หนุ่มกลุ้มใจ เจอ "เพื่อนบ้านสะสมขยะ" กองล้นจนปิดทางเข้าบ้าน ทุกวันนี้ป้าต้องปีนออกทางชั้น 2

คอมเมนต์:

เปิดใจ "ป้าปูนักสะสมขยะ" อ้างโดนคนอื่นรังแก เจ้าหน้าที่ยอมจ่ายให้ 2,000 ขนขยะไปทิ้งให้ !

    เป็นปัญหาสุดแปลกที่ทำเอาเจ้าของบ้านถึงกับเครียดหนัก กรณีวันที่ 6 กันยายน 2563 เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ World Tour เผยเรื่องราวของชายคนหนึ่ง ที่ต้องรับมือกับเพื่อนบ้านที่สะสมขยะจำนวนมาก จากภาพจะพบว่ามีสิ่งของหลากหลายชนิดถูกรวมไว้เป็นกอง จนไม่เห็นทางเข้าหน้าบ้านหลังดังกล่าวเลยทีเดียว


    เจ้าของเรื่องราว ระบายว่า มีเพื่อนบ้านสะสมขยะแบบนี้ เดือดร้อนมาก กลิ่นสาบโคตรเหม็น ตนทนแบบนี้มาหลายปีแล้ว ไม่ไหวจริง ๆ โดยเห็นว่าทางเจ้าของบ้านเขาออกทางหน้าต่าง (วงไว้ในภาพ) เดินออกมาทางหลังคาสีแดง แล้วหน้าบ้านเขาจะมีบันไดลิงไว้ลง และเหยียบขยะออกมาหน้าบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยต่างตกใจกับสภาพของบ้านหลังดังกล่าว รวมทั้งเห็นใจเพื่อนบ้านที่ต้องอยู่หลังติดกัน ซึ่งหลายคนสงสัยว่าทำไมถึงไม่มีหน่วยงานมาจัดการ เพราะจากภาพถือว่ารุกล้ำถนนส่วนกลาง รวมทั้งยังสิ่งกลิ่นเหม็นรบกวนคนอื่นอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

นี่คือสภาพหน้าบ้านของเขา


จากโพสต์ต้นฉบับ

ความเห็นจากชาวเน็ต

ไม่อยากจะคิดเวลาตกฝน กลิ่นจะอบอวลขนาดไหน


 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทาง สำนักข่าวไทย ได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เข้าเก็บขยะหน้าบ้านป้าปู ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง หลังเพื่อนบ้านโพสต์โซเชียลระบุว่า ป้าปูสะสมขยะจนไม่เห็นทางเข้าบ้าน และล้นออกมาถึงถนน ส่งกลิ่นเหม็น อีกทั้งยังได้ยินเสียงสุนัขเห่าหอนทั้งคืน คุยกันดี ๆ แล้วก็ยังเหมือนเดิม แต่ก่อนขยะไม่เยอะขนาดนี้ พอ 4-5 ปีให้หลังเริ่มเก็บมาเยอะขึ้น ทำเดือดร้อนหนักจนทนไม่ไหว

    ด้าน นางสุพิศ ทิพย์รักษ์ รองประธานนิติของหมู่บ้าน เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้คุยกับป้าปูแล้ว ซึ่งก็ยินยอมให้ขนขยะจากหน้าบ้านไปกำจัด ส่วนขยะในบ้านป้าปูจะขอจัดการเอง หลังญาติพี่น้องโทรศัพท์มาต่อว่าป้าปูผ่านตน ส่วนสาเหตุเนื่องจากต้องการนำขยะไปขาย เช่น ต้องการเงิน 40 บาท ต้องสะสมขยะราคากิโลกรัมละ 10 บาท ให้ได้ 4 กิโลกรัม ก่อนนำไปขาย ทำให้มีขยะสะสมจำนวนมาก ขณะเจ้าหน้าที่เข้าเก็บขยะ ป้าปูก็เก็บตัวอยู่ภายในบ้าน และยอมคุยผ่านรองประธานนิติเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าเจ้าหน้าที่ อบต. บางโฉลง จะนำรถแบ็คโฮเข้าคุ้ยขยะภายในบ้านป้าปู เจ้าตัวก็โวยวายว่าถูกรังแก กระทั่งนายก อบต. ขอซื้อขยะด้วยเงิน 2,000 บาท จึงยินยอมให้ขนขยะ 

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับสุนัขที่เลี้ยงไว้ 10 ตัว จะมอบให้เครือข่าย วอชด็อกไทยแลนด์ แต่แมวอีก 8 ตัว ยังไม่สามารถหาที่อยู่ให้ได้ ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะเข้าทำความสะอาด ฉีดยาฆ่าเชื้อโรคภายในบ้าน และจะพาป้าปูไปตรวจร่างกายอีกครั้ง พร้อมเตรียมออกหมายเรียกป้าปูไปให้ปากคำต่อไป

ภาพจาก สำนักข่าวไทย

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nawapol Pramulart

ภาพจาก สำนักข่าวไทย

ภาพจาก สำนักข่าวไทย

ที่มา : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ World Tour, ทวิตเตอร์ @ctrmcot

บทความที่คุณอาจสนใจ