ชายวัย 40 ปี อยู่ในร่างเด็กวัย 2 ขวบ ต้องใส่ผ้าอ้อมตลอดเวลา แม่ต้องป้อนข้าว ป้อนน้ำให้

คอมเมนต์:

พ่อแม่ต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลลูกชายตลอด 24 ชั่วโมง เกินไปไหม?

    สำหรับ “ทารกแรกเกิด” แน่นอนพ่อแม่ก็ต้องดูแลคอยป้อนข้าว ป้อนน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ทำทุกอย่างให้ เนื่องจากในตอนนั้นทารกยังเล็กเกินไปที่จะช่วยเหลือตนเองได้ แต่คนเป็นพ่อแม่ก็ยินยอมที่จะทำให้ แถมยังแลดูน่ารักและน่าทะนุถนอม เพราะเขายังเด็ก แต่ถ้าลูกโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว พ่อแม่ยังต้องคอยป้อนน้ำป้อนข้าว อาบน้ำ แต่งตัวให้ก็คงจะดูน่าแปลกมากเลยทีเดียว

    สื่อต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่มีลูกชายวัย 40 ปี ที่ชื่อ Jack หลายคนก็คิดว่า มันน่าแปลกตรงไหนหรอ แต่ความแปลกก็อยู่ที่ลูกชายของเขาช่วยเหลือตนเองไม่เป็น ยังคงต้องคอยให้พ่อแม่ทำทุกอย่างให้ หรือเรียกได้ว่า เขายังเป็น “ทารกยักษ์” ในร่างผู้ใหญ่นั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

    แหล่งข่าวท้องถิ่นบอกว่า ทารกยักษ์คนนี้ยังคงใส่ผ้าอ้อมอยู่ เพราะเขายังไปห้องน้ำด้วยตนเองไม่เป็น แม่ต้องคอยน้ำอาหารมาป้อนให้เขากินทุกมื้อ ทุกวันตลอด 40 ปี ถ้าพ่อแม่ไม่ทำให้เขาก็จะร้องไห้เสียงดังลั่น จนควบคุมอารมณ์ไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    แม้กระทั่งตอนนั้น หากแม่ไม่มากล่อมนอนก็จะไม่ยอมนอน แล้วถ้าพ่อแม่ไม่ทำตามที่เขาต้องการก็จะอาละวาดร้องเสียงลั่นบ้าน จนพ่อแม่ทนไม่ไหวต้องยอมรับผิด ขอโทษแล้วทำตามที่ลูกต้องการ

     เพื่อดูแลลูกคนนี้ ทำให้ช่วงหลังๆ พ่อแม่ของเขาต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลลูกชายแบบเต็มเวลา เนื่องจากกลัวลูกจะไม่ได้กินอิ่มนอนสบาย เวลาลูกงอแงก็จะลงไปนอนกลิ้งเหมือนเด็กทุกอย่าง เวลาเล่นของเล่นแล้วไม่ถูกใจก็จะร้องไห้ 

 

Sponsored Ad

 

    ทว่าคนที่น่าสงสารที่สุดไม่ใช่พ่อแม่ของเขา แต่เป็นพี่สาวของทารกยักษ์ต่างหาก เนื่องจากต้องทำงานเลี้ยงดูคนทั้งครอบครัว ล่าสุดคุณหมอก็ขอนำชายคนนี้ไปตรวจสุขภาพ ผลตรวจทุกอย่างปกติดี สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี และสมองก็ไม่ได้ผิดปกติแต่อย่างใด 

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้น ชายคนนี้จึงเป็นคนปกติดีทุกอย่าง พัฒนาการทางสมองก็ดีด้วย แต่ที่กลายเป็นแบบนี้อาจมีผลมาจากการเลี้ยงดูและสภาพแวดล้อมนั่นเอง

    หลังจากเรื่องราวของครอบครัวนี้กลายเป็นข่าว ก็ทำให้คนทั้งประเทศต่างพากันตำหนิพ่อแม่ของพวกเขาที่เลี้ยงลูกแบบผิดมาตลอดชีวิต จนทำให้ลูกชายกลายเป็นเหมือนคนไร้ค่าของสังคม แถมบางคนยังบอกว่า “ตนเองมีลูกที่เกิดมาสมองไม่สมประกอบเหมือนคนปกติ  แต่พวกเขายังสามารถสอนให้เขารู้จักช่วยเหลือตนเองได้เลย แถมยังไปโรงเรียนได้ตามปกติด้วย” ทำให้รู้ว่า พ่อแม่มีบทบาทสำคัญมากต่อชีวิตเด็กคนหนึ่ง 

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้นจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกกลายเป็น ทารกยักษ์แบบนี้

    1 รักลูกเกินไป จนทำให้เสียคน

 

Sponsored Ad

 

    2 เรียนรู้จักปล่อยวาง

    3 เป็นตัวอย่างให้ลูกเห็น และเลียนแบบ

    4 ให้กำลังใจและคอยสนับสนุน

    คุณคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับชายคนนี้?

ที่มา : happyday543 | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ