“โกกิ” หนุ่มญี่ปุ่นหัวใจไทย ฝากคำถามถึงตำรวจ ปมผู้กำกับโจ้ "เรื่องน่าอาย" ที่คนทั่วโลกจับตามอง

คอมเมนต์:

ในฐานะคนไทย อ่านข้อความนี้แล้วรู้สึกเจ็บมากค่ะ

    อีกหนึ่งข่าวที่กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก หลัง พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ ก่อเหตุจนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกออนไลน์

    หลังโดนคุมตัวนั้น มีเพื่อนตำรวจที่อยู่รุ่นเดียวกับ ก็รับมาให้กำลังใจถึงโรงพัก ทำให้หลายคนมองว่าผู้กำกับโจ้เป็นผู้ต้องหาที่มีสิทธิพิเศษมาก แถมย้ายไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดอื่น...

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุดเมื่อวานนี้ เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Akihiro Koki Tomikawa หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ โกกิ อากิ หนุ่มญี่ปุ่นคนดัง ที่มักจะติดตามข่าวสารในเมืองไทยอยู่เสมอ และครั้งนี้เขาก็ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับกรณีของผู้กำกับโจ้เช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    โดยเขาได้ตั้งคำถามถึงวงการตำรวจไทย โดยระบุข้อความว่า... ตำรวจที่ก่ออาชญากรรมยังมีตำรวจทำความเคารพ แม้แต่กุญแจมือยังใส่หลวม ๆ ที่เมืองไทยนั้นกฎหมายเป็นยังไงครับ ตำรวจไทยอยากปกป้องกฎหมายแบบไหน

    “ผมอยากถามว่าพวกคุณที่อยู่เมืองไทย พวกเราชาวต่างชาติจะไปเที่ยวได้อย่างสบายใจไหมครับ แล้วชาวต่างชาติจะไปทำธุรกิจได้อย่างปลอดภัยไหมครับ”

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ เขายังโพสต์ถึงประเด็นที่ตอนที่ตำรวจแถลงข่าวโดยให้ผู้กำกับโจ้โฟนอิน ซึ่งตามความเห็นในฐานะชาวต่างชาตินั้น รู้สึกแปลกใจเป็นอย่างมาก เพราะทุกครั้งตำรวจจับผู้ต้องหาได้ ก็ต้องพามานั่งต่อหน้าสื่อเสมอ แม้ในต่างประเทศก็ทำเช่นกัน แต่ทำไมผู้กำกับคนนี้ถึงได้สิทธิพิเศษ

 

Sponsored Ad

 

    เขายังทิ้งท้ายไว้อีกว่า.. “ผมแค่รู้สึกเสียใจว่า เพื่อนผมที่เป็นชาวต่างชาติบางคนที่อยู่ไทย คิดอยากย้ายออกจากไทย แม้จะรักเมืองไทยก็ตาม ผมและคนต่างชาติทั่วโลกกำลังตาดูคดีนี้อยู่นะครับ ข่าวนี้ดังในญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ซึ่งคนญี่ปุ่นบางคนก็ตั้งคำถามว่า.. หรือนี่เป็นเรื่องปกติของเมืองไทย..”

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : Akihiro Koki Tomikawa

บทความที่คุณอาจสนใจ