หลวงพี่รับ "ลุงเร่ร่อน" เดินไม่ได้ไปดูแลที่วัด หลังอยู่คนเดียวญาติไม่มีใครเอา จะทำแม้ไม่ใช่กิจของสงฆ์!

คอมเมนต์:

หลวงพี่รับเองไปอยู่วัดกัน ลุงเร่ร่อน ญาติไม่มี เดินไม่ได้ ไม่มีใครเอา

    ชาวเน็ตกราบสาธุ ขออนุโมทนาบุญ หลังเรื่องราวนี้กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ หลังหลวงพี่ช่วยเหลือชายเร่ร่อนที่ไม่มีใครต้องการ เจ้าตัวเองก็พูดไม่รู้เรื่อง ไม่มีบัตรแสดงตัวซ้ำยังป่วยและหิวโซ โชคดีที่ได้พบกับหลวงพี่ใจบุญ ตัดสินใจพากลับไปอยู่ที่วัดจนกว่ามีสุขภาพจะดีขึ้น พร้อมสัญญาหากเขาต้องจากไปหลวงพี่จะเป็นคนสวดส่งให้เอง

    เมื่อไม่นานมานี้ เฟซบุ๊ก ม่อนฤาษี ดอยตุง ของพระสงฆ์รูปหนึ่งในจังหวัดเชียงรายได้โพสต์เรื่องราวของคุณลุงเร่ร่อน ใช้ชีวิตโดดเดี่ยว หิวโซ ซ้ำไม่มีใครอยากเข้าใกล้ นายคนนี้ ญาติไม่มี บัตรแสดงตนไม่มี บ้านไม่มี เดินไม่ได้ คุยไม่รู้เรื่อง ใครก็ไม่เอาไม่มีใครอยากเข้าใกล้

 

Sponsored Ad

 

        หลวงพี่บอกอีกว่า ที่สำคัญสุขภาพไม่แข็งแรง และหิวข้าวไม่มีข้าวกิน นี่แหละหนอวัฏฏะสงสารเมตตาธรรมค้ำจุนโลก นอนวัดไปจนกว่าจะเดินได้ ถ้าเกิดวันไหนไม่อยู่แล้ว หลวงพี่จะสวดให้เอง

    ด้านชาวเน็ตเองก็ได้ร่วมอนุโมทนาบุญ และได้บอกว่า "ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่กำลังลำบากคือสิ่งที่ประเสริฐยิ่งครับ" 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตที่รู้จักชายคนนี้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ระบุ "ใช่นายบุญที่อาศัยอยู่ที่ใต้ถุนอาคารบ้านพักฯกครับหลวงพี่" 

    ซึ่งหลวงพี่ก็ตอบไปว่า "ใช่ครับ" 

    เขาก็ตอบกลับว่า  "ก็เหมือนที่ตุ๊ว่าละครับ ถ้ามีสมบัติพัสถานเชื่อว่ามีแต่ญาติถามหา ความจริงในทางโลกที่เห็นด้วยตาเนื้อครับตุ๊ฯอนุโมทนาในเมตตาจิตที่ตุ๊มีให้แก่เขาครับ สาธุๆๆ"

ที่มา : LIEKR, ม่อนฤาษี ดอยตุง

บทความที่คุณอาจสนใจ