คุณลุงปล่อยโฮ ตามหา "หมาน้อย" 3 วัน กินไม่ได้นอนไม่หลับ ทูลหัวของบ่าว มาอยู่นี่ได้ไง !?

คอมเมนต์:

ซึ้งมากค่ะ หมาใครใครก็รัก

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของหลายๆคน เพราะว่ามันซื่อสัตย์ รักเจ้าของที่สุด หากวันใดวันหนึ่งมัน ห า ย ตั ว ไป เจ้าของคงจะต้องเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะต้องใช้เวลาตามหามันนานแค่ไหน คนรักสุนัขอย่างเราๆนั้นยินดีที่จะตามหาพวกมันอย่างกลับมาอย่างสุดหัวใจอย่างแน่นอน

    เหมือนกับคุณลุงคนนี้ Alan Whitton ได้รับเลี้ยงเจ้าหมาแจ็ครัสเซล อายุ 1 ขวบ Mitzi มาเลี้ยง หลังจากที่เจ้าหมาตัวก่อน ต า ย จากเขาไป ตั้งแต่นั้มามันก็เปรียบเสมือนแก้วตาดวงใจของเขา

 

Sponsored Ad

 

     แต่แล้ววันหนึ่งระหว่างที่เขาพาเจ้าหมาไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ ก็มีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นทำให้มันวิ่งหนีเตลิด ห า ย ไปจนได้ 

 

Sponsored Ad

 

    เขาเล่าว่า “ช่วงเวลา 8 โมงเช้า ระหว่างที่กำลังเดินเล่น ผมเดินไปเจอหญิงคนหนึ่งที่จูงหมามา 2 ตัว ตัวหนึ่งเป็นหมาบาสเซตฮาวด์ที่สวมชุดคริสต์มาส สายจูงของมันหลุดออกจากมือหญิงคนนั้น มันก็เลยมาไล่เจ้า Mitzi จนมันวิ่งหนีหา ยไป” นั่นทำให้ Alan ตัดสินใจตามหามันอยู่นาน จนกระทั่งตะวันลับฟ้า เขาจึงต้องจำใจเดินกลับบ้านโดยไม่มีมัน 

    ในวันรุ่งขึ้น Alan ก็ออกมาตามหา Mitzi อีก โดยการสอบถามทุกคนที่ผ่านไปมาแถวนั้น พร้อมทั้งติดใบประกาศตามหามันในย่านนั้นด้วย แต่วันนั้นเขาก็ยังคงไม่เจอมันอีกเช่นเคย

 

Sponsored Ad

 

    วันต่อมาคุณลุงออกมาตามหาเจ้าหมาอีก แต่เขาเริ่มหมดหวังที่จะได้เจอมันแล้ว จนกระทั่งเขาได้รู้เบาะแสจากเจ้าของหมาคนหนึ่งแถวนั้น เขาเล่าว่า “เธอเล่าว่าช่วงนี้หมาของเธอชอบเข้าไปดมรู ซึ่งเป็นรังหมาจิ้งจอก ซึ่งปกติมันไม่ทำแบบนั้นเลย ผมจึงลองไปตรวจสอบตรงนั้นดู”

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อ Alan เข้าไปใกล้ๆ รังหมาจิ้งจอก เขาก็ได้ยินเสียงร้องหงิงๆ ของสุนัขดังมาจากข้างใน เขาจึงมีความหวังว่ามันอาจจะเป็นเจ้า Mitzi ก็ได้

    จากนั้นเขาก็เริ่มต้นขุดรังสุนัขจิ้งจอก เพื่อตามหาสุนัขข้างในทันที พอคนรอบๆ เห็นสิ่งที่เขาทำอยู่ ก็มีคนมาช่วยเขาหลายคน ถึงบางคนจะไม่ได้ช่วยพวกเขาก็ยังมาอยู่ให้กำลังใจใกล้ๆ

 

Sponsored Ad

 

    พอขุดหลุมเสร็จในที่สุด Alan ก็ได้เจอกับเจ้า Mitzi ที่หายไปนานถึง 3 วันสักที เขาร้องไห้ด้วยความดีใจในทันที หลั่งน้ำตาลูกผู้ชายให้น้องหมา โดยไม่มีความเขินอายต่อผู้คนที่กำลังมองดูอยู่เลยแม้แต่น้อย

    เขาเล่าหลังจากเจอมันว่า “ตอนนั้ที่ผมได้เจอมัน ผมปล่อยโฮออกมาอย่างโล่งอก ก่อนหน้านี้ผมรู้สึกหมดหวังไปแล้ว แต่ก็เหมือนเป็นปาฎิหาริย์ในวันคริสต์มาสที่ทำให้ผมได้เจอมันอีกครั้ง“

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก Alan Whitton / catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ