ผู้กำกับยศใหญ่ ยื่นหนังสือลาออก หลังโดนย้ายไปอีสาน อ้างเหลืออีกปีเกษียณ ไม่อยากเดินทางไกล

คอมเมนต์:

สั่งย้ายไกลเกินไป อย่างนี้ต้องลาออก !

    การที่ต้องไปทำงานไกลบ้านห่างจากครอบครัว เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากเจอด้วยกันทั้งนั้น เช่นเดียวกับเรื่องราวของ ผู้กำกับท่านหนึ่ง ยื่นหนังสือลาออกราชการแทนย้ายไปทำงานที่ใหม่ จนกลายเป็นแสฮือฮาในโลกออนไลน์ 

    โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นหลังจาก พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชร์รักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ที่เจ้าตัวได้เดินทางไปที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีเพื่อยื่นหนังสือลาออกจากราชการ

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชร์รักษ์ มีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายให้ไปยังจังหวัดกาฬสินธุ์ ในตำแหน่ง ผกก.ฝอ.ภ.จ.กาฬสินธ์ุ หรือ ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธ์ุ ซึ่งอยู่ห่างไกลจากบ้านและครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากได้ปรึกษากับครอบครัว ก็ตัดสินใจได้ว่า ควรลาออกดีกว่า เนื่องจาก มีอายุราชการเหลือแค่เพียงปีเดียว อีกทั้งตำแหน่งใหม่ที่ถูกโยกย้ายไปนั้น ต้องเดินทางกว่า 500 กิโลเมตร ประกอบกับสุขภาพของตนไม่ค่อยเอื้อต่อการเดินทางไกล

    ซึ่งในหนังสือลาออก พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชร์รักษ์  ได้ระบุเหตุผลเอาไว้อย่างชัดเจนว่า ขอลาออกจาราชการเนื่องจากมีปัญหาสุขภาพ ซึ่งไม่ก่อให้เกิดผลเสียหายแก่ทางราชการแต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน ข่าวสดออนไลน์ ก็ได้รายงานเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่ พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชร์รักษ์ ตัดสินใจลาออกนั้นเกิดจากคดีบ่อนการพนันเจ๊นาง และรู้ตัวว่าจะโดนย้าย แต่ก็ไม่ได้เตรียมใจว่าจะมีคำสั่งให้ย้ายไปไกลขนาดนี้ และเจ้าตัวก็ยอมรับว่า เป็นความน้อยใจ จึงตัดสินใจลาออกดีกว่า

    ผู้กำกับยังเผยอีกว่า หลังจากยื่นหนังสือลาออกให้กับผู้บังคับการรับทราบตามระเบียบขั้นตอนเสร็จแล้ว และได้รับการเซ็นอนุมัติ ตนก็จะกลับไปพักผ่อนกับครอบครัวที่บ้าน และหางานอดิเรกทำเสริมต่อไป

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์Sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ