เด็กชายวัย 15 ปี เผยเหตุผลที่ต้อง "พกผ้าอนามัย" ไปโรงเรียนทุกวัน ทำให้เห็นว่าเขาได้รับการสั่งสอนมาเป็นอย่างดี

คอมเมนต์:

น่าภูมิใจแทนคนเป็นพ่อแม่นะคะ ที่มีลูกชายมีความคิดดีแบบนี้

    Jose Garcia อาจจะเป็นแค่เด็กนักเรียนม.ปลายธรรมดาคนนึง แต่เขาแคร์เพศหญิงมากกว่าที่คนวัยเขาทำกัน เด็กหนุ่มวัย 15 ปีคนนี้โพสภาพนึงลงใน Instagram เพื่อต้องการกระตุ้นให้เพื่อนๆที่เป็นผู้ชายเอาผ้าอนามัยไปโรงเรียน เป็นการให้กำลังใจเพื่อนนักเรียนผู้หญิง และด้วยเหตุนี้เขาก็เลยกลายเป็นที่รู้จัก

    Garcia ได้รับความสนใจจากผู้คนมากมายที่ follow เขาบน Tumblr, Twitter , และ Instagram จนเขาบอกว่า "มันเหลือเชื่อมากๆ ผมไม่เคยคิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นกับผม" เขาแค่คิดว่าตัวเองแค่ตั้งใจทำเรื่องดีๆเท่านั้น แต่มันเป็นเหตุให้เขาเป็นที่รู้จัก

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องมันเริ่มมาจากภาพๆนึงที่เขาโพสเมื่อตอนปลายเดือนมีนาคม ในภาพ Garcia ถือผ้าอนามัยไว้สองอันในมือ แล้วติด hashtag ว่า #realmensupportwomen

 

Sponsored Ad

 

    Garcia โตมาในคิวบา แล้วก็ย้ายมาอยู่ไมอามี่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เค้าเคยเห็นว่าเวลาเพื่อนผู้หญิงประจำเดือนมาพวกเธอทรมานแค่ไหน แม้ว่าเขาจะไม่มีวันรับรู้ถึงความรู้สึกนั้นได้ แต่อย่างน้อยเขาก็อยากยื่นมือเข้าไปช่วย

    เขาว่า "สาเหตุของความคิดนี้ของผมไม่ได้มีแค่นั้น แต่ผมยังเคยเจอเหตุการณ์อื่นๆอีกเช่น เพื่อนผมประจำเดือนมาแล้วมันเลอะกางเกงเธอ ทำให้เธอต้องขอยืมเสื้อแขนยาวมาผูกเอวด้วยความเกรงใจ" เขาค่อยๆเข้าใจว่าเวลาประจำเดือนจะมามันก็มาโดยไม่บอกไม่กล่าว และบางทีพวกเธอก็ไม่ได้เตรียมการต้อนรับมัน

 

Sponsored Ad

 

    Garcia ไม่เพียงแค่ใช้วิธีนี้ช่วยเหลือเพื่อนๆผู้หญิง "ผมคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้ชายควรจะมีผ้าอนามัยพกติดตัวไว้ ประจำเดือนของผู้หญิงเป็นเรื่องธรรมชาติ"

    แต่การแสดงความกล้าหาญของเขาก็ไม่ง่ายเลย เพื่อนผู้หญิงส่วนใหญ่ชื่นชมในสิ่งที่เขาทำ แต่เด็กผู้ชายกลับไม่เข้าใจว่าทำไมเขาต้องสนใจเรื่องนี้ เขาว่า "เพื่อนผู้ชายหัวเราะเยาะผม บอกว่าผมอยากได้ความสนใจจากสาวๆ เด็กผู้ชายส่วนมากจะว่าผมหรือไม่ก็หาว่าผมเป็นเกย์"

 

Sponsored Ad

 

    แต่ไม่ว่าใครจะพูดยังไง Garcia ก็ยังยืนยันที่จะทำต่อไป ตอนนี้มีคนกดไลค์เขาบน Instagram กว่า 17,000 คน บน Tumblr ก็จะเห็นรูปของเขาเต็มไปหมด ตอนนี้เขามีแผนที่จะใช้ประโยชน์ให้ถูกจุดการเป็นที่สนใจ และไม่ใส่ใจว่าใครๆจะหาว่าเขาเป็นเกย์

    เขาว่า "ผมรู้สึกว่าผมเป็นคนเรียกร้องสิทธิให้ผู้หญิง ผมไม่คำนึงถึงเพศ สีผิว เชื้อชาติ ศาสนาหรืออื่นๆ คนทุกคนควรได้รับความเท่าเทียม ถ้าผมมีโอกาสเอาความสนใจเหล่านี้มาพัฒนาในการทำเรื่องดีๆก็จะดีเป็นอย่างมาก"

 

Sponsored Ad

 

    Garcia รู้ว่าเขาอาจจะไม่มีผลกับสังคมมากนัก แต่เขาบอกว่าเขาจะพยายามต่อไป เขาว่า "ผมรู้ว่าผมไม่สามารถแก้ปัญหาใหญ่ๆเช่นการแบ่งแย่งหรืออื่นๆได้ แต่ผมก็หวังว่าผมจะมีส่วนในการช่วยแก้ปัญหาเล็กๆน้อยๆได้ "

ที่มา : BuzzFeed | เรียบเรียงโดย Thousandreason

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ