ไม่มีคำว่าสายเกินไป! เธอพบรักแท้ตอนอายุ 40 แต่งงานกับฝรั่ง ใช้ชีวิตด้วยกันต่างประเทศ

คอมเมนต์:

อายุ 40 ก็ยังมีโอกาสได้เจอคนที่ใช่"ผมถูกรางวัลใหญ่นั่นก็คือคุณ" สามีเธอกล่าว

    สื่อต่างประเทศ รายงานเรื่องราวของ Xu Jiahua เธอผู้ได้พบคู่แท้ตอนอายุ 40 กว่า พิสูจน์คำว่าไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับ "ความรัก" เธอได้พบกับนาย Leigh ชาวออสเตรเลีย หลังแต่งงานเธอก็ยอมออกจากงาน ย้ายไปอยู่ออสเตรเลีย ใช้ชีวิตเกษียณอายุที่นั่น

    เมื่อ 2 ปีก่อนสามีออกจากงานบริษัท เปลี่ยนมาเป็นที่ปรึกษา สองคนร่วมมือกันทำธุรกิจ Travel Agency พานักท่องเที่ยวไปนั่งเรือยอชท์ ตกปลาในทะเล ชมการแข่งม้า แข่งสุนัข เล่นกอล์ฟ และเดินทางไปทางใต้ของประเทศออสเตรเลีย การแต่งงานกับคนต่างชาติ ทำให้ชีวิตเธอมีสีสันมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    “ฉันอยากมีครอบครัวมาโดยตลอด แต่ก็ยากที่จะหาคนที่เข้ากันได้” ครอบครัวดั้งเดิมของเธอเองอบอุ่นมาก เธอก็เลยอยากมีครอบครัวเล็ก ๆ ของตัวเอง แต่ก็หาคู่ชีวิตไม่ได้สักที

    เมื่ออายุมากขึ้น เธอก็เริ่มเดินทางไปนอกประเทศ ทุกปีเธอกับเพื่อนสนิทคนนึงจะเดินทางไปเที่ยวออสเตรเลียนิวซีแลนด์ 2 อาทิตย์ “เพื่อนคนนี้เป็นคนแนะนำให้ฉันรู้จักกับแฟน”

 

Sponsored Ad

 

    ทริปไปเที่ยวออสเตรเลียในปี 2006 สองคนได้มีโอกาสรู้จักกับ Leigh ในงานปาร์ตี้ที่จัดที่บ้านเพื่อน เขาหลงรักเธอตั้งแต่แรกเห็น “ต่อมาเราไปเล่นค า สิ โ นกัน เขามานั่งข้าง ๆ ฉัน เพราะต้องการรู้จักฉัน”

    “เมื่อก่อนเขาเคยไปไต้หวันเพราะต้องไปทำงาน ก็เลยรู้จักไต้หวันบ้างพอประมาณ” หลังคบกัน เพื่อจะได้รู้จัก Leigh มากขึ้นเธอก็เลยไปเยี่ยมบ้านเขา “ฉันอยากรู้จักสมาชิกในครอบครัวของเขา จะได้รู้ว่าเขาจริงจังกับฉันมากแค่ไหน” เมื่อมีความรักตอนอายุมาก เธอก็เลยค่อนข้างระมัดระวัง

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่ฉันชื่นชม Leigh ที่สุดคือ ความเอาใจใส่ “เขาเคยมาที่อพาร์ทเม้นท์ของฉันที่ไทเป พอเห็นหน้าต่างในห้องน้ำพัง พอกลับไปออสเตรเลีย เขาก็ไปสั่งทำอันใหม่ที่เหมือนกันเดี๊ยะ แล้วก็ให้ฉันเอากลับมาด้วย” ความจริงใจของ Leigh เอาชนะใจพ่อแม่ของเธอได้ ปี 2007 พวกเขาก็แต่งงานกัน ปีต่อมาก็ย้ายไปอยู่ออสเตรเลีย

    เธอเล่าว่า “ผู้ชายเอเชีย ไม่ว่าอายุเท่าไหร่ก็อยากมีแฟนเด็ก แต่ผู้ชายออสเตรเลียต่างออกไป พวกเขาไม่แคร์อายุของผู้หญิง สนใจแค่ว่าคุยกันรู้เรื่องไหม สิ่งที่พวกเขาต้องการคือ Soul mate”

 

Sponsored Ad

 

เรียนรู้ที่จะให้เกียรติกันและกัน

การแต่งงานก็เหมือนถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่

    เธอเป็นคนหาเงินเก่ง เป็นเซลล์บริษัทโฆษณา เวลาทำผลงานดี ๆ รายได้ก็สูงมาก หัวหน้าก็เห็นความสำคัญของเธอ “ปี 2008 ฉันย้ายไปอยู่ออสเตรเลีย หัวหน้าก็ยังไม่ยอมให้ฉันลาออก แต่ให้เพื่อนร่วมงานอีกคนมาช่วยดูแลงานในส่วนของฉันแทน” ตอนแรก ๆ ทุก ๆ ครึ่งปีเธอจะบินกลับมาสะสางงานครั้งนึง แต่ต่อมาก็ค่อย ๆ วางมือลง

    “ตอนทำงานเครียดมาก สีหน้าก็จะย่ำแย่ ทุกวันต้องแต่งหน้าไปทำงานไม่งั้นจะดูไม่ได้ พอมาอยู่ออสเตรเลียก็ผ่อนคลาย ทุกเช้าตื่นมาปั่นน้ำผลไม้กิน ใช้ชีวิตเกษียณอายุ”

 

Sponsored Ad

 

    ตอนไปอยู่ออสเตรเลียแรก ๆ เธอก็ไปเรียนภาษาอังกฤษก่อน “ทุกวันเลิกเรียนบ่าย 3 โมง แถวโรงเรียนมีค า สิ โ น ฉันก็จะเข้าไปเล่น” โดยสามีไม่เคยเข้ามายุ่งกับชีวิตเธอ

    เธอเป็นคนใจกว้าง ไม่คิดเล็กคิดน้อย “ฉันไม่เคยบ่นว่าอะไรเขา ฉันไม่คิดมากกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เรื่องใหญ่ ๆ ฉันก็โอเค” ตั้งแต่แต่งงานกันมา พวกเราไม่เคยทะเลาะกันสักครั้ง “Leigh มักจะพูดว่า  ผมถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่ นั่นก็คือคุณ”

ตั้งรกรากอยู่ทางใต้ของออสเตรเลีย

 

Sponsored Ad

 

ทำธุรกิจร่วมกัน

    พอเรียนภาษาอังกฤษได้ครบปี เธอก็อยากหางานทำ ก็เลยไปเรียนเรื่องอสังหาริมทรัพย์ แล้วก็ไปสอบใบอนุญาต งานที่นั่นหาไม่ง่ายนัก เธอเคยสมัครบริษัทอสังหาแห่งหนึ่ง “หัวหน้างานขอให้ฉันไปเรียนเพิ่มเติมอีกคลาส และสอบใบอนุญาตอีกใบ แล้วค่อยมาสัมภาษณ์ เหตุการณ์นี้ทำให้ฉันตกใจเล็กน้อย”

    “ฉันอยากทำงาน ก็เลยไปสมัครเป็นเซลล์โฆษณาของหนังสือพิมพ์จีนในเมืองนั้น” งานนี้ฉันทำได้แค่ครึ่งปี

    “เทียบกับงานบริษัทโฆษณาที่เคยทำไม่ได้เลย ฉันรู้สึกว่ามันไม่มีอะไรน่าสนใจ” เธอก็เลยกลับไปใช้ชีวิตแม่บ้านอีกครั้ง

Sponsored Ad

    ปี 2016 เพื่อนชาวจีนคนนึงจะลงทุนทำธุรกิจ Travel Agency ที่นั่นก็เลยมาให้เธอไปเป็นพาร์ทเนอร์ ปี 2017  Leigh เปลี่ยนงานก็เลยมาทำด้วยกัน ต่อมาพวกเราก็ต้องสินใจซื้อหุ้นของเพื่อนคนนั้น  แล้วตั้ง Travel Agency ใหม่ของตัวเอง

    เธอกับสามีอาศัยอยู่ในเมืองแอดิเลด (Adelaide) รัฐเซาท์ออสเตรเลีย “เมืองนี้เป็นเมืองหลวงของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย เป็น 1 ใน 5 เมืองใหญ่ของประเทศนี้ และได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก” เธอบอกว่าเมืองนี้มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม และเป็นตลาดอาหารที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ ปี 2017  คณะกรรมการการท่องเที่ยวออสเตรเลีย ได้เชิญ Huang Xiaoming ดาราชายชาวจีนมาเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาการท่องเที่ยวระดับโลกของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย

ผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่น

ส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวไปยังรัฐเซาท์ออสเตรเลีย

    “เปิด Travel Agency ในออสเตรเลีย ฉันสามารถขายตั๋วเครื่องบิน ห้องพัก ทริปล่องเรือและทริปท่องเที่ยวอื่นๆ” หลังคิดคำนวณดูแล้วว่าการขายตั๋วเครื่องบินให้ได้กำไรเป็นไปได้ยาก “พวกเราจึงเน้นไปที่ขายทัวร์ พานักท่องเที่ยวไปเที่ยวรัฐนี้ โดยเป็นกรุ๊ปทัวร์ขนาดเล็ก 6-10 คน ระยะเวลาก็ 8 วัน 6 คืน หรือทัวร์วัฒนธรรม 11 วัน 9 คืน ”

    เธอเล่าว่า Leigh จะรวมเอาวัฒนธรรมต่างๆของออสเตรเลีย แข่งม้า แข่งหมา เป็นทัวร์พิเศษ “ออสเตรเลียมีการแข่งรถ F1 การแข่งม้า แข่งกอล์ฟชิงถ้วยรางวัล และกิจกรรมอื่น ๆ และยังสามารถผสมผสานไปกับกีฬาหรือกิจกรรมต่างๆได้”

    “เพราะว่าเป็นทัวร์ขนาดเล็ก ก็เลยสามารถเที่ยวได้อย่างมีอิสระ บวกกับความมีอารมณ์ขันของ Leigh ทุกคนล้วนชอบเขา” เธอยกตัวอย่าง “มีอยู่ครั้งนึงพานักท่องเที่ยว 6 คนไปเที่ยว ช่วยจองบ้านผ่าน Airbnb ให้ ด้านนอกมีสนามหญ้า Leigh ที่ทำอาหารเก่งตกเย็นก็ไปซื้ออาหารทะเลสดๆกลับมาทำกิน ทุกคนกินกันอย่างเอร็ดอร่อยแถมประหยัด”

    ไม่กี่ปีก่อน พวกเขาย้ายไปอยู่ที่ฟาร์ม จากหน้าต่างจะมองเห็นสวนผลไม้ที่ปลูกทั้ง ลูกพลัม วอลนัท เกาลัด แอปเปิ้ล ลูกแพร์ และอื่นๆ “เวลามีนักท่องเที่ยวมา ฉันก็จะเอาผลไม้ที่เราปลูกเองให้พวกเขาทาน พวกเขาก็ชอบกันมาก” 

สามีและภรรยาสนับสนุนซึ่งกันและกัน

หากคุณพบคนที่ใช่คุณจะมีความสุข

    “ตอนที่แต่งงานมาออสเตรเลีย เพื่อน ๆ ล้วนทึ่งที่ฉันกล้าไปคนเดียว” เธอเล่า ตอนอายุ 20 กว่า ๆ เธอเคยทำงานเป็นผู้ช่วยผู้อ พ ย พไปนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย “ฉันพาพวกเขาไปซื้อบ้านที่โกลด์โคสต์ ไปสัมภาษณ์ผู้อ พ ย พที่นิวซีแลนด์ แรกเริ่มเดิมทีฉันก็เป็นคนใจกล้าอยู่แล้ว”

    เพียงแค่เธอไม่เคยคิดมาก่อนว่าคนรักของเธอจะอยู่ที่ออสเตรเลีย เธอเน้นกว่าการแต่งงานไปอยู่ต่างประเทศจะต้องปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในท้องถิ่น และเพลิดเพลินกับกีฬากลางแจ้ง “ฉันไม่เหมือนวันรุ่นสมัยนี้ที่กลัวดำ ไม่ค่อยออกกำลังกาย ไม่ปีนเขา เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ฉันชอบ แถมยังชอบว่ายน้ำ ขี่จักรยาน ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข”

    เธอยิ่ม ๆ เล่า “ได้เจอคนที่ใช้ ผู้หญิงเราถึงจะมีความสุข” Leigh ดูแลเธอดี ดีต่อครอบครัวเธอ “พ่อแม่ของฉันอายุมากขึ้นเรื่อยๆ พวกท่านก็เป็นห่วงอนาคต ถ้าสุขภาพไม่ดี จะหาใครมาดูแล ฉันคุยกับ Leigh เรื่องนี้ เขาบอกว่า คุณก็ให้พ่อแม่ย้ายมาอยู่นี่ก็ได้นี่นา ผมจะดูแลพ่อแม่คุณเหมือนพ่อแม่ผมเอง” เรื่องนี้ทำให้เธอมีความสุขมาก

    “สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดของชีวิตแต่งงานนี้คือทำให้เธอใช้ชีวิตได้อย่างผ่อนคลายเป็นตัวของตัวเอง แถมยังมีคนรักอยู่ข้าง ๆ ” ปัจจุบันนี้ พวกเขายังคงเป็นหุ้นส่วนทำธุรกิจที่ดี ช่วยกันทำฝันให้เป็นจริง

ที่มา : LIEKR