"เสี่ยเบนซ์" เปิดใจ ย้ำเรื่องของผมจบไปนานแล้ว วอนอย่ารื้อฟื้น เพราะเป็นห่วงสภาพจิตใจเด็ก

คอมเมนต์:

ฝันร้ายมันผ่านไปแล้ว.. อย่ารื้อฟื้นเลยครับ // เสี่ยเบนซ์

    สืบเนื่องจากที่มีรายงานว่า พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลสูงธนบุรี มีคำสั่งยื่นอุทธรณ์คดี ขอให้ศาลไม่รอการลงโทษ "เสี่ยเบนซ์" หรือ นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี เสี่ยเจ้าของธุรกิจผลิตและประกอบอะไหล่รถยนต์ ในฐานความผิดขับรถด้วยความเร็วเกินอัตราที่กฏหมายกำหนด รวมๆ แล้ว 3 ข้อหาจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์

    เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 62 จนกลายเป็นเรื่องราวระดับประเทศกันเลยทีเดียว (อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : เปิดชะตากรรม "เสี่ยเบนซ์" หลังคดียังไม่จบ ถูกอัยการยื่นอุทธรณ์ให้ติดคุกทันที แม้ชดใช้เยียวยาลูก 45 ล้าน!)

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา นายรัตนชัย เวโรจน์พิพัฒน์ พี่ชายของ นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ หรือที่รู้จักกันดีในนาม เสี่ยเบนซ์ ได้เปิดเผยว่า หลังสิ้นสุดคดีในศาลชั้นต้นแล้ว อัยการได้ยื่นอุทธรณ์ให้ศาลอุทธรณ์ลงโทษนายสมชายตามกระบวนการ โดยไม่รอลงอาญา เพราะคดีนี้มีโทษจำคุกเกิน 3 ปีต้องอุทธรณ์ ตามขั้นตอน ซึ่งศาลอุทธรณ์ได้เมตตายืนคำพิพากษาตามศาลชั้นต้น โดยอัยการไม่ยื่นฎีกา ทำให้คดีของน้องชายยุติไปแล้วเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี ได้เปิดใจหลังจากมีกระแสว่า คดีนี้พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลสูงธนบุรี พิจารณาเเล้วมีคำสั่งยื่นอุทธรณ์คดี ขอให้ศาลไม่รอการลงโทษนายสมชาย ต่อศาลอุทธรณ์นั้น

    โดย นายสมชาย กล่าวว่า ข่าวที่ออกไปนั้น ไม่เป็นความจริงเลย อัยการมีการยื่นอุทธรณ์จริง ตามหน้าที่ของท่าน แต่ศาลอุทธรณ์ก็พิพากษาแล้วว่าให้ยืนตามศาลชั้นต้น คือ จำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท และโทษจำคุกรอลงอาญา โดยระหว่างนี้ให้ไปรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 8 ครั้งใน 2 ปี รวมทั้งบริการสังคมและสาธารณประโยชน์ 48 ชั่วโมงในเวลา 1 ปี พร้อมทั้งห้ามดื่มสุรา ของมึนเมา 

 

Sponsored Ad

 

    โดยตอนที่ไปฟังคำพิพากษานั้น ตนไม่บอกใครเลย นอกจากเพื่อนสนิทไม่กี่คนเท่านั้น และไปในช่วงที่สถานการณ์บ้านเมืองไม่ปกติจากเหตุการณ์ทั่วโลก จากนั้น ก็ไม่ได้ให้ข่าวกับใครเลย เพราะคิดว่าเรื่องนี้มันจะจบแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    "ผมไม่อยากให้มีการรื้อฟื้นเรื่องนี้มาอีก เพราะว่า ตอนนี้ สภาพจิตใจของเด็กๆ และทุกคนกำลังดีขึ้น เราติดต่อกันตลอด คุยไลน์ โทรหา พาไปกินข้าว ส่งขนมที่เด็กๆ ชอบทานให้เป็นประจำ แล้วพอมีข่าวแบบนี้ออกมา เหมือนเป็นการไปรื้อฟื้นเรื่องคดี ทำให้เด็กๆ คิดถึงพ่อแม่ แล้วกลัวว่าสภาพจิตใจจะแย่ลง 

    ผมไม่เข้าใจว่าข่าวนี้ออกมาได้อย่างไร น่าจะเป็นกรณีของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส จึงขอวอนอย่าให้ทุกคนเอาเรื่องของตนไปโยงกันเลย เพราะว่ามันคนละคดีกัน ส่วนเรื่องคดีของตน ตอนนี้ถือว่าจบสิ้นแล้ว ยืนยัน ข่าวที่ออกมานั้น ไม่เป็นความจริง "

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน นายวีระวุฒิ บำรุงใจ ทนายความนายสมชาย ได้ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังมีข่าวว่าอัยการศาลสูงธนบุรี ยื่นอุทธรณ์คดี ขอให้ศาลไม่รอการลงโทษนายสมชาย

Sponsored Ad

    ทนายวีระวุฒิ ยืนยันว่าคดีนี้จบแล้วการยื่นอุทธทรณ์เป็นการทำตามหน้าที่ตามกระบวนการทางกฎหมายไม่สามารถก้าวล่วงได้ เพราะเห็นว่าเป็นคดีที่มีความผิดขับรถชนคนตายแต่ก็ขึ้นอยู่กับกับดุลพินิจของศาลในการพิจารณา ซึ่งคดีนี้ศาลอุทธรณ์ได้ตัดสินไปแล้ว และพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น จำคุก 3 ปีให้รอลงอาญา จึงขอฝากให้ทุกคนที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์ได้เข้าใจ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์, รายการแฉ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ