สู้เพื่อครอบครัว "หนูน้อย 8 ขวบ" ทุ่มเทฝึกตะกร้อ หวังติดทีมชาติ หาเงินเลี้ยงน้องและยาย

คอมเมนต์:

"เขาเป็นเด็กมุมานะ ผมเป็นโค้ชตะกร้อมา 20 ปี ไม่เคยเจอ 'เด็กมหัศจรรย์แบบเจ้าแม็กเลย' อายุจะ 60 ปี ผมเพิ่งจะเคยเห็นก็วันนี้" โค้ชตะกร้อโรงเรียนกล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ในหลายๆ ครั้ง ชีวิตก็ไม่ได้เป็นไปดั่งที่ใจหวัง บางครั้งหนทางเดินก็ไม่ได้ราบรื่น แต่โอกาส จะมีให้สำหรับคนที่สู้ต่อและไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาเท่านั้น หากวันนี้ใครที่กำลังท้อ ขอให้ดู "น้องแม็ก" หนูน้อยวัย 8 ขวบคนนี้เป็นตัวอย่างในการสู้ชีวิต

    ด.ช.จิรพัฒน์ วงค์สงฆ์ หรือ "น้องแม็ก" เป็นนักเรียนชั้น ป.2 ของโรงเรียนวัดคงษา (ประชา-รัฐอุปถัมภ์) นอกจากเขาจะเป็นเด็กตั้งใจเรียนแล้ว น้องแม็กยังชื่นชอบการเล่นตะกร้อมากๆ ถึงขนาดหลังเลิกเรียนต้องไปซ้อมให้ได้ทุกวัน เลิก 3-4 โมงเย็นเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    แม็กเป็นคนที่เดินเข้ามาขอโค้ชตะกร้อโรงเรียนวัดคงษา เพื่อให้เขาช่วยฝึกฝนจนมีความสามารถพอที่จะเข้าร่วมการแข่งขันได้ ซึ่งความสามารถ ทักษะและความมุ่งมั่นของแม็ก ก็ทำเอาโค้ชถึงกับทึ่ง เพราะน้อยมากที่จะเห็นเด็กวัย 8 ขวบมาเล่นกับรุ่นพี่อายุ 12 ปีได้อย่างคล่องแคล่วแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    แม็กมีฉายาว่า "แม็กจอมอึด" เพราะเขาซ้อมตะกร้อทุกวันไม่เคยหยุด โค้ชเรียกมาเมื่อไหร่ก็รีบมาซ้อมไม่เคยอิดออด ไม่ไปเล่นกับเพื่อนๆ คนอื่นหลังเลิกเรียน เพียงเพื่อความใฝ่ฝันที่จะได้ติดทีมชาติเป็นนักตะกร้อสังกัดทหารอากาศ

.

 

Sponsored Ad

 

    โค้ชของทีมตะกร้อโรงเรียนเล่าว่า ทุกครั้งที่แม็กแข่งชนะและได้รับเงินรางวัล เขาจะรีบนำเงินรางวัลที่ได้กลับไปให้คุณยายที่เขาเรียกว่า "แม่" ก่อนเสมอ ด้วยความที่ไร้พ่อแม่ ทำให้เขาต้องอาศัยอยู่อย่างสู้ชีวิตกับยายชรา และน้องเล็กอีก 2 คน

 

Sponsored Ad

 

.

    ทุกวันนี้แม็กเล่นตะกร้อด้วยความฝันที่จะได้ติดทีมชาติ เพราะหากได้ติดทีมชาติแล้ว เขาก็จะได้มีเงินไว้ซื้อนม ซื้อแพมเพิร์สให้น้องที่ยังเล็ก ช่วยแบ่งเบาภาระของยายที่เลี้ยงและส่งเขาเรียนได้

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : NewsClear

บทความที่คุณอาจสนใจ