เปิดใจ "ลำไย ไหทองคำ" ไม่อายทำกิน จากนักร้องลูกทุ่ง สู่แม่ค้าออนไลน์ หลังไม่มีงานเพลงมาเป็นปี

คอมเมนต์:

เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ ตอนนี้ลำบากกันหมด ทำอะไรได้ ทำไปก่อนแหละนะ

    ต้องบอกเลยว่า ทุกอาชีพได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลายคนต้องตกงาน ไม่เว้นแม่แต่นักแสดงดารา ทำเอาตั้งตัวกันไม่ทัน ยิ่งคนในแวดวงบันเทิง พูดเลยว่าตลอดเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา งานทุกอย่างต้องถูกยกเลิก รายได้เป็นศูนย์ 

    รวมถึงนักร้องลูกทุ่งสาว ลำไย ไหทองคำ เจ้าของเพลงฮิตผู้สาวขาเลาะ ที่ไม่มีงานคอนเสิร์ตมายาวนาน จนตอนนี้ต้องผันตัวเป็นแม่ค้า ออนไลน์แบบเต็มตัว ซึ่งล่าสุด ลำไย ไหทองคำ ก็ได้ออกมาเปิดใจผ่านทางรายการ Z story ถึงการสวมบทบาทเป็นแม่ค้าออนไลน์ เรียกว่างานนี้เจ้าตัวไม่อายทำกิน ตอบคำถามแบบเคลียร์ชัดทุกประเด็น

 

Sponsored Ad

 

     ลำไยเผยว่า.. "ตอนนี้เรียกว่าแม่ค้าลำไย 100%  เพราะว่าช่วงนี้การขายของเป็นอาชีพหลักร้องเพลงร้องไม่ได้ ไม่สามารถร้องได้มาเป็นปีเลยผันตัวมาขายของออนไลน์ โดยหลักๆ จะขายของกินค่ะ ขายได้หลัก 1,000,000  อันนี้ต้องบอกว่าหลักล้าน นี่รวมขายตั้งแต่แรก คือขายมาปีกว่าจะสองปีแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    ช่วงแรกขายแค่อย่างสองอย่าง มีแหนมตุ้มและซี่โครง พอหลังๆ เราเริ่มไลฟ์ขาย แฟนคลับเริ่มพิมพ์มาว่าอยากกินโน่นอยากกินนี่ ซึ่งแม่เราเป็นสายโซเชี่ยลมาก เขาเห็นคอมเมนต์เขาก็บอกว่าอันนี้แม่ทำได้นะ ใครขออะไรถ้าแม่ทำได้ทำให้หมดเลย วันนี้ก็มีกว่า 60 เมนูแล้ว

    แต่ถ้าเป็นเมนูที่ขายดีที่สุด เป็นน้ำยาป่าสำเร็จรูปแล้วก็พวกปลาร้าสับ เวลาเราจะทำน้ำยาแต่ละครั้งวัตถุดิบเยอะมากแต่ของหนูคือปรุงให้เสร็จสรรพไม่ต้องทำอะไรเลยแค่ตั้งน้ำใส่น้ำยาลงไปแล้วใส่ลูกชิ้นแค่นั้นจบเลยค่ะ จะหันมาเป็นแม่ค้าเป็นอาชีพหลักเลยไหม  ต้องบอกว่าควบสองเลยดีกว่าค่ะ เพราะว่าอะไรได้ตังค์เราก็อยากจะทำใช่ไหมคะ ตอนนี้มันร้องเพลงไม่ได้ แต่ว่าเมื่อไหร่ร้องเพลงได้ก็จะทำทั้งสองทางค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป นาทีที่ 21.05 เป็นต้นไป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ชมคลิป สาวลำใยขายของ เป็นแม่ค้าเต็มตัว

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : AMARINTV, สุพรรณษา เวชกามา

บทความที่คุณอาจสนใจ