บ้านหลังนี้ไม่มีคนอาศัย "กลับมีกลิ่นเหม็นตุๆ" ชาวบ้านจึงแจ้งตำรวจเปิดประตู เจอมันนอนน่าสงสารกับพื้น

คอมเมนต์:

โชคดีที่กลิ่นตุๆนี้ทำให้มันเหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง ยินดีด้วยนะ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีสุนัขตัวหนึ่งถูกทอดทิ้งให้อยู่โดดเดี่ยว เดียวดายมานานกว่า 1 ปี เรื่องราวนี้เกิดขึ้นจริงที่ประเทศรัสเซีย เนื่องจากเจ้าของของมันได้จากมันไปเพราะป่วย ทำให้มันต้องอยู่ลำพังโดยไม่มีที่พึ่งพา กระทั่งเมื่อเพื่อนบ้านได้กลิ่นแปลกๆโชยมาจากภายในบ้าน จึงตกใจรีบโทรเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

    เมื่อตำรวจมาถึงบ้านหลังนี้ ก็รีบเข้าไปตรวจเช็กภายในบ้านหลังนั้นทันที เมื่อเปิดประตูเข้าไปถึงก็พบว่าภายในห้องนอนมีตัวประหลาดอยู่ตรงพื้นห้อง ทำตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์สะดุ้งตกใจมาก! นึกว่าสัตว์ประหลาดอะไรเสียอีก มีขนยาวจนปกปิดทั้งตัว อีกทั้งมีความสกปรกมาก

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่สัตว์ประหลาด ตัวนี้เห็นว่ามีคนเข้ามาภายในบ้านก็ส่งเสียงร้องดัง ทันทีที่ตำรวจได้ยินเสียงร้องของมันก็ทำให้รู้ว่าสัตว์ประหลาดที่ว่าก็คือ “สุนัข” นั่นเอง!!

    ตำรวจยังเปิดเผยอีกว่า ภายในห้องนอนที่เจ้าสุนัขตัวนี้อาศัยมีกลิ่นเหม็นที่แรงมาก และพื้นห้องก็มีกลิ่นฉี่และขี้ของสุนัขเต็มไปหมด ทำให้ตำรวจประหลาดใจว่าสุนัขตัวนี้อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนี้ได้อย่างไร? ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือ มันได้กลายพันธุ์จากสุนัขเป็น สัตว์ประหลาดแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ตรวจสอบประวัติเจ้าของบ้านหลังนี้ก็ทำให้ทราบว่า ที่แท้เจ้าของบ้านหลังนี้คือชายชราคนหนึ่ง ที่ล้มป่วยและจากไปได้นานกว่า 1 ปีแล้ว ชายชราคนนี้ได้ทิ้งมรดกไว้ก้อนหนึ่ง ญาติพี่น้องของเขาคิดถึงแต่สมบัติที่เขาทิ้งไว้  ส่วนบ้านหลังนี้พวกเขาอยากจะคงไว้ให้อยู่ในสภาพเดิม อีกทั้งไม่มีใครคิดจะนำสุนัขตัวนี้ไปรับเลี้ยงต่ออีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาปล่อยสุนัขตัวนี้อยู่ในบ้านหลังนี้นาน 1 ปี ปิดประตูขังมันไว้ข้างในอยู่อย่างนั้น หน้าที่เดียวที่พวกเขาทำคือ โยนอาหารเข้าไปในบ้านให้มันกิน โดยที่ไม่สนใจเลยว่ามันจะสามารถชีวิตอยู่ได้หรือไม่

    ทราบภายหลังว่าสุนัขตัวนี้มีชื่อว่า “Cocos” เป็นชื่อที่ชายชราตั้งให้มัน Cocos ถูกขังอยู่ภายในบ้านโดยไร้คนดูแลมานานกว่า 1 ปี สองขามีอาการผิดรูปผิดร่าง สภาพร่างกายไม่ดีนัก

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งมันไปยังโรงพยาบาล สัตว์ที่ใกล้เคียงเพื่อทำการรักษาต่อไป อันดับแรกเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัตว์ได้ทำการอาบน้ำทำความสะอาดและทายาให้มัน แล้วค่อยๆโกนขนที่ติดกันเป็นก้อนออกให้มัน เมื่อโกนขนออกหมดจึงทำให้ทราบสายพันธุ์ที่แท้จริงของมัน มันคือสุนัขพันธุ์เชฟเฟิร์ด (shepherd) เป็นสุนัขต้อนสัตว์

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ได้รับการรักษา 1 เดือน Cocos มีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ และได้พบกับเจ้าของคนใหม่ ที่ชื่อ Elena Rivvo เธอเป็นผู้หญิงที่มีจิตใจอ่อนโยนมาก

     ที่สำคัญมันก็ชอบCocosมากเช่นกัน แม้ว่าภายนอกจะมีหิมะตกหนัก ก็จะพามันออกไปเดินเล่นทุกวัน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่Cocosได้รับการดูแลอย่างดีจากเจ้าของคนใหม่ น้ำหนักก็เพิ่มขึ้นจาก 17 กิโลกรัมเป็น 31 กิโลกรัม ตอนนี้Cocosรูปร่างใหญ่ขึ้นจากเดิมเป็น 1 เท่าเลยเหมือนสุนัขทั่วไปแล้ว

Sponsored Ad

    ตอนนี้สุขภาพร่างกายของ Cocos ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว ส่วนสองขาและก้นของCocosก็ค่อยๆดีขึ้นจนจะเป็นปกติแล้ว

    ที่จริงแล้ว Cocos เป็นสุนัขจรจัดข้างทาง แต่บังเอิญว่าหญิงชราผู้ใจดีให้อาหารมันกินในครั้งแรก หลังจากนั้นมันก็ติดตามหญิงชราและอยู่เคียงข้างกันมาโดยตลอด จนกระทั่งหญิงชราเก็บมันมาเลี้ยงที่บ้านและดูแลอย่างดี แม้กระทั่งตอนที่หญิงชราจะจากไปCocosก็อยู่เคียงข้างเธอตลอด

    แอดหวังว่า Cocos จะมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม!!


    เราชาวรักหมาขอเป็นกำลังใจให้เจ้าCocos สุขภาพร่างกายแข็งแรงหายไวไวนะ

ที่มา:todayspot

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ