นักเดินทางสาว กลายเป็นไวรัล หลังชี้เป้าจุดในโรงแรม อาจเจอ "เงินซ่อนไว้"

คอมเมนต์:

คราวหน้าเข้าพักโรงแรมไหน ต้องส่องดูบ้างแล้ว!

    กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากในโลกโซเชียล หลังจากที่เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวของคลิปไวรัล TikTok สาวนักเดินทางรายหนึ่ง หลังจากที่เธอออกมาชี้เป้า เผยจุดที่อาจจะพบเจอเงินซ่อนอยู่ภายในห้องพักของโรงแรม

    ฮัลเลย์ มิเชล เป็นนักเดินทางสาวที่ชื่นชอบการทำคอนเทนต์ เธอมักจะเข้าพักที่โรงแรมอยู่บ่อยครั้ง และบอกเล่าเรื่องราวของเธอว่า "สิ่งแรกที่ฉันจะทำเมื่อถึงห้องพักที่โรงแรม ก็คือการล็อกประตู จากนั้นก็เดินไปยังโต๊ะข้างเตียง เช็กดูคัมภีร์ไบเบิล มันอาจะฟังดูแปลก แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ บางคนชอบที่จะซ่อนเงินไว้ในนี้"

 

Sponsored Ad

 

    หญิงสาวเผยว่าเธอเคยเจอเงินในคัมภีร์ไบเบิลมาก่อนจริงๆ ก็เลยรู้เรื่องนี้ และจากนั้นก็เริ่มเห็นคนอื่นๆ ทำคลิปบอกเล่าเรื่องนี้ โดยเธอมองว่าผู้คนเลือกที่จะทำแบบนี้เพื่อจูงใจให้คนมาอ่านพระคัมภีร์

 

Sponsored Ad

 

    จากคลิปเผยให้เห็นมิเชลที่เดินเข้าพักไปหยิบคัมภีร์ไบเบิลออกจากลิ้นชักของโต๊ะข้างเตียง ระหว่างที่เธอเปิดดูก็เห็นธนบัตรหลายใบแทรกอยู่ระหว่างหน้ากระดาษ ซึ่งเธอก็หยิบมันออกมา ก่อนจะใส่บางส่วนกลับคืนไป เพราะเธอมองว่าคงไม่ดีหากจะไม่คืนอะไรกลับไปเลย

    ทั้งนี้ นอกจากสิ่งที่มิเชลคิดไว้ ยังมีเหตุผลอื่นๆ ที่ผู้คนเลือกจะทิ้งเงินไว้ในไบเบิลเช่นกัน โดยบล็อกเกอร์อีกรายเผยว่า ผู้คนเลือกที่จะทำแบบนี้ด้วยเหตุผลด้านโชคลาภ หรือก็แค่ทำไปเพื่อการกุศล โดยอาจเป็นการให้ทิปแก่พนักงานทำความสะอาด หรือพนักงานโรงแรมคนอื่นๆ ที่เปิดดูพระคัมภีร์ระหว่างทำงาน

 

Sponsored Ad

 

    "อีกอย่าง บางคนเชื่อว่าการทิ้งเงินไว้ในพระคัมภีร์หรืออะไรก็ตาม จะนำพาโชคดีมาให้ มันเป็นการทำบุญ"

    คลิปดังกล่าวมีคนเข้ามาชมกว่า 180,000 วิวแล้ว ซึ่งก็มีผู้คนมากมายเข้ามาบอกเล่าประสบการณ์ที่ผ่านมา ทั้งคนที่พบเงินซ่อนอยู่ในพระคัมภีร์จริงๆ รวมถึงคนที่ไม่พบอะไรเลย แม้จะทำงานเป็นแม่บ้านทำความสะอาดที่โรงแรมมานานหลายปีแล้วก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    "ฉันเจอ 5 ดอล จากนั้นก็ใส่คืนไป 1 ดอล"

    "ฉันไม่เคยเจออะไรเลย แต่ก็เคยทิ้งเงินไว้บางส่วนเพื่อคนที่อาจจะต้องการ ถ้าคุณไม่ต้องการเงินนี้ก็ปล่อยมันทิ้งไว้เถอะ"

ภาพจาก TikTok@misshaleymichelle

ที่มา : เดอะซัน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ