อัปเดตชีวิต "หงฉาน" สาวน้อยวัย 14 ที่ได้ "เหรียญทองโอลิมปิก" เด็กหญิงยอดกตัญญู ผู้หาเงินรักษาแม่ให้หายดี

คอมเมนต์:

เจอแบบนี้ปวดหัวเลยค่ะ

    จะมีใครสักกี่คน.. ที่ได้ไปแข่งกีฬาโอลิมปิกครั้งแรก แล้วคว้าเหรียญทองกลับบ้านไปได้ เช่นเดียวกับเธอคนนี้ จากเด็กฐานะยากจนที่เติบโตในสลัม ที่ต้องการหาเงินเพื่อรักษาตัวให้กับคุณแม่...

    ฉวน หงฉาน สาวน้อยวัย 14 ปี จากประเทศจีน ที่กลายเป็นขวัญใจมหาชน เนื่องจากเธอลงสนามระดับโลกครั้งแรก อย่างการแข่งขันโอลิมปิก แต่กลับสร้างชื่อเสียงให้กลับประเทศได้ จนมีแฟนคลับเสนอเงินอัดฉีดให้ เพื่อทำตามความฝันของเธอให้สำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

    มีเจ้าสัวและนักธุรกิจมากมาย ได้เข้ามายื่นข้อเสนอ เพื่อมอบของรางวัลให้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังใหม่ ที่ดิน อสังหาฯ รวมถึงเงินทุนก้อนโตที่สามารถเปลี่ยนชีวิตครอบครัวของเธอได้เลย แต่พ่อของเธอกลับปฏิเสธความหวังดีของทุกคน ด้วยการไม่ขอรับรางวัลก้อนนี้แม้แต่บาทเดียว

 

Sponsored Ad

 

.

    ด้านสื่อต่างประเทศ ได้บอกว่า หลังจากที่ผู้คนทราบว่าเธอชอบกินขนม ก็พากันส่งขนมมาให้อย่างมากมาย ด้านครอบครัวจึงนำไปบริจาคให้เด็กคนอื่นในหมู่บ้านได้กินด้วย ส่วนของขวัญหรือของมีค่าต่าง ๆ ก็ให้หน่วยงานในหมู่บ้านเป็นคนดูแล

    หลังจากมีข่าวว่าแม่ของเธอไม่สบายและต้องรักษาตัวมาหลายปีแต่ยังไม่หาย ด้านโรงพยาบาลท้องถิ่นจึงออกประกาศว่า จะช่วยดูแลรักษาให้ รวมถึงทุกคนในครอบครัวโดยไม่คิดค่ารักษาสักบาท

 

Sponsored Ad

 

    เท่านั้นยังไม่พอ สื่อท้องถิ่นยังรายงานอีกว่า หลัง หงฉาน ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในมณฑลกวางตุ้งรู้สึกประทับใจที่เธอสร้างชื่อให้เมืองบ้านเกิน จึงแห่กันมาพบเธอที่บ้าน ซึ่งแต่ละวันมีผู้คนแวะเวียนมาหาเธอมากกว่า 2,000 คน นั่นทำให้ครอบครัวเธอต้องวุ่นวาย

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวบ้านเองก็ได้ออกมาบอกว่า บางคนก็นั่งรอจนดึกดื่น บางคนก็ปีนต้นไม้ขึ้นไปดู บางคนก็ตั้งกล้องถ่าย เพื่อให้ได้เห็นชีวิตของหงฉานแบบละเอียด นั่นทำให้ครอบครัวเธอและชาวบ้านคนอื่นรู้สึกไม่สบายใจ การมีชื่อเสียงนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็เกิดความวุ่นวายขึ้นได้ หากต้องพบเจอกับคนที่ไม่มีมารยาทและคิดไม่เป็น...

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Globaltimes, Insider, South China Morning Post

บทความที่คุณอาจสนใจ