คุณตาตัวคนเดียว นั่งคอตกในปั๊ม เพิ่งออกจากรพ. ไม่กล้ากลับบ้าน เพราะค่ารถแพง

คอมเมนต์:

คุณตานั่งคอตกในปั๊ม เพิ่งออกจากรพ. ไม่กล้ากลับบ้านเพราะไม่กี่วันหมอนัดอีก ค่ารถแพงเงินก็ไม่ค่อยมีซ้ำเหลือตัวคนเดียว

    สมาชิกเฟซบุ๊ก Fern Supaporn โพสต์ประชาสัมพันธ์เผื่อใครผ่านไปผ่านมาให้ช่วยเหลือคุณตาคนหนึ่งที่นั่งอยู่ในปั๊มน้ำมันหนองตาโผน หลังเธอเข้าไปสอบถามได้ความว่าคุณตาเพิ่งออกจากโรงพยาบาล เงินก็ไม่ค่อยมี อีกไม่กี่วันหมอก็นัดอีกจึงไม่กล้ากลับบ้านเพราะค่ารถแพง 

    ถามว่าจะไปไหนต่อตาบอกว่าตาเองก็ตอบไม่ได้ เมื่อได้ยินดังนั้นเธอไม่รอช้ารีบหาอะไรให้คุณตากินและนำเรื่องราวมาบอกเล่าลงโซเชียลเผื่อมีผู้ใจบุญยื่นมือเข้าช่วย

 

Sponsored Ad

 

    25/08/63 วันนี้เจอตาที่ปั้ม ปตท. หนองตาโผน นั่งอยู่คนเดียว เฟิร์นเลยเดินไปถามว่าตามาจากไหน ตาตอบว่าตามาจากโรงพยาบาล พึ่งออกจากโรงพยาบาล ผ่าไส้เลื่อนมาพึ่งได้4-5วัน เลยถามตาอีกว่าแล้วตาจะกลับบ้านยังไง ตาบอกคงไม่ได้กลับหรอกเฟิร์นเลยถามต่อ ยังไม่มีคนมารับหรอ ตามบอกไม่หรอกค่ารถมันแพงตั้ง200 วันที่ 30 หมอก็นัดตัดไหมอีก วันที่ 14 หมอก็นัดอีก 

 

Sponsored Ad

 

    เฟิร์นเลยถามว่าบ้านตาอยู่ไหนจ้ะ ตาบอกบ้านตาอยู่เขมราฐ แล้วตอนเย็นตาจะไปนอนไหนจ้ะ ตาบอกตอบไม่ได้หรอกหนู (ได้ยินคำนี้ถึงกับน้ำตาคลอเบ้าเลย) เราเลยถามว่าโทษนะคะตาตามีลูกรึป่าวค่ะ ตาบอกตาจะพูดให้ฟังนะหนู ตาเหลือตัวคนเดียว เงินค่ารถก็ไม่มี ถ้ากลับบ้านอีก 4-5 วัน ก็ได้กลับมาอีก 

    เฟิร์นเลยซื้อลูกชิ้นให้แกไว้กินตอนเย็นแล้วให้เงินแกไว้จ่ายค่ารถ2แถวจำนวนหนึ่ง โชคดีที่มีพี่อีกคนเดินมาถามข่าวแกกับเราเราก็พูดให้พี่แกฟังแกก็ได้ให้ตังตาไว้จำนวนหนึ่ง ใครเห็นตาช่วยช่วยเหลือแกด้วยนะคะหนูก็ช่วยได้แค่นี้

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นวันเดียวกันเธอได้แจ้งความคืบหน้าตอนนี้คุณตาได้ที่นอนแล้วนะคะขอบคุณพี่พี่อาสาที่มาช่วย กว่าจะยอมไปด้วยเพราะคุณตาเกรงใจ

Sponsored Ad

    ต่อมาวันที่ 26 สิงหาคม 2563 ทางเพจ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้แจ้งความคืบหน้าระบุ จากเคสคุณตานั่งอยู่ปั้มหนองตาโผ่นเมื่อวาน คนวารินชำราบ มีแต่คนน้ำใจดี พากันมาช่วยคุณตา หาที่พักให้ ล่าสุดเช้านี้ คุณตาออกจากห้องพักไปก่อนแล้ว ว่าจะพาไปล้างแผลหลังจากทำธุระเสร็จ คงจะเกรงใจตามเคย ใครพบเห็นก็ช่วยเหลือคุณตาด้วยนะครับ

ที่มา : Fern Supaporn, วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี

บทความที่คุณอาจสนใจ