สาวหย่าสามี ขอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ลดน้ำหนัก 40 ก.ก. หลังถูกมองว่าน่าเกลียดน้ำหนักขึ้นหลังคลอด !

คอมเมนต์:

ว้าว! เปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยค่ะ

    ภาวะ ซึ ม เ ศ ร้ า หลังคลอด เป็นความผิดปกติทางจิตใจที่คุณแม่บางคนอาจต้องเผชิญหลังคลอดลูก ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมและอารมณ์ที่แปรปรวน ทำให้เป็นปัญหาในการเลี้ยงดูลูกและใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ

    ปาร์ค จี วอน อดีตครูสอนโยคะ ชาวเกาหลี ก็เคยต้องผ่านช่วงเวลายากลำบากในชีวิตเช่นนั้นมาก่อน ในปี 2014 เธอให้กำเนิดลูกสาวคนแรก 

 

Sponsored Ad

 

    แต่หลังจากนั้น เธอก็มีอาการ ซึ ม เ ศ ร้ า หลังคลอด นำไปสู่พฤติกรรมการกินที่เปลี่ยนไป ในแต่ละวันเธอกินมากกว่าปกติ จนทำให้น้ำหนักตัวของเธอเพิ่มขึ้นมาถึง 87 กิโลกรัม

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงเวลาแบบนี้เอง คนที่จะอยู่เคียงข้างและคอยให้กำลังใจได้ดีที่สุดก็คือคนใกล้ตัว นั่นก็คือสามีของเธอ แต่กลายเป็นว่า สามีของเธอไม่เพียงแต่ไม่เข้าใจสภาพจิตใจของเธอตอนนี้ กลับยังมองเธอว่าเป็นตัวประหลาด

    ด้วยเหตุนี้ เธอได้ตัดสินใจลดน้ำหนัก หวังมัดใจสามีให้เขามองว่าเธอยังเป็นคนเดิม วิธีของเธอก็ง่าย ๆ พื้นฐานทั่วไป คืองดข้าว โดยแบ่งการกินเป็นมื้อย่อย 6 มื้อ รวมถึงออกกำลังกายอย่างเข้มงวด

 

Sponsored Ad

 

    จนเวลาผ่านไป 10 เดือน น้ำหนักเธอลดลงไปถึง 40 กิโลกรัม โดยเธอย้ำว่า เธอไม่ได้ไปผ่าตัดหรือผ่านการดูดไขมันใด ๆ ทั้งสิ้น

 

Sponsored Ad

 

     อย่างไรก็ตาม แม้เรือนร่างของเธอจะเปลี่ยนไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้สามีมองเธอดีขึ้น เขาพูดกับเธอว่า “คุณดูแย่ เห็นคุณแล้วมันทำให้ผมขนลุก”

    และนับวันสุขภาพจิตของเธอก็ยิ่งแย่ลงเรื่อย ๆ สิ่งที่เธอจะทำต่อไปก็คือ เธอเลือกจะขอหย่าขาดกับสามี และขอรับบทบาทเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนี้เธอก็มีช่องยูทูปและบัญชีอินสตาแกรม เพื่อไว้แชร์เคล็ดลับการลดน้ำหนัก หรือโพสต์แบ่งปันสูตรอาหารเพื่อสุขภาพต่าง ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งปาร์ค ก็ได้ผ่านพ้นเรื่องแย่ ๆ มาได้ เธอตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เราก็หวังว่าเธอจะมีความสุขกับลูกสาวที่น่ารักของเธอตลอดไป

    

.

.

.

และที่คืออาหารที่เธอทานเป็นประจำ

.

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก kknews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ