เบื้องลึก พล.ต.อ. จักรทิพย์ ถอนตัวชิงผู้ว่าฯ กทม. แม้หาเสียงมายาวนาน แง้มผู้ใหญ่ขอให้หลีกทาง

คอมเมนต์:

จริงมั้ยไม่รู้ แต่ทำแบบนี้ก็ได้หรอ..

    อีกหนึ่งในกระแสที่ผู้คนต่างจับตามอง หลัง พล.ต.อ. จักรทิพย์ ถอนตัว เลือกที่จะไม่ลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ซึ่งชาวเน็ตต่างสงสัยกันว่ามีเบื้องหน้า เบื้องหลัง หรือเบื้องลึกอะไรหรือไม่...

    ช่วงเช้าที่ผ่านมา สำนักข่าว INN ได้รายงานว่า พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ได้ประกาศถอนตัวจากการลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. โดยมีสาเหตุ 2 เรื่อง ได้แก่

 

Sponsored Ad

 

    1. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ คนปัจจุบัน ที่เตรียมลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ในครั้งนี้  เป็นรุ่นพี่นายร้อยตำรวจและเป็นอดีตผู้บังคับบัญชา เมื่อ พล.ต.อ. จักรทิพย์ เป็นรุ่นน้องจึงต้องถอยให้ เพราะไม่ต้องการไปขวางและสำนึกในบุญคุณคน

 

Sponsored Ad

 

    2. พล.ต.อ. จักรทิพย์ เคยเสนอต่อผู้ใหญ่พรรคพลังประชารัฐ ขอให้ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสภากรุงเทพมหานครในนามอิสระ เพื่อให้ตนมีทีมเป็นของตัวเอง แต่ผู้ใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐกลับขอให้มาอยู่ในสังกัดพรรค

    ซึ่งหากครั้งนี้ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ได้เป็นผู้ว่าฯ กทม. ก็จะไม่มีทีมทำงานอยู่ในมือ ไม่มีทีมงานคอยสนับสนุน แถมยังขัดกับนโยบายผู้ใหญ่ ดังนั้น พล.ต.อ. จักรทิพย์ ด้วยความเคารพผู้ใหญ่ อดีตผู้บังคับบัญชา และเพื่อรักษาความสัมพันธ์ไว้ จึงขอถอนตัวจากการลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด กรณีที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ถอนตัวจากการลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังไม่ได้หารือ หรือ ปรึกษาตน

    แน่นอนว่า ชาวเน็ตเองก็รู้สึกไม่ค่อยพอใจสักเท่าไหร่ ที่การลงเล่นการเมืองของประเทศไทยนั้น ทำไมต้องมีพี่มีน้อง มีบุญคุณกัน บางครั้งความเกรงใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ทำให้เป็นเรื่องยาก ที่จะปกครองประเทศให้พัฒนาไปได้

ที่มา : สำนักข่าว INN

บทความที่คุณอาจสนใจ