เพจดังจี้ตรวจสอบ พิพิธภัณฑ์ 264 ล้าน สร้างมา 5 ปี แต่ยังไม่เปิดให้คนใช้ ทั้งที่ตรวจรับเบิกจ่ายเงินเสร็จแล้ว

คอมเมนต์:

5 ปีแล้วแต่ยังมืดสนิท...

    อีกหนึ่งข่าวที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ หลังมีเพจดัง ได้ออกมาขอให้ตรวจสอบ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งหนึ่ง ที่ใช้งบกว่า 264 ล้านบาท จนเวลาผ่านไป 5 ปีก็ยังไม่เปิดใช้งาน...

    ประเด็นร้อนในวันนี้ เกิดขึ้นหลังเฟซบุ๊ก ชมรม STRONG ต้านทุจริตภาคอีสาน ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เนื่องจากมีการตรวจรับเบิกจ่ายเงินกันไปแล้วนั้น..

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า... "1 ปีผ่านไปหลังจากเพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน เปิดประเด็นนี้ขึ้นมา เนื่องด้วยใช้งบประมาณกว่า 264 ล้านบาท แต่มีงานยังไม่แล้วเสร็จ ในส่วนของงานนิทรรศการภายในยังไม่เสร็จเรียบร้อย ไม่สามารถเปิดใช้งานได้ แต่กลับพบว่ามีการตรวจรับเบิกจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว”

 

Sponsored Ad

 

    ความคืบหน้าล่าสุดเครือข่ายชมรมฯ ได้บันทึกภาพภายในอาคารพิพิธภัณฑ์ดังกล่าว พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าอุปกรณ์ในส่วนของงานนิทรรศการซึ่งแยกเป็นงบก่อสร้างกว่า 79 ล้านบาท แบ่งเป็น 11 โซน 


 

Sponsored Ad

 

    ไม่ว่าจะเป็นโซนภูมิปัญญาวิถีไทย สสารและโมเลกุล พลังงานและธรรมชาติ แสง เทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน คณิตศาสตร์ ร่างกายของเรา เสียง ฯลฯ ยังไม่พร้อมใช้งาน และบางส่วนยังไม่ครบตามที่ระบุไว้ในรายการปริมาณงาน..

    ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2559 ผ่านมากว่า 5 ปีกับเงินงบประมาณ 264,190,000 บาท เบิกจ่ายไปเรียบร้อย..ไม่สามารถใช้งานได้..ใครจะรับผิดชอบ..?? 

 

Sponsored Ad

 

    ทางเพจยังบอกอีกว่า... งานนี้ต้องฝากไปยัง สตง.ภาค 7 และ ปปช.ภาค 4 ดำเนินการเร่งรัดในการตรวจสอบด้วย เพราะเป็นการใช้งบประมาณที่สูงและยังไม่ได้ใช้ประโยชน์แต่อย่างใด..." 

จากโพสต์ต้นฉบับ

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตก็บอกว่า พิพิธภัณฑ์ ศูนย์โอทอป ศูนย์ที่ระลึก หรือศูนย์แสดงสินค้าต่าง ๆ ควรเลิกสร้างได้แล้ว เพราะมักถูกทิ้งร้าง ไม่ได้ใช้งาน ดูแล้วเป็นการผลาญงบไปอย่างไร้ค่าไร้ประโยชน์ และอาจจะมีเงินทอนเกิดขึ้นด้วย...

ชมคลิป ทดลองใช้บริการ เมื่อปี 2019

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ชมรมSTRONGต้านทุจริตภาคอีสาน

บทความที่คุณอาจสนใจ