สาวน้อยวัย 14 ถูกส่งมาเรียนเมืองกรุงตั้งแต่ 10 ขวบ ต้องออกจากรร. มาขายก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงตัวเอง

คอมเมนต์:

"ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยมีใครชมหนูเลย" น้องปิ่น กล่าว

        หากคุณยังอายุแค่ 10 ขวบ คุณเคยคิดว่าจะต้องเข้าเมืองกรุงมาสู้ชีวิตเลี้ยงตัวเองไหม นี่เป็นเรื่องราวของ เด็กบ้านนอกผู้ถูกส่งให้มาเรียนที่กรุงเทพ ตั้งแต่ 10 ขวบ แต่แล้วชีวิตก็พลิกผันต้องออกจากโรงเรียนมาทำ ก๋วยเตี๋ยวขาย ไม่หันหลังกลับแต่กัดฟันสู้

        เว็บไซต์ wongnai ได้เผยแพร่เรื่องราวของ "น้องปิ่น" หนูน้อยวัยเพียง 14 ปี เดิมน้องปิ่นเป็นคน จ.ขอนแก่น แต่ยายส่งให้มาเรียนที่กรุงเทพ ตั้งแต่อายุ 10 ปี พ่อและแม่แยกทางกันตั้งแต่น้องปิ่นอายุ 2 ปี น้องปิ่นออกจากโรงเรียนตั้งแต่ประถมศึกษาปีที่ 6 แต่น้องปิ่นก็ไม่ได้ละทิ้งการเรียนแต่อย่างใด ปัจจุบันเธอยังคงเรียน กศน. 

 

Sponsored Ad

 

        น้องปิ่นต้องตื่น 6 โมงเช้ามาช่วยยายเตรียมของขายก๋วยเตี๋ยวและขายไปจนถึงบ่าย ยามเย็นก็ต้องช่วยขายข้าวแกงจนถึง 4 ทุ่ม ยายของน้องปิ่นบอกว่า อยากให้น้องปิ่นฝึกทำทุกอย่างเองให้เป็น เพราะยายไม่สามารถอยู่กับน้องปิ่นไปตลอดชีวิตได้ เลยสอนให้น้องปิ่นทำก๋วยเตี๋ยวขาย และดูแลชีวิตประจำวันตัวเองให้ได้ 

 

Sponsored Ad

 

        น้องปิ่นมีโอกาสเรียนเพียงกศน. แรงกดดันที่ถูกส่งมาจากบ้านทำให้เธอต้องอดทนอยู่ในเมืองศิวิไลซ์ แต่อาจจะไม่ลงล็อกสำหรับเด็กบ้านนอกอย่างน้องปิ่นเท่าไร เด็กอายุ 14 คนนี้ทำให้คิดว่าการต่อสู้ที่แท้จริงมันเหนื่อยมาก มากจนเราคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อถามว่าน้องปิ่นว่าทำไมไม่กลับบ้านไม่คิดถึงบ้านหรอ น้องปิ่นก็บอกว่า “หนูยังกลับไม่ได้” และเมื่อถามน้องปิ่นว่าเหนื่อยไหม น้องปิ่นก็ได้ตอบด้วยน้ำเสียงสั่น ๆ ว่า “หนูต้องอดทน”


        นอกจากนี้น้องปิ่นยังได้เอ่ยปากออกมาประโยคหนึ่งที่ทำให้ทุกคนถึงกับอึ้งไปตาม ๆ กันนั่นคือ.. "ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยมีใครชมหนูเลย" น้องปิ่นทำให้รู้ว่าคำบางคำอาจเปลี่ยนโลกทั้งใบของคนบางคน คำชมเล็ก ๆ อาจเป็นแรงผลักดันต่อชีวิตและกำลังใจคนคนหนึ่งไปอีกนาน

 

Sponsored Ad

 

        ขอเป็นกำลังใจให้น้องปิ่นรวมถึงใครอีกหลาย ๆ คนที่ต้องจากบ้านเกิดและเดินทางมาทำงานที่กรุงเทพทุกคนเลยนะคะ

ข้อมูลและภาพจาก wongnai

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ