แห่ตามรอย "ลูกชิ้นยืนกิน" ลิซ่า BLACKPINK ลั่นของดีบุรีรัมย์ กลับบ้านหนูต้องไปกิน คนแห่แวะชิมแน่นร้าน

คอมเมนต์:

ดังแล้วคร่า...คนแห่โซ้ย ลูกชิ้นพริกเผาบุรีรัมย์ ตามรอย ร้านโปรดลิซ่า

    ต้องบอกเลยว่าปังปุริเย่ขั้นสุดเลยทีเดียว สำหรับ 'ลิซ่า แบล็กพิงก์ BlackPink' ลลิษา มโนบาล ที่ล่าสุดได้สวมชฎาทอง ปล่อยโซโล่แซ่บ 'LALISA' แซงทุกเทรนด์โลก ก่อนให้สัมภาษณ์ คิดถึงลูกชิ้นที่ไทย พร้อมสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด จนแม่ค้าซึ้งใจ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จากที่ก่อนหน้านี้ยอดขายตกไปแล้ว

    ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย สำหรับไอดอลสาว ลิซ่า BLACKPINK ปล่อยเพลงโซโล่ "LALISA" ที่นำเสนอความเป็นตัวเองและความเป็นไทยไปออกไปสู่สายตาชาวโลก แถมปล่อยออกไปเพียงแค่ 2 วัน ยอดเข้าชมก็ทะลุไปกว่า 100 ล้านวิวแล้ว เรียกว่ากระแสลิซ่าฟีเว่อร์มาแรงมาก

 

Sponsored Ad

 

.

    หลังจากที่ ลิซ่า มาพูดคุยเปิดใจผ่านรายการ วู้ดดี้โชว์ โดยในช่วงหนึ่งมีการพูดถึงอาหารโปรดของลิซ่า ซึ่งเป็นลูกชิ้นยืนกินที่มีน้ำจิ้มรสเด็ด เป็นน้ำจิ้มพริกเผา บริเวณชานชาลาหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ที่คุณแม่เคยพาไปกินตั้งแต่ตอนเด็ก ก็สร้างความดีใจให้กับผู้ค้าลูกชิ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีลูกค้ามาอุดหนุนเยอะขึ้น

 

Sponsored Ad

 

.

    ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อค้าแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินต่างบอกว่าก่อนหน้านี้ได้รับผลกระทบขายไม่ดี ตั้งแต่ช่วงวิกฤตระลอกใหม่ ทำให้ลูกค้าลดลง นักท่องเที่ยวไม่มา ซื้อยืนกินลูกชิ้นหน้ารถเข็น ส่งผลให้พ่อค้าขายลูกชิ้นแต่ละร้านมียอดขายลดลงมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน นส.สุวรรณี อายุ 47 ปี หนึ่งในแฟนคลับของลิซ่า ที่มาแวะซื้อลูกชิ้น กล่าวว่า ปกติก็เป็นลูกค้าประจำของลูกชิ้นยืนกินสูตรน้ำพริกเผาอยู่แล้ว อีกทั้งลูกสาวและตนเองก็เป็นแฟนคลับของลิซ่า พอเห็นน้องพูดถึงลูกชิ้นยืนกินของบุรีรัมย์ วันนี้จึงตั้งใจจะมาซื้อไปฝากลูกสาวให้ลองชิม

   ขณะที่ นางหทัยทิพย์ แซ้โล้ (เจ๊พงษ์) เจ้าของร้านลูกชิ้นยืนกินเจ้พงษ์ เปิดเผยว่า ลูกค้าแห่สั่งจองออนไลน์เยอะมาก จนแทบไม่ได้นอน และมาอุดหนุนซื้อถึงหน้าร้านตั้งแต่เช้า ทำให้ลูกค้าเยอะขึ้นมากกว่าปกติ ในช่วงสถานการณ์ปัจจุบัน ส่วนตัวรู้สึกดีใจมาก ที่สาวลิซ่าไม่ลืมบ้านเกิด ยังคิดถึงคนบุรีรัมย์ และยังคิดถึงลูกชิ้นยืนกินที่เป็นสัญลักษณ์ของบุรีรัมย์อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้บทสัมภาษณ์ดังกล่าว ยังได้สร้างความดีใจให้กับบรรดา แม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินบริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ที่มีอยู่ประมาณ 10 เจ้า เป็นอย่างมาก เพราะเท่ากับเป็นการประชาสัมพันธ์สัญลักษณ์ของบุรีรัมย์ ที่มีมานานหลายสิบปีคือ "ลูกชิ้นยืนกิน"

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : lalalalisa_m

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ