ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น...ใครเผลอ "บนไว้แล้วลืม" ชีวิตติดขัด มาดูวิธีเเก้ ทำแล้วดีนะ เห็นผลทันตา

คอมเมนต์:

ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น...ใครเผลอ "บนไว้แล้วลืม" ชีวิตติดขัด มาดูวิธีเเก้ ทำแล้วดีนะ เห็นผลทันตา#บนไว้ลืมแก้ #ถอนคำสาบาน

    ลืมแก้บนต้องทำยังไง เชื่อว่าทุกคนต้องเคยบนบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือต่อศาล ขอให้มีโชคลาภวาสนา ขอให้หายป่วยจากโรคร้าย ขอให้สอบผ่าน ฯลฯ พอสมปรารถนาแล้วก็ใช้ชีวิตตามปกติ จนเมื่อวันนึงรู้สึกทุกข์ใจ การเงินติดขัด การงานย่ำแย่ ชีวิตคู่สั่นคลอน เลยฉุกคิดขึ้นมาว่า สาเหตุส่วนหนึ่งอาจจะมาจากการลืมแก้บนหรือเปล่า

    ทั้งนี้หลายคนอาจจะรู้สึกเหมือนสิ่งเหล่านี้ ทำให้ชีวิตของเราดูติดๆขัดๆไปหมด ในวันนี้ลองมาดูวิธีการขอขมาลาโทษนะ เผื่อจะเป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน อย่างน้อยก็ได้ความสบายใจ วิธีเหล่านี้มีครูบาอาจารย์ได้สอนมา แล้วก็ขอให้หลายคนช่วยบอกกับคนอื่นด้วย เพื่อเป็นบุญกุศลแก่ตัวของคุณเอง ทำแล้วชีวิตจะดีขึ้นใน 3 วัน 7 วัน

 

Sponsored Ad

 

โดยสิ่งที่จะต้องเตรียมมีดังต่อไปนี้

    1 พระพุทธรูปที่บ้าน หรือไปซื้อมาใหม่ก็ได้ เมื่อใช้เสร็จแล้วให้เอาไปถวายวัด เพิ่มบารมีให้ตัวเอง ให้มีคนกราบไหว้ เน้นไว้ที่โบสถ์ หรือศาลา

    2 ผลไม้ 5 อย่าง หรือ 7 อย่างก็ได้ แต่จำเป็นจะต้องมีกล้วยน้ำหว้า 1 หวี มะพร้าว 1 ลูก และสับปะรด 1 ผล แล้วก็ผลไม้อะไรก็ได้

 

Sponsored Ad

 

    3 หมาก พลู หรี่ 5 มวน

    4 พวงมาลัยดอกไม้ดาวเรือง 3 พวง

    5 น้ำแดง 1 ขวด น้ำเขียว 1 ขวด

    6 น้ำสะอาด 1 ขวด

    7 เทียนขาว หรือเทียนเหลืองก็ได้ 2 เล่ม

    8 ธูป 16 ดอก


 

Sponsored Ad

 

หลังจากนั้นก็ให้คุณกล่าวตามดังต่อไปนี้

    ข้าพเจ้าชื่อ (กล่าวชื่อ นามสกุล วันเกิดปีเกิดของตัวท่านเอง ให้ชัดเจน)

    ขออันเชิญองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้มาเป็นประธาน มาเป็นสักขีพยาน ตลอดทั้งอันเชิญเทพเทวา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง รวมทั้งเจ้าที่เจ้าทางเจ้าป่าเจ้าเขา ให้มารับเครื่องถวาย เครื่องสักการะ ที่ตัวข้าพเจ้าได้จัด ได้ถวายให้แล้วในวันนี้ เนื่องจากว่าข้าพเจ้าได้เคยบนบานศาลกล่าวเอาไว้ แล้วลืม

    กล่าวรวมทั้ง คำสาบานมานานแล้ว จนถึงปัจจุบันทั้งหลายทั้งปวง ทั้งที่ตัวข้าพเจ้าจำได้และจำไม่ได้ก็ดี ทั้งที่สำเร็จหรือว่าไม่สำเร็จก็ตาม ขออันเชิญให้มารับเครื่องแก้บนทั้งหลายเหล่านี้ด้วยเทอญ

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อท่านทั้งหลาย ได้รับแล้ว ตัวข้าพเจ้าขอถอนคำสาบาน คำบนบานศาลกล่าวทั้งหมดขอให้สิ้นสุด ณ วินาทีนี้เป็นต้นไป ถ้าหากข้าพเจ้ามีความจำเป็นจะต้องบนบานศาลกล่าวอีก ก็จะกล่าวบนบานใหม่อีกรอบในคราวต่อไป สาธุ สาธุ สาธุ

    หลังจากที่ได้พูดประโยคสุดท้ายจบแล้ว ห้ามขอพรใดๆทั้งสิ้น พอพูดสาธุจบก็ให้ปักธูปเลย แนะนำว่าในวันถัดไปค่อยขอพรจะดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กลัวลืมคำกล่าวเหล่านี้ แนะนำว่าให้เซฟข้อมูลดีๆเหล่านี้เก็บเอาไว้ทำในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันมงคลวันที่สะดวกก็ได้ จะได้ท่องตามได้เลย และสำหรับใครที่นำข้อมูลดีๆเหล่านี้ไปให้ผู้อื่นได้รับรู้ ขอให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองสืบเนื่องต่อไปด้วยเถิด

** ปล.เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน **

ที่มา : share-si

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ