หยวนมองน้องพรีเซ็นต์ภาพที่สนุกสนานเฮฮาให้คนเห็น แต่จริง ๆ หยวนรู้เลยว่าในหัวใจก็ต้องการการดูแลเหมือนกัน เป็นกำลังใจในแนวไหนก็ได้ เราก็เป็นเหมือนแฟนคลับคนหนึ่งให้กำลังใจน้องแพท เราเป็นกำลังใจให้อยู่เสมอนะ ไม่ว่าพื้นที่ไหนตัวไกลแค่ไหน แต่ความรู้สึกมันส่งกันให้ถึงได้

    พร้อมจะจีบแพทหรือยัง ?

    หยวน : เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราต้องคุยกัน ใช้เวลาในการศึกษา

    ทำไมเพิ่งมาเปิดใจตอนนี้ ?

    หยวน : เราเป็นผู้ชายที่ไม่หลงตัวเองเลย เราไม่ใช่คนหล่อ แต่เราดูแลตัวเองเรื่องสุขภาพ หยวนไม่คิดว่าน้องแพทจะปลื้มเรา พอเราได้รู้เรารู้สึกปลื้มน้องเหมือนกัน ที่หยวนกล้าพูดตรง ๆ แบบนี้เพราะว่าหยวนไม่ได้คิดอะไรเลยในทางที่ไม่ดี หยวนรู้สึกว่าอยากดูแลผู้หญิงคนนี้จริง ๆ ไม่จำเป็นว่าต้องก้าวไปในฐานะแฟนก็ได้ สบาย ๆ การให้คน ๆ หนึ่งมีความสุขถ้าเกิดว่าตัวเราเองยังรู้สึกเกร็ง

    แพทพร้อมให้จีบ ทำไมไม่ทัก ?

    หยวน : ผมเป็นผู้ชายที่จีบผู้หญิงไม่เป็น

    ถ้าแพทดูอยากจะบอกอะไร ?

    หยวน : ก็ยังยืนยันเสมอเลยว่าไม่ว่าหยวนจะอยู่ในสถานะไหน อยู่ไกลแค่ไหน หยวนเห็นถึงความตั้งใจของแพทที่จะใช้ชีวิตให้ดี หยวนเป็นเหมือนผู้ชายคนหนึ่งที่พร้อมจะซัพพอร์ต จะสนับสนุนน้องแพทในทุก ๆ ทาง แล้วเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดให้น้องแพทด้วย

    ล่าสุดมีข่าวออกจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ไม่บอกใครเลย เกิดอะไรขึ้น ?

    หยวน : ถึงจุดหนึ่งหยวนรู้สึกว่าเราทำงานหนัก เราอยากให้รางวัลตัวเอง อยากทำอะไรดี ๆ เพื่อครอบครัว เพราะหยวนก็มีคุณแม่เขามีโรคประจำตัว ดูแลตลอดเลยเรารักและเป็นห่วงเขามาก ไปปรึกษาหลายคนเขาบอกว่าบุญที่ทำอยู่มันก็ได้ระดับหนึ่ง แต่บุญที่สูงคือการปฏิบัติภาวนา เราเลยตัดสินใจว่าจะไปทำบุญให้แม่ ความสุขของหยวนการที่เราเป็นลูกตื่นเช้าขึ้นมาซื้อกับข้าวให้แม่กิน ผมก็มีความสุขมากแล้ว เลยตัดสินใจไปปฏิบัติธรรมเลย ที่หยวนไปลำบากมากเป็นป่า เราไปทำให้ได้บุญเต็มที่ ทางวัดบอกว่ามันจะมีมารมาผจญ บางทีคนที่เรารักจะมีเรื่องไม่ดีเพื่อดึงให้เราออกไปจากการปฏิบัติ หยวนตัดสินใจบอกผู้จัดการปิดมือถือ แล้วอยู่ที่นั่น 2 อาทิตย์ ไม่ได้บอกที่บ้าน

    ที่บ้านว่ายังไง ?

    หยวน : หยวนบอกว่าจะไปต่างจังหวัดไม่อยู่หลายวัน

    เงินรายได้หายไปหลายแสน ?

    หยวน : มันก็ต้องแลกครับ หยวนว่าคุ้ม นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่หยวนทำอะไรดี ๆ เพื่อคนอื่นได้ มันหมดทุกเงื่อนไข สิ่งที่มีที่สุดในชีวิตคือเวลา หยวนอยากเอาเวลาที่มีชีวิตอยู่ อะไรที่เป็นประโยชน์กับครอบครัว อะไรที่เป็นประโยชน์กับสังคมหยวนจะเลือกทำทุกอย่างเลยครับ

    อ่อนไหวกับเรื่องคุณแม่มาก ?

    หยวน : ผมไม่มีพ่อแล้วไงครับ พ่อเสียไปตั้งแต่เด็ก เหลือคุณแม่คนเดียว

 

    เคยคิดจะไปบวช ?

    หยวน : เคยคิดอยู่ 2 ครั้ง ครั้งแรกเป็นคนชอบฟังธรรมแล้วหลวงตามหาบัวท่านละสังขาร ก็จะไปหาหลวงตาโกนหัวบวชเลย แต่ระหว่างทางพูดว่าเดี๋ยวจะไปบวชให้หลวงตา แล้ววิทยุที่เปิดฟังอยู่ก็เทศน์ออกมาเลย ว่าไม่จำเป็นต้องห่มผ้าเหลืองเป็นฆราวาสก็สามารถบวชใจได้ เราก็ตกใจ ครั้งที่สองฟังธรรมหลวงพ่อวัดท่าซุงแล้วปีติใจอธิษฐาน ท่านก็พูดกลับมาเหมือนกันว่าให้บวชใจไม่ต้องห่มผ้าเหลือง

    น้ำหนักหายไป 10 กิโล ?
    หยวน : ตอนไปปฏิบัติเลยครับ หลวงพ่อท่านไปบิณฑบาตที่ชานเมือง เราก็ตามท่านไป ตอนกลับมาที่วัดก็แยกอาหารให้หลวงพ่อก่อน เรากินก้นบาตร ซึ่งจะมีนกบ้าง กบบ้าง อาหารพื้นบ้านเลย เรากินไม่ได้ อยู่ได้แค่ข้าว แล้วได้กินมื้อเดียว ทำกิจกรรมทั้งวัน เดินจงกลม นั่งสมาธิ

    เราใช้ชีวิตสบายมาตลอดทำไมถึงอยากลำบาก ?

    หยวน : ไม่อยากลำบากครับ แต่ว่าเราอยากฝึกตัวเอง การที่เราจะไปช่วยเหลือใครถ้าเรายังไม่ลำบากเราจะไม่มีทางเข้าใจ ว่าคนที่ลำบากจริง ๆ เขาเป็นยังไง

 

    ถ้าไม่ใช่แพท สเปกเป็นยังไง ?
    หยวน : หยวนแพ้ทางคนสูงผอม

    โพสต์รูปหุ่นฟิต ๆ หัวกระไดไม่แห้งเลย ?

    หยวน : โหดมากเลยครับ มีการดีลขอนอนด้วย ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง แบบ 400,000 ขอทีเดียวเป็นความลับนะ ถ้าไม่พอบอกได้นะอยากได้เท่าไหร่ มีเข้ามาเยอะครับ ผมก็ตกใจ ส่งรูปมานัดเจอ วันไนท์สแตน ช่วงหลัง ๆ หยวนสัญญากับแฟน ๆ ว่าจะตอบข้อความทุกข้อความ เขาก็บอกว่าพี่ไม่อ่านหนูเลย แล้วหยวนเพิ่งมาอ่านตอนหลัง ใครที่เข้ามาคุยทุกแนวผมตอบหมดเลยครับ

    มีชวนกินข้าวขอซื้อตัว ?

    หยวน : มีทั้งชวนไปเที่ยวด้วย มีทุกแนวเลยครับ มันก็แปลก บ้านพี่อยู่ไหนหนูจะไปเดี๋ยวนี้ บางคนมีความพราวในตัวเองว่าเขาก็หุ่นดีออกกำลังกาย แต่รูปที่เขาส่งมาเนี่ย

    มีของลับด้วย ?

    หยวน : ครับ หมดเลยเป็นผู้หญิง มีหลากหลายอาชีพ เราก็ไม่ได้ถือสาอะไร เราก็ตบไปทางธรรมะหรือไม่ก็ทำให้น่าเบื่อไปเลย

 

    อนาคตเท่าไหร่ก็ไม่ไป ?
    หยวน : ไม่ไป ถ้าคุณเหงาเราคือเพื่อน เป็นได้แค่เพื่อนจริง ๆ เป็นกำลังใจที่ดีให้กัน หยวนมีเพื่อนเป็นซึมเศร้าเยอะเราอยากช่วยให้เขารู้สึกดีขึ้น แต่ขอช่วยในทางที่ดีจริง ๆ ทางยังงี้มันก็ไม่น่าจะดีเท่าไหร่

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : คุยแซ่บShow

บทความที่คุณอาจสนใจ