แอปเปิ้ล สีสะเหงียน เปิดใจเล่าเรื่อง "ครอบครัวที่ลาว" อึดอัดมานาน ต้องตอบคำถามด้วยข้อมูล 15 ปีก่อน

คอมเมนต์:

แอปเปิ้ล สีสะเหงียน เผยความจริงเรื่องครอบครัวที่ลาว เจ็บปวดทุกครั้ง... ที่พูดถึง

    หลังจาก "แอปเปิ้ล สีสะเหงียน" ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดใจในรายการแฉ และมีบางช่วงที่ถูกถามถึงเรื่องครอบครัวที่ลาว ก็ได้ออกมาโพสต์เปิดใจถึงความจริงเรื่องครอบครัวตนเองว่า ข้อมูลที่พูดไปนั้น เป็นเรื่องเก่าเมื่อราว 15 ปีก่อน

    ทั้งนี้ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ได้เผยถึงสาเหตุที่ตอบคำถามในรายการไปแบบนั้น และเหตุผลที่ตัดสินใจออกมาเผยความจริงเรื่องครอบครัวของตนเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่อึดอัด ไม่เคยอยากเอ่ยถึง โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้

 

Sponsored Ad

 

    "จากบทสัมภาษณ์เปิ้ลในรายการแฉเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ช่วงที่เริ่มพูดถึงครอบครัวที่อยู่ฝั่งลาว เปิ้ลอยากบอกว่า เปิ้ลรู้สึกอึดอัดมากที่ได้ยินบทสัมภาษณ์ของตัวเองที่ยังคงพูดเรื่องที่มันเป็นอัตโนมัติเวลาเราตอบคำถามเมื่อประมาณ 10-15 ปีที่แล้ว เพราะจริงๆ แล้วเมื่อ 15 ปีที่แล้วกับปัจจุบันมันแตกต่างกัน ทุกอย่างมันได้เปลี่ยนไปหมดแล้ว ความจริงปัจจุบันคือพ่อแม่เปิ้ลแยกทางกันแล้ว เปิ้ลไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพ่อทำอะไรอยู่เพราะไม่ได้ติดต่อกันหลายปี สิ่งที่พูดไปสัมภาษณ์ไปยังทำอยู่หรือเปล่าเปิ้ลก็ไม่แน่ใจ

 

Sponsored Ad

 

    และปัจจุบันเปิ้ลก็คือเด็กธรรมดาคนนึงที่หาเลี้ยงตัวเองและแม่ และทำงานหาเงินกันกับน้องสาวเปิ้ล เราไม่ได้เป็นลูกคุณหนูหรือไฮโซแต่อย่างใด เปิ้ลไม่อยากพูดถึงครอบครัว แต่คำถามคนก็มักจะถามถึงครอบครัว ในรายการแฉวันนั้นคําถามเกี่ยวกับครอบครัวไม่มีในสคริปต์ ถ้าหากมี เปิ้ลคงจะบอกทีมงานว่าเปิ้ลขอไม่พูดถึงจะดีกว่า แต่พอพี่มดดำถาม ซึ่งพี่มดดำถามด้วยความหวังดีด้วยซ้ำ ที่จะให้เปิ้ลได้มีโอกาสพูดถึง ครอบครัว แต่เปิ้ลก็บอกตามตรงว่า เปิ้ลไม่รู้จะตอบยังไง เพราะไม่ได้เตรียมตัวมาเลย ถึงต้องตอบคำตอบที่เคยตอบผ่านๆ มาแบบเดิมๆ

 

Sponsored Ad

 

    แต่พอได้กลับมาฟังรายการ มันอายตัวเอง มันไม่อยากจะฟังอดีตที่ไม่อัปเดต และพี่ๆ ยังพูดเรื่องที่มันเป็น 10 ปีที่แล้ว เพราะเปิ้ลไม่เคยได้อัปเดตใคร เวลาเปลี่ยนทุกอย่างเปลี่ยนไปหมดแล้ว ผ่านมาไม่เคยอยากเอ่ยถึงครอบครัวอีกเลยเพราะมันก็เจ็บปวดทุกครั้งที่พูดถึงและก็ไม่รู้จะเริ่มยังไง เวลามีคนถามก็ได้แต่พูดเรื่องเดิมๆ และไม่กล้าพูดความจริง เพราะคนที่จะกระทบที่สุดคือแม่ของเปิ้ล คนที่เปิ้ลรักมากที่สุด เปิ้ลกลัวเค้าจะรับกับความจริงไม่ได้และกลัวแม่จะอาย

    แต่ก่อนเปิ้ลจะออกมาพูดเรื่องนี้วันนี้ เปิ้ลได้บอกแม่และถามความเห็นจากแม่แล้ว แม่เปิ้ลโอเค และรับความจริงได้ ถ้าคนถามแม่ก็ไม่อาย แม่เปิ้ลเข้มแข็งมากๆ และสู้กับเรื่องนี้มาตลอด วันนี้ขอบคุณแม่มากๆ ที่ให้เปิ้ลได้พูดความจริงที่จากใจเปิ้ล ต่อไปถ้าใครถามว่า ครอบครัวทำอะไร เปิ้ลจะได้ตอบว่า เราก็ทํามาหากินค้าขายทั่วไป และเปิ้ลไม่รู้ด้วยซ้ำว่าปัจจุบันพ่อเปิ้ลทำอะไรอยู่ เปิ้ลและแม่ไม่ได้ร่ำรวย แต่พออยู่พอกิน ไม่ได้ไฮโซหรือลูกคุณหนู เราหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวที่ยังเหลืออยู่

 

Sponsored Ad

 

    และถึงตอนนี้ เปิ้ลขอบคุณแม่อีกครั้งที่ได้ทำให้เปิ้ลได้ปลดล็อกความรู้สึกในใจเปิ้ลที่อึดอัดมานาน เวลาคนถามเรื่องชีวิตหรือครอบครัวที่ลาว เพราะความจริงคือ "เปิ้ลไม่มีอะไรให้ใครยกยอหรือชื่นชมค่ะ" เปิ้ลก็เด็กธรรมดาคนนึงที่ดูแลแม่และน้องพิกกี้ ครอบครัวเล็กของเราอยู่กันแบบนี้มาหลายปีแล้วค่ะ อยากให้ทุกคนอย่ายึดติดกับอดีต เราต้องฝังทุกอย่างไว้ให้ลึกที่สุด ความจริงอะไรก็ตามที่ทำร้ายจิตใจเรา แล้วใช้ชีวิตต่อไปอย่างมีความสุขกับคนที่ยังเหลืออยู่ในชีวิตเราก็พอ

 

Sponsored Ad

 

    ขอบคุณพี่ฟลุคที่อยู่เคียงข้างเปิ้ลในช่วงเวลาที่เปิ้ลตกต่ำที่สุดแทบไม่มีเงินกินข้าว และให้กำลังใจเปิ้ล ให้ผ่านช่วงเวลาที่จิตใจย่ำแย่มากๆ มาจนได้ ขอบคุณพิกกี้ที่อยู่ข้างพี่และครอบครัวเราเสมอ ขอบคุณแม่ของเปิ้ลที่เข้มแข็งมากๆ และผ่านทุกอย่างมาได้ถึงวันนี้ เปิ้ลไม่มีวันทิ้งแม่ไปไหนแน่นอน สําหรับเปิ้ลและพ่อเราไม่ได้ติดต่อกันมานานแล้วค่ะ ยังหวังว่าเค้าจะมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขเสมอและตลอดไป

 

Sponsored Ad

 

    **เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน มันคือเรื่องของความรู้สึกและจิตใจ ใครรับได้แค่ไหนหรือใคร รับไม่อะไรไม่ได้ที่จะอยู่ร่วมกัน ขออย่าเปรียบเทียบ หรือออกความคิดเห็นว่าใครดีหรือไม่ดี ในเมื่อทุกคนก็เลือกทางของตัวเองแล้ว* ขอบคุณทุกคนค่า"

    นอกจากนี้ แอปเปิ้ล ยังลงแคปชั่นที่โพสต์ดังกล่าวด้วยว่า "ไม่เกี่ยวอะไรกับรายการนะคะ แต่เปิ้ลไม่อยากปล่อยมันผ่านไปอีกต่อไป ขอบคุณรายการมากๆ ที่ให้เกียรติเปิ้ลและพี่ฟลุค ต่อไปนี้ใครถามครอบครัวทำอะไรจะได้ตอบไปเลยว่า หนูไม่รู้ค่ะ อย่าเรียกเปิ้ลว่าลูกคุณหนูหรือไฮโซอะไรอีกเลย รู้สึกตัวเองไม่ใช่ ขอบคุณทุกคนที่ยังหลงเหลือคงอยู่เคียงข้างเปิ้ลจนถึงทุกวันนี้ ฝันดีนะคะ"

ที่มา : รายการแฉ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ